18389Câu hỏi đã được trả lời

Đặt câu hỏi mới
Câu hỏi nổi bật trong tháng

Câu hỏi mới nhất [ Huyết học ]

Nguyen Tran Bao Ngoc-19 tuổi
10/12/2018

Bạch cầu tăng

Em chào bác sĩ Em.mới đi xét nghiềm máu về thì kết quả là WBC = 10.41 tăng so vs bth là từ 6-10 các loại BC thì bth Em hay đau đầu và mất ngủ Ko biết có bị mắc bệnh ko ạ

Nguyễn Thị Thanh Nhàn-42 tuổi
7/12/2018

Kết quả xét nghiệp các chỉ số tăng, giảm

Chào Bác sĩ, tôi có làm xét nghiệm các chỉ số máu tại BV Medlatec và kết quả một số các chỉ số tăng, giảm, vậy mong bác sĩ giải thích giúp. Thể tích khối hồng cầu (HCT)* tăng 42,6; Số lượng tiểu cầu (PLT) giảm còn 113; Độ phân bố Tc (PDW) cáo 19.0; tuỷ lệ % bạch cầu Lympho giảm 16.4; tuỷ lệ % bạch cầu Mono tăng 28.5; % TB non lớn tăng 3.4; Số lượng bạch cầu Mono tăng 1.13; % BC đa nhân non tăng 2,6

Thi Thanh Huyen Bui-38 tuổi
7/12/2018

khám và sàng lọc Thalassemia.

Tôi khám sức khỏe định kỳ tại CQ (mã số tra cứu 1201451420), KQ cho thấy tôi cần khám và sàng lọc Thalassemia. Vì vậy, tôi muốn khám và sàng lọc Thalassemia thì tôi cần làm những gì và chi phí là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

nguyễn quang viên-37 tuổi
7/12/2018

tư vấn kết quả sét nghiệm máu, nước tiểu

Thể tích trung bình HC (MCV)* 83 fL 85-95 Nhỏ Glucose máu (Architect)* 4.10 mmol/L (4.20 - 6.40) Giảm Creatinin máu (AU) 108.60 µmol/L (44.00-106.00) Tăng Triglyceride (AU) 4.13 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng Cholesterol (AU) 7.19 mmol/L (2.80 - 5.20) Tăng

Ha Thi Ut-32 tuổi
5/12/2018

BS tư vấn về Thalassemia

Trong kết quả xét nghiệm máu của tôi là: Cần xét nghiệm sàng lọc Thalassemia. Vậy tôi muốn hỏi, tại Melatec có thực hiện tiếp không hay phải đến Viện huyết học và truyền máu trung ương xét nghiệm. BS tư vấn về các xét nghiệm tiếp theo và chi phí thực hiện. Xin cảm ơn ạ!

Tim Vivian-38 tuổi
1/12/2018

Mr

Hello, Can I have a blood test at my home tomorrow morning? Thanks, Tim

ho nguyen kieu linh-30 tuổi
1/12/2018

xet nghiem beta

bác sĩ ơi cho e hoi 5h sáng e đặt thuốc âm đạo theo toa bs dặn sau chuyển phôi.8h em thử beta thì kết quả có bị ảnh hưởng không ạ...

Ngô Thị Thanh Mến-34 tuổi
30/11/2018

Bác sĩ tư vẫn giúp cháu

K/g Bác sĩ! Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp cháu KQ Mã xét nghiệm : 1204346146 có một số chỉ số sau có ý nghĩa như thế nào? Lượng huyết sắc tố (Hb) 11,1; Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34; Thể tích trung bình HC (MCV) 78; Lượng Hb trung bình HC( MCH) 25,5; Độ phân bổ TC (PDW) 17,2; Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 76,3; HBsAg (Architect)* 0,19; Hồng cầu* 10Ery/uL +-. Tổng phân tích máu 18 chỉ số: Tổng phân tích tế bào máu có thể tích trung bình hồng cầu (MCV) nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu (MCH) thấp, chưa loại trừ Thalassemia. Đề nghị khám và sàng lọc Thalassemia. Cách đây 2 năm khi chuẩn bị sinh cháu thứ 2, cháu đã xét nghiệm sàng lọc Thalassemia, kết quả "không". Cháu cảm ơn bác!

Tạ Thị Thu Hiền-26 tuổi
29/11/2018

HC và BC

Em vừa nhận được kết quả xét nghiệm máu và thấy có 2 chỉ số như thế này, em xin được sự tư vấn của bác sỹ: Thể tích trung bình HC (MCV) 84.8 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 3.9 % 4.0-8.0 Giảm (Xem chi tiết) => Hai chỉ số như thế có nguy hiểm không ạ? Nguyên nhân là do đâu bác sỹ. Em cảm ơn!

Nông Chí Bằng-40 tuổi
29/11/2018

tu vấn xét nghiệm tìm nguyên nhân và hướng điều trị

Bác sỹ tôi có xét nghiệm tại BV MEDLATEC vói tổng phân tích máu 24 chỉ số nhân viên đã báo kết quả như sau: Số lượng hồng cầu (RBC)3.02 T/L; ượng huyết sắc tố (Hb) 5.2 g/dL Thể tích khối hồng cầu (HCT) 19.3 Lượng Hb trung bình HC( MCH) 17.2 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 26.9; Độ phân bố HC (RDW- CV) 21.5 %; Tỉ lệ tiểu cầu có KT lớn 55.6%; Độ phân bố TC (PDW) 30.0%; Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 38.33%; Tỷ lệ % bạch cầu Mono 19.18%; Số lượng bạch cầu trung tính 1.82G/L; Số lượng bạch cầu Mono 0.91G/L; và có nhận xét * Số lượng hồng cầu giảm. Lượng huyết sắc tố giảm. Hồng cầu kích thước nhỏ không đồng đều, nhược sắc, gặp một số hồng cầu hình bia, giọt nước, oval. Không gặp hồng cầu non ra máu ngoại vi. Tỷ lệ hồng cầu lưới bình thường (0.8%). Nhận xét: Tổng phân tích máu thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc mức độ nặng. Hướng điều trị như thế nào bác sỹ và cần xét nghiệm gi để tìm nguyên nhân thiếu máu

Hà Thị Ngọc-32 tuổi
29/11/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Bác sĩ tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu ngày 28/11/2018 tại Trường ĐH Luật HN các chỉ số sau: 1. Lượng Hb trung bình HC: 27.7 2. Nồng độ Hb trung bình HC: 31.5 3. Cholesterol: 4.43 4. Hồng cầu: 10 Ery/uL

Nguyen Thi Mai-53 tuổi
28/11/2018

Chỉ số bạch cầu cao

Xin được bác sĩ tư vấn giải đáp kết quả xét nghiệm máu cho thấy bạch cầu của tôi tăng cao đến 75 Leu/ul++. Điều này có ý nghĩa gì? Cystatin C của tôi cũng cao ở mức 1.00 mg/L. Điều này có nghĩa gì? Rất mong được giải đáp của bác sĩ. Trân trọng cảm ơn!