18545Câu hỏi đã được trả lời

Đặt câu hỏi mới
Câu hỏi nổi bật trong tháng
5

sản

1411 lượt xem

Câu hỏi mới nhất [ Sản - phụ khoa ]

Trương Kim-23 tuổi
11/1/2019

Đọc kq siêu âm

Dạ chào bác sĩ, Em là Kim, năm nay em 23t và e đến từ TP HCM. Chu kỳ kinh của e thường không đều, tháng rồi em có ngày 6/12/2018 đến khoảng ngày 09/01/2019 em thấy thinh thoảng ê ê bụng dưới và hay bị đau lưng. Em mua que về thử buổi sáng sớm ngày 10/01 có 2 vạch, chiều e lại thử cũng coa hai vạch. Em đi khám ở PKĐK gần chỗ em thì siêu âm chưa thấy gì, chuẩn đoán lad td thai sớm, ghi là "tỷ thế ngã trung gian, đường kính trước sau:54mm, nội mạc TC : 24" và kết luận là NỘI MẠC DÀY/NANG CƠ NĂNG BUỒNG TRỨNG PHẢI DỊCH TÚI CÙNG. Thêm vào đó e coa xét nghiệm máu BHCG kết quả là " 942.5 mU/mL trị số <6". Theo em có tìm hiểu <5 là đã mang thai. Nhưng em đi siêu âm BS nói chưa thấy gì cả. Cho em hỏi là, khả năng em có thai là bao nhiêu %, và được bao nhiêu tuần? Vì con đầu lòng nên rât mong ạ. Thêm vào đó là nếu thật sự có thì khi nào thì em đi khám lại được để biết trong hay ngoài TC và vài dấu hiệu nhận biết lúc này để em bớt hoang mang ạ. Em đang hoang mang. Vì chồng e coa gửi giấy xét nghiệm và siêu âm cho BS khác ảnh quen thì nói chỉ nghi ngờ thối chứ chưa có. Mong được BS giúp đỡ. Em xin cảm ơn!!

Mỹ duyên-29 tuổi
11/1/2019

Hiếm muộn

Sau làm iui 14 ngày e đi định lượng beta hcg ket quả là 0.645 mui/ml vậy e có thai không

Nguyễn thị tuyến-27 tuổi
11/1/2019

Sức khỏe sinh sản

Em năm nay 27. Tuổi sinh mổ được hai tháng. Chưa có kinh nguyệt. Đi siêu âm bác sĩ kêu có khối echo trống kích thước 43-43mm bên buồng trứng phải. Tử cung 38mm nội mạc tử cung mỏng. Hỏi em bị nang buồng trứng cơ năng hay thực thể. Có phải do e chưa hành kinh nên hình thành nang không ạ

Trần Thị Thu Hằng-31 tuổi
10/1/2019

Tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bị sỏi thận đang mang thai

Kính chào bác sỹ ! Ngày 1/1/2019, em có gọi dịch vụ bên mình xét nghiệm chỉ số Beta HCG trong máu và kết quả là em đã có thai. Tuy nhiên, trước đó em có đi siêu âm và được chẩn đoán có sỏi thận hơn 5mm bên thận trái. Hiện tại, em đang không biết mình nên có chế độ dinh dưỡng như nào bởi em thấy có nhiều thực phẩm tốt cho người mang thai nhưng lại không tốt cho người bị sỏi thận. Em cũng chưa dám uống vitamin tổng hợp vì sợ sẽ gia tăng lượng canxi. Vậy kính nhờ các bác sỹ tư vấn cho em, em xin chân thành cảm ơn.

Đõ Thanh Thủy-38 tuổi
10/1/2019

Hỏi về nồng độ hcg

Chào bác sĩ! Em chuyển phôi IVF đến nay được 14 ngày. Em chuyển 3 phôi trữ ngày 5. Ngày 8scp em thử beta được 191, ngày 10scp beta được 698, ngày 14scp được 9264. Beta của em vậy có cao quá không ạ? Em thấy hơi lo, chỉ số đó có khả năng chửa ngoài tử cung không ạ? Bác cũng cho em hỏi, có thể có một phôi làm tổ ở trong còn một phôi lại ra ngoài không ạ? Nếu có thì có thể phát hiện được vào khoảng ngày nào? Và có thể xử lý mà không ảnh hưởng đến phôi còn lại không ạ? Rất mong được bác sĩ giải tỏa thắc mắc sớm, em xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Phương-1992 tuổi
10/1/2019

Đọc KQXN nội tiết nữ (tìm nguyên nhân hiếm muộn - mong con 1 năm)

Chào bác sỹ, KQXN của tôi như sau: AMH: 1.59ng/mL FSH: 5.05 mU/mL LH: 4.58 mU/mL Prolactin: 357.2 µU/mL E2: 85 pmol/L Progesteron: 0.964 nmol/L Testosterone: 0.141 nmol/L Tôi xét nghiệm vào ngày thứ 2 chu kỳ kinh. Bác sỹ cho tôi hỏi các chỉ số của tôi có bình thường không và có cần dùng thuốc gì không ạ?

Trần Thị Phương- tuổi
9/1/2019

Xét nghiệm cần thiết sau thai lưu

Chào bác sĩ, em bị thai lưu 8w, thai lần đầu, cho em hỏi các xét nghiệm cần làm sau thai lưu, chi phí cho các xét nghiệm và em có thể làm các xét nghiệm liên quan ở đâu ạ, em cám ơn

Nguyễn Thị Bích Tuyền-28 tuổi tuổi
9/1/2019

Hỏi về hội chứng kháng photpholipid

Em bị lưu thai cuối tháng 3/2018 khi được 11 tuần. Đến tháng 8/2018 em khám tiền sản, làm tất cả các xét nghiệm cần thiết cho việc chuẩn bị mang thai lại. Tất cả đều ổn, chỉ có chỉ số CMV IGG dương tính 239.5, cardiolipin IGG dương tính 88.8; Cardiolipin IGM âm tính 1.5... Tháng 12/2018 em có đi xét nghiệm lại thì chỉ số Anti-cardiolipin IGG 29.5, Anti-cardiolipin IGM âm tính 1.7, Anti-Beta 2 Glycoprotein đều âm tính, không có bị lupus... Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em muốn để có em bé lại thì em phải chuẩn bị gì ạ?? Em lo quá ạ.. Em cảm ơn

lan Anh-22 tuổi
9/1/2019

sản

hôm nay 9/1/ 2019 em đi siêu âm và thai đã vào tử cung tuổi thai là 5 tuần.. nhưng chưa có yolksac va phôi.. em lo lắng vì ngày 11/11/2018 12 13 14 em có uông thuốc sốt siêu vi trong đo có loai nimemax 100mg .. sau đó đến ngày 25/12/2018 vì trễ kinh nên em đi siêu âm đầu dò xem có thai hay ko thì ko thấy thai trong tử cung bs kê đơn thuôc em bị viêm âm đạo bao gồm thuôc đặt là polygynax và doxyclyn 100mg... em doc tren mang thay thuoc ko danh cho phu nu mang thai..em có hỏi bs thì bs kêu ks.. túi thai tròn đều và đẹp lắm.. thuốc thì có chống chỉ định cho phụ nữ mang thai nhưng mình uông đúng liều là ngưng.. thuốc sốt siêu vi cũng thế... nhưng em vân thâyy lo nên muốn hỏi liệu có an toan cho em bé không ạ.. và không có yolksac va phôi o thời điêm náy có sao không.. em cam on

Vũ thị hoàng yến-20 tuổi
6/1/2019

Xét nghiệm hcg trong máu

Bác sĩ cho em hỏi. Em quan hệ sau rụng trứng được 7 ngày. Em có thể làm xét nghiệm máu để biết có thai hay không được chưa ạ. Em còn chưa trễ kinh và cách ngày có kinh nguyệt là 8 ngày .liệu có kết quả không ạ.xin bác sĩ tư vấn giúp em.

Nguyễn Thị Lan Anh-18 tuổi
6/1/2019

Đật câu hỏi

Chào bác sĩ em tên là Nguyễn Thị Lan Anh năm nay em 18t hôm trước em có xét nghiệm máu nhưng e không hiểu các kết quả e mong bác sĩ giải thích cho e với ạ . Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 18 chỉ số: *Nhận xét: Tổng phân tích máu có MCV nhỏ, MCH thấp, theo dõi bệnh lý di truyền Thalassemia. Đề nghị làm thêm ferritin, điện di huyết sắc tố và tư vấn di truyền. 49.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 4.6 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.93 T/L 3.90-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 10.8 g/dL 12.0-15.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 31.1 % 37.0-42.0 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 79 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 27.4 pg 28.0-32.0 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 34.6 g/dL 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW-CV) 12.9 % 10.0-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 266 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 7.0 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.186 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 13.6 % 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 65.3 % 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 30.2 % 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.5 % 4.0-8.0 Số lượng bạch cầu trung tính 3.1 G/L 2.0-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 1.3 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.2 G/L 0-0.9 Sắt huyết thanh 25.2 µmol/L (9.00-21.50) Tăng (Xem chi tiết) Calci máu (AU) 2.27 mmol/L (2.20-2.65) Calci Ion (AU) 1.19 mmol/L (1.10 - 1.35) HBsAg (Cobas) 0.550 COI (<1.00) Âm tính (Xem chi tiết) Double Test PAPP-A (Cobas) 5.10 IU/L Free Beta HCG (Cobas) 79.32 IU/L Hội chứng Down (Trisomy 21) 1:13564 (<1:250) Hội chứng Edward (Trisomy 18) 1:52677 (<1:250) Hội chứng Patau (Trisomy 13) 1:165593 (<1:250)

Quách hường- tuổi
5/1/2019

Cơn gò

Tôi đang mang thai ở tuần 35. Tôi dc bác sĩ thăm khám và kết luận có hiện tượng sinh non. Bac sĩ có cho tôi uông thuốc giảm co ctc. Nhưng từ hôm uống thuốc vào. Tôi thấy bụng cứng. Em bé vẫn đạp bt. Nhưng em bé gò cứng bụng nhiều lần. Cảm giác rất khó chịu. Trước em bé vẫn hay cài xuống làm tôi khó chịu. Nhưng từ hôm uống thuốc thì em bé cài và gò nhiều hơn. Liệu vậy có sao k. Có phải tôi sắp sinh k. Tôi vẫn ăn uống và ngủ bt

Khuất Thị Phượng-34 tuổi
4/1/2019

Hỏi về giãn bể thận thai nhi

Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi: em 34 tuổi, mang thai lần 3. Em mang thai đến tuần 37 thì siêu âm phát hiện thai bị giãn bể thận hai bên. Đường kính bể thận mỗi bên là 10 và 11mm. Các kết quả siêu âm trước đó đều bình thường. Các chỉ số siêu âm khác của thai cũng bình thường. Kết quả double test lúc 12 tuần là nguy cơ thấp. Vậy Trường hợp của con em là giãn nặng hay nhe, có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thận cũng như chức năng sinh sản của cháu không ạ? Em đang rất lo lắng! Em mong bác sĩ trả lời giúp em ạ Em xin chân thành cảm ơn!

Lê Như Quỳnh-26 tuổi
4/1/2019

Khám nội tiết

Chào Bs ! E năm nay 26 tuổi, có tiền sử lưu thai 2 lần đều vào tuần thứ 9 , e muốn làm xét nghiệm nội tiết tố thì e sẽ phải làm các xét nghiệm gì và vào khoảng thời gian như thế nào ạ em cảm ơn bs !

Lê thị kiều trang-27 tuổi
4/1/2019

Uống thuốc dusphatone có gây dương tính giả trong việc mang thai

Em đi khám ở bệnh viện Từ Dũ siêu âm e bị đa nang buồng trứng bác sĩ cho e uống thuốc khỏe trứng ngăn ngừa bị dị tật thai nhi nếu sau này mang thai ,hẹn thág sau có kinh ngày t7 chụp hsg ht tháng e chưa có kinh ,e đến bv để tái khám thì bs kê đơn cho e uống dusphatone 10mg 10 viên trong 5 ngày từ ngày 10/12/2018 dến ngày 14/12/2018 e ngưng thuốc,bs nói ngưng thuôc 10 ngày sau có kinh ,nhưng hơn 2 tuần e vẫn chưa có e có mua que về thử thì 2 vạch nhưng vậy e có thai hay hk ạ hay chỉ đó là tác dụng thuoc gây duong tính giả ở que thử thai, mong tv giúp e, e dang rất mong co em bé ạ.