18545Câu hỏi đã được trả lời

Đặt câu hỏi mới
Câu hỏi nổi bật trong tháng

Câu hỏi mới nhất [ Nội tiết sinh dục ]

Vũ gia bách-22 tuổi
27/12/2018

Nội tiết

Chào bác sĩ , cho cháu hỏi kết quả thử máu của cháu : test 33,45 nmol/l , prolactin 616U/ml , estrogen 261 pmol/l liệu có ảnh hưởng gì không ạ ?

Khuất Thị Ngọc Châm- tuổi
14/12/2018

kết quả xét nghiệm mã xét nghiệm 101218-1108408600

Chào bác sĩ. Em làm xét nghiệm ngày 10/12 và có kết quả về chỉ số: - LH: 5.03mU/mL và nhận được kết quả là tăng. Em muốn hỏi là chỉ số như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? -Progesteron: 0.499nmol/L (M: <0.500). Kết quả như vậy có phải là bình thường không ạ? Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt của em kéo dài (thường là 33-35 ngày) và không đều (có lúc kéo dài tới 42-49 ngày). Em trân thành cảm ơn.!.

Nguyễn Thị Thêm-45 tuổi
4/12/2018

Hỏi về chỉ số xét nfhiệm

Bệnh viện làm ơn cho tôi hỏi sau 3 lần xét nghiệm AMH của tôi thì chỉ số như sau Năm 2015 là 5.67 chỉ số của bệnh viện ghi bình thường là 2.0-6.8 Năm 2017 là 2.73 chỉ số của bệnh viện ghi bình thường là 0.097-2.96 Ngày 03/12/2018 là 1.86 chỉ số của bệnh viện ghi bình thường là 0.046-2.06 Bệnh viện làm ơn giải thích giúp tôi các chỉ số trên là như thế nào ạ, AMh của tôi như vậy thì có tốt không ạ Tôi xin chân thành cảm ơn

Nguyễn Thị Bích Ngọc-1988 tuổi
26/11/2018

Thiếu máu, nội tiết

AMH (Cobas) 2.910 ng/mL (0.672-7.550) TPPA định tính Âm tính (Âm tính) FSH* 4.92 mU/mL (M:1.50-12.40) Nữ: -GĐ thể nang: (3.50-12.50) -Đỉnh rụng trứng: (4.70-21.50) -GĐ hoàng thể: (1.70-7.70) -Mãn kinh: (25.8-134.8) LH 3.55 mU/mL (M:1.70-8.60) Nữ: -GĐ thể nang: (2.40-12.60) -Đỉnh rụng trứng: (14.00-95.60) -GĐ hoàng thể: (1.00-11.40) -Mãn kinh: (7.70-58.50) Prolactin* 266.00 µU/mL (M: 98.0-456.0) Nữ: -Nữ trưởng thành (127.0-637.0) -Mang thai: (200.0-4500.0) -Mãn kinh: (30.0-430.0) Estradiol (E2) 77.2 pmol/L (M: 41.4-159.0) 149.000 Nữ: -GĐ thể nang: (41.5-854.0) -Đỉnh rụng trứng: (151.0-1461.0) -GĐ hoàng thể: (81.9-1251.0) -Mãn kinh: (<18.4-505.0) Số lượng bạch cầu (WBC) 6.7 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 4.00 T/L 3.90-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 13.2 g/dL 12.0-15.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 39.7 % 37.0-42.0 Thể tích trung bình HC (MCV) 99.3 fL 85-95 To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 33.0 pg 28.0-32.0 CAO (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 33.2 g/dL 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW-CV) 9.7 % 10.0-16.5 THẤP (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT) 291 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 7.1 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.21 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 15.9 % 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 53.3 % 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 44.9 % 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 1.8 % 4.0-8.0 GIẢM (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu trung tính 3.6 G/L 2.0-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 3.0 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.1 G/L 0-0.9 HBsAg (Cobas)* 0.45 COI (<1.00) Âm tính (Xem chi tiết) HIV Combi PT (Cobas) Âm tính (Âm tính) Dựa vào kết quả trên tôi muốn hỏi bác sỹ về tình trạng nội tiết sinh sản của tôi. (Xét nghiệm trên là ngày thứ 2 của chu kỳ.) Kết quả trên tôi bị thiếu máu đúng không? Tôi phải bổ sung thêm gì không? Và Tỷ lệ % bạch cầu Mono 1.8 % (Bình thường 4.0-8.0) như vậy thể hiện tôi bị bệnh gì?

Nguyễn Thị Duyên-28 tuổi
26/11/2018

Xét nghiệm nội tiết tố nữ

Thưa bác sĩ, tôi đi xét nghiệm nội tiết tố thì kết quả cho các chỉ số như sau: FSH 5.80 mIU/mL, LH 10.56 mIU/mL, ESTRADIOL (E2) 20.32 pg/ml, PROGESTERONE 0.125 NG/mL, PROLACTIN 282.7 uIU/mL, AMH 12.41 ng/mL Mong bác sĩ giải thích giúp tôi các chỉ số trên, tôi có tìm hiểu thì thấy chỉ số AMH cao hơn mức bình thường. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Cao Văn Sơn-28 tuổi
23/11/2018

Tinh dich đồ

Bác sỹ ơi e đi xét nghiệm tinh dịch đồ thì kết quả như này ạ : Ngày kiêng 4 ngày - thể tích = 3.2 - Tổng số =77.1 M- Ph = 7.5 - li giải = 60' - Mật độ tt = 24.1 - Tỉ lệ sống =62%- Tế bào khác =2 M/ml - PR+NP = 49% - PR = 40% -NP=9% - Tt bất động = 51% - Tốc độ = 41 mcr/sec - Hình thái bình thường = 3 - Bất thường đầu = 69% - bất thg cổ =17% - bất thg đuôi = 11%. Vợ chồng e có thể có thai bằng quan hệ bình thường được không ạ? E cảm ơn

Trần Thị Ngân-28 tuổi
15/11/2018

tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết

BS cho em hỏi: Ngày 2/11 em làm xét nghiệm Prolactin có kết quả là 722 cao hơn bình thường và em được hẹn làm xét nghiệm lại. Hôm qua 14/11 em lấy máu làm xét nghiệm lại và bên mình gửi báo kết quả cho em là 472. vậy kết quả của em đã về mức bình thường được chưa ạ? Em xin cảm ơn!

Ong kiet anh-67 tuổi
6/11/2018

Hoi dap ve nhiem HSV

Theo ket qua toi da xet nghiem mau: chi so HVS cua toi: HVS 1,2-IgM: sm tinh 13.5 va HSV 1,2-IgG: duong tinh 1741.8 co y nghia nhu the nao, toi co bi benh gi ko, neu co toi can phai uong thuoc gi va phuong phap dieu tri ra sao? Xin cam on rat nhieu!

Trần Thị Ngân-28 tuổi
6/11/2018

tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết

Bác sĩ cho em hỏi: Em làm xét nghiệm nội tiết của bên mình có kết quả các chỉ số: FT4 17.6, TSH 1.74, FSH 2.8, AMH 2.69, LH 5.49, PROLACTIN 722, ESTRADIOL( E2) 170. Vậy kết quả của em có vấn đề gì không ạ? Prolactin và Estradiol của em tăng cao có ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản không ạ? Em xin cảm ơn!

Thơ-1993 tuổi
6/11/2018

Nội tiết

Chào bac sy ạ. Bs cho e hoi ngày hôm 5.11.2018 vưa qua e co lam xet nghiêm noi tiết ngày 2 chu ki bên mình kết quả là: _Fsh =4.25 _Lh = 5.84 _E2 = 213.3 _progesterol = 2.27 Kết quả e2 của e quá cao vậy có nguy hiêm lắm k ạ..tai e thây hầu như la thấp e nhận kết qua cao qua lam e lo quá ạ.nhờ bsy tư vấn giùm e

Vương quốc minh-25 tuổi
3/11/2018

Có phải cháu mắc bệnh STD?

Thưa bác sĩ, 2 hôm trước cháu bị tiêu chảy do ngộ độc thức ăn, cháu uống thuốc bisepton và becberin để chữa. Không rõ có phải do trùng hợp không mà chiều hôm sau phần bìu dương vật bị 1 rãnh nhỏ lở loét khá đau, cháu lấy mỡ Tetracycline bôi vào rãnh này. Đến tối thì phần đầu dương vật bỗng dưng đỏ ửng và cũng thấy đau tuy không bị loét. Cháu cũng bôi mỡ tetracycline vào đây. Đến hôm sau thì vết loét ở bìu đỡ, lành liền da và không đau nữa, nhưng vết ở đầu dương vật thì khá ngứa và sót, vết loét giống dạng ngã xước thay vì dạng như nhiệt miệng. Cháu xem trên mạng và uống 1g azithromycin và 400 mg cerficine. Hôm nay đến hôm thứ 3 thì cũng đã đỡ ngứa và sót nhưng vết chưa liền, và có thêm 2 nốt ngứa nhỏ ở đùi cách bẹn tầm 1 gang tay, không rõ có liên quan không. Vậy có phải cháu bị mắc bệnh sinh dục? Và nếu có thì nhiều khả năng là bệnh gì thưa bác sĩ. Cháu chỉ có 1 bạn gái mới quen 5 tháng , không quan hệ với gái mại dâm, luôn sử dụng bao. Trước khi gặp bạn gái này thì lần gần nhất cháu quan hệ là 3 năm trước, luôn sử dụng bao cao su.

Nguyễn Tiến Quyết-28 tuổi
27/9/2018

Tư vấn khám

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu là nam, Năm nay cháu 28 tuổi nhưng bộ phận sinh dục Của cháu bé như trẻ mới lớn k biết có phải do testosterone thấp nên k phát triển được phải k ạ. Có cách nào khắc phục để dương vật phát triển k ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn!