Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Xét nghiệm HBV - DNA PCR định lượng

Hoàng Thanh Vân- tuổi
28/12/2018

Ngày 27.12.2018 tôi có đi định lượng ở bệnh viện đa khoa Medlatec. Kết quả cho thấy có 17900 copies/ml, chỉ số bình thường(<50), ghi chú Tăng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi tình trạng của mình được không? Tôi cảm ơn!

Đã trả lời
29/12/2018
Kính gửi anh Hoàng Thanh Vân,

Kết quả định lượng virus của anh là 17900 copies/mL là số lượng virus thấp.

Thông tin anh cung cấp chưa đủ để tư vấn cụ thể, anh cần cung cấp thêm thông tin sau:

1. Trong gia đình anh, mẹ của anh có mắc viêm gan B không? Có ai mắc xơ gan hoặc ung thư gan không?

2. Anh đã điều trị thuốc ức chế virus trước đây chưa? nếu có thì tên thuốc ức chế virus anh dùng là gì?

3. Kết quả siêu âm ổ bụng (đánh giá cấu trúc gan gần nhất)? Nếu anh chưa có kết quả siêu âm trong vòng 1-3 tháng gần đây, anh cần đi siêu âm ổ bụng.

4. Chỉ số tầm soát ung thư gan AFP?

Nếu gia đình không có ai bị xơ gan, ung thư gan, anh chưa điều trị thuốc ức chế virus trước đấy và hiện nay, chỉ số tầm soát ung thư gan AFP trong giới hạn bình thường, siêu âm ổ bụng cấu trúc gan bình thường. Thì với kết quả trên, anh chưa có chỉ định điều trị thuốc ức chế virus. Cần đi khám định kì 3-6 tháng/lần.

Tuy nhiên, để đánh giá tình trạng bệnh, tư vấn điều trị, bác sĩ cần hỏi bệnh, khám bệnh, kết quả xét nghiệm sẽ hỗ trợ trong chẩn đoán, tiên lượng và theo dõi. Vì vậy anh cần đến bệnh viện để bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.

Hiện tại, bệnh viện MEDLATEC có triển khai các gói khám quản lý viêm gan virus B với nhiều tiện ích, anh có thể đăng kí gói khám để các bác sĩ chuyên khoa theo dõi.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương