18545Câu hỏi đã được trả lời

Đặt câu hỏi mới
Câu hỏi nổi bật trong tháng

Câu hỏi mới nhất [ Huyết học ]

Nguyễn Thị Thu Hà- tuổi
12/1/2019

Hỏi đáp chỉ số xét nghiệm máu

Thưa Bác sĩ tôi có làm xét nghiệm melatec thì nhận được kết quả như thế này. xin cho tôi biết ý nghĩa của các chỉ số này Tôi phải khám gì tiếp theo ạ: Lượng huyết sắc tố (Hb) 11.1 Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.5 Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 78 Nhỏ Lượng Hb trung bình HC( MCH) 25.3 Thấp Cholesterol (Architect)* 5.53 cao Bạch cầu* 500Leu/uL 3+ cao

Nguyễn Thị Dung-32 tuổi
11/1/2019

mong bac sỹ giải đáp câu hỏi

Hôm qua cháu sét nghiệm máu và nước tiểu tại bệnh viện MEDLATEC. kết quả có 3 điểm đánh dấu. Thể tích khối hồng cầu 35.9( giảm) protein nước tiểu 30m/dlt1+( cao) hồng cầu 200ey/ul3+( cao) cháu siêu âm tuyến giáp có nhân sơ thùy phải( 4.7*4.1mm) nhưng kết quả máu thì tuyến giáp hoạt đọng bình thường như vậy cháu có cần chọc nhân sơ đẻ sét nghiệm không ạ Cháu xin cảm ơn!!!

nguyễn đức hoàng-09/06/2005 tuổi
10/1/2019

Mụn xung quanh môi

Con tôi 13 tuổi. Cháu bị mụn xung quanh môi từ năm 6 tuổi. Cháu đã đi chữa ở rất nhiều bệnh viện. Nhưng đến nay vẫn không khỏi. Mấy hôm nay trời lạnh hơn, môi cháu bị sưng to, có mụn nước trên môi và trong khoang miệng rất đau, đỏ lựng môi. Cháu đã đi xét nghiệm máu tại BV MEDLATEC, có chỉ số: - HSV-1/2 IgM - Liaison: kết quả <0,50 (âm tính) - CSBT: <0,9 - đơn vị: index - HSV-1/2 IgG - Liaison: kết quả 27,2 (dương tính) - CSBT: <0,9 - đơn vị: index Bác sĩ ở BV MEDLATEC kê đơn thuốc cho cháu: - Aciclovir 250mg: Bôi 2 lần/ngày - Natri clorid: súc họng sau đánh răng - Triamcinolon Acetonid: Bôi khi có tổn thương trong miệng 2l/ngày - THYMOMODULIN: ngày 2 viên/2 lần sau ăn. Nhưng không đỡ Xin các bác sỹ cho tôi được biết, con tôi bị bệnh gì và cách chữa trị

Nguyễn Minh Phương- tuổi
4/1/2019

Sắt giảm

Bác sĩ cho cháu hỏi, đợt vừa rồi cháu có xét nghiệm sắt huyết thanh (Architect) giảm xuống còn 6.11 thì có nên uống thuốc bổ sung sắt không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ

nguyễn thị lan-64 tuổi
3/1/2019

Kết luận, chuẩn đoán bệnh

PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : NGUYỄN THỊ LAN Đơn vị : Vp Kim Văn - Kim Lũ Năm sinh : 1955 Giới tính : Nữ Địa chỉ : PID : Mã xét nghiệm : 020119-1110713369 Ngày xét nghiệm : 02/01/2019 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Sốt Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC)* 16.7 G/L 3.5-10.5 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) * 4.14 T/L 3.90-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) * 12.8 g/dL 12.0-15.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 39.2 % 37.0-42.0 Thể tích trung bình HC (MCV)* 95 fL 85-95 Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 31.0 pg 28.0-32.0 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 32.7 g/dL 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW- CV) 11.2 % 10.0-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT)* 199 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 8.4 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.168 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 14.3 % 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 84.1 % 43.0-76.0 Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 9.4 % 17.0-48.0 Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.9 % 4.0-8.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.0 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 0.2 % 0-2.5 % TB non lớn 1.6 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 14.10 G/L 2.00-6.90 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 1.57 G/L 0.60-3.40 Số lượng bạch cầu Mono 0.82 G/L 0-0.90 Số lượng bạch cầu ái toan 0.17 G/L 0-0.70 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.10 G/L 0-0.20 SL Lympho không điển hình 0.03 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.27 G/L 0-0.30 % BC đa nhân non 1.0 % 0-2.5 % Lympho non 0.1 % 0-2.5 % BC Mono non 0.6 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.16 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.01 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.09 G/L 0-0.11 CRP định lượng (Architect) 99.44 mg/L (0 - 5.00) Cao (Xem chi tiết) 119.000 Dengue Fever 329.000 Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG ê (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) Tôi muốn các bác sĩ tư vấn, kết luận bệnh dựa trên kết quả xét nghiệm máu. Thanks

Lê Đức Linh-25 tuổi
26/12/2018

KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM MÁU

Chào bác sỹ, em có xét nghiệm tại bệnh viện và có kết quả Glucose máu 4.03 mmol/L - Kết luận: Giảm. Bác sỹ tư vấn giúp em ạ! Em cảm ơn

Phan Thị Hương-42 tuổi
24/12/2018

Hỏi kết quả xét nghiệm sắc huyết thanh

Ngày 06/12/2018 tôi khám súc khỏe tại BVHOE NHAI có kết quả xét nguhiemj như sau : - Số lượng hồng cầu là 4.31 + Số lượng sắc huyết tố (HGB) : 9,1 + Hematocrit (HCT) : 28.9 + Thể tích trung bình hồng cầu (MCV) : 67.1 + Lượng sắc huyết tố trung bình (MCH) 21.1 + Nông độ HST trung bình HC (MCHC) : 31.5 + Hệ số biến thiên của dải phân bổ kích thuoc HC (RDW - CV) 14,4 - Số lượng bạch cầu (WBC) : 4,8 - Số lượng tiểu cầu (PLT) : 303 BV Hoe Nhai yêu cầu xét nghiệp sắc huyết thanh Ngày 21/12/2018 tôi xét nghiệm sắc huyết thanh tại MEDLATEC và kết quả như sau : - Sắc huyết thanh : 3.68 - Ferritin : 6.0 - Điện di huyết sắc tố : HbA1 : 97.9 HbA2 : 2.1 HbE : 0 HbF : 0 HbH : 0 HbS Zone 2 : 0 Hb D pujab : 0 Hb Bart : 0 Tôi xin hỏi kết quả của tôi ở trên do nguyên nhân gì? Tôi khám thêm gì ? Uống thuốc gì để bổ sung tăng sắc huyết thanh? Xin trân trọng cảm ơn

trần thị kim thủy-54 tuổi
22/12/2018

ferrtin cao 524,0 ng/ml

Bác sỹ cho hỏi vừa rôi tôi đi xét nghiệm máu tôi thấy có 2 vấn đề nhờ bs tư vấn Ferritin (cobas) của tôi cao hơn bình thường. Chỉ số là 524,0ng/ml Hồng cầu trong nước tiểu là 10 ery/ul+

Lê Thị Chung-43 tuổi
22/12/2018

T] vấn kết quả xét nghiệm máu?

Tooi đã có kết quả xét nghiệm nhờ BS tư vẫn các chỉ số Thể tích trung bình HC 97 (to), Lượng HO trung bình HC 33,1 (cao), tỉ lệ % banh cầu mono 8,2 (tăng); Kết quả H. pylori IgM: 10,3 u/mL, nitrite dương tính?

Đỗ Văn Thịnh-1992 tuổi
15/12/2018

Bệnh đa hồng cầu

Bác sỹ cho em hỏi những chỉ định và tiêu chuẩn để chuẩn đoán bệnh đa hồng cầu. Em đã đi xét nghiệm 2 lần. Số lượng hồng cầu rất cao. Lần lượt là 6,8T/L và 6,7T/L. Em đang rất lo lắng. Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ

Vũ Quốc Huy-38 tuổi
14/12/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Xin hỏi bác sĩ về kết quả xét nghiệm của con em 3 tuổi. Kết quả như sau: Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC)* 16.2 G/L 3.5-10.5 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) * 4.37 T/L 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) * 12.2 g/dL 13.5-17.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 35.8 % 42.0-47.0 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV)* 82 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 28.0 pg 28.0-32.0 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 34.1 g/dL 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW- CV) 15.8 % 10.0-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT)* 297 G/L 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 7.7 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.228 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 12.8 % 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 63.2 % 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 22.8 % 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 11.7 % 4.0-8.0 Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.8 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.5 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 1.2 % 0-2.5 % TB non lớn 1.2 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 10.30 G/L 2.00-6.90 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 3.70 G/L 0.60-3.40 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Mono 1.90 G/L 0-0.90 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu ái toan 0.13 G/L 0-0.70 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.24 G/L 0-0.20 Tăng (Xem chi tiết) SL Lympho không điển hình 0.20 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.20 G/L 0-0.30 % BC đa nhân non 0.6 % 0-2.5 % Lympho non 0.2 % 0-2.5 % BC Mono non 0.5 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.09 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.03 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.08 G/L 0-0.11 CRP định lượng (Cobas) 54.92 mg/L (0 - 5.00) Cao (Xem chi tiết) 119.000 Dengue Fever 329.000 Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) Xin cảm ơn bác sĩ.

Trịnh Kiều Trang-28 tuổi
13/12/2018

Tư vấn xét nghiệm máu

Xin chào bác sĩ. Tôi có khám xét nghiệm máu tại bệnh viện ngày 05/12.Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi 1 số chỉ số trong xét nghiệm. Số lượng hồng cầu giảm còn 3,81. Thể tích khối hồng cầu giảm còn 36,0.Lượng Hb trung bình HC( MCH) là 32,8 cao. Độ phân bố TC (PDW) 17,4 cao. FT4 (Cobas) 22,04 cao

Lưu văn Quang-30 tuổi
12/12/2018

Huyết sắc tố

Huyến sắc tố quy định lad 160 Huyết sắc tối của tôi vừa đi khám là 162.1 thì có bị sao k bác sĩ.