Trang chủ -> Cẩm nang sức khỏe


Những điền cần biết khi đi xin giấy chứng nhận khám sức khỏe đi học, đi làm
Giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc mà bạn cần chuẩn bị để gửi đến nhà tuyển dụng, đảm bảo cơ thể bạn khỏe mạnh, đủ thể lực lao động

Cuộc sống ngày càng phát triển, tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng nhanh, kéo theo đó tình hình bệnh tật, ô nhiễm môi trường ngày càng phức tạp và diễn biến khó lường. Nhu cầu khám sức khỏe để có thể phát hiện sớm các bệnh cũng như được điều trị kịp thời, nhanh chóng đang ngày một tăng cao. Hầu hết các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân đều yêu cầu ứng viên có giấy khám sức khỏe xin việc trong hồ sơ của mình. Việc đi khám sức khỏe theo thông tư 14 là điều bắt buộc khi bạn đi xin việc ở bất cứ đâu.

 

 

Điều bạn cần quan tâm là trước khi đi khám cần chuẩn bị những gì?
Khám sức khỏe xin việc theo thông tư 14 là dạng khám tổng quát, điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi đi khám gồm những công việc sau:

  • Mang theo đầy đủ giấy tờ: Chứng minh nhân dân hoặc là hộ chiếu, bảo hiểm y tế nếu có, nếu bạn bị bệnh gì đó thì nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc trước đó, ảnh chân dung 4x6cm không quá 6 tháng và quan trọng nhất là tiền.  
  • Không sử dụng rượu bia trước đó, nếu ngày mai bạn đi khám thì tốt nhất hôm nay nên từ chối uống rượu bia, điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.
  • Chuẩn bị tinh thần, không nên quá lo lắng đâu, việc khám cũng đơn giản và nhanh chóng thôi nếu vắng, hầu hết là đo lường các chỉ số cơ bản của bạn như cân nặng, chiều cao, mắt, kiểm tra máu xem có bệnh truyền nhiễm nào không. 
  • Đối với những bạn bị cận nên đem theo kính để kiểm tra coi mình có tăng độ hay không, không nên đeo kính áp tròng nhé, mất công phải ra gỡ vô.

 

Khám sức khỏe ở đâu?
Khám sức khỏe theo thông tư 14 thì bạn có thể khám ở bất kì bệnh viện đa khoa hay trung tâm y tế dự phòng nào gần nhất. Điều quan trọng là bạn nên tìm những nơi uy tín, chất lượng, cơ sở trang thiết bị đầy đủ đảm bảo khám chính xác và trả kết quả nhanh chóng cho bạn.


Bệnh viện đa khoa MEDLATEC là địa chỉ uy tín để bạn đến khám sức khỏe. Với đội ngũ các chuyên gia đầu ngành trong tất cả các lĩnh vực cùng với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Bệnh viện đa khoa MEDLATEC là đơn vị đủ điều kiện để khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe cho người dân.


Một số lưu ý chung khi khám sức khỏe tổng quát

  • Để thoải mái trong quá trình thăm khám nên tránh mặc quần áo bó quá chật hay mặc váy liền thân.
  • Một vài xét nghiệm khác sẽ yêu cầu không được ăn uống gì ít nhất 10 tiếng trước khi khám như nội soi đại tràng, nội soi dạ dày. Với xét nghiệm glucose, cholesterol, nồng độ vitamin và triglyceride thì nên nhịn ăn uống khoảng 12 tiếng đồng hồ trước khám.
  • Hãy uống thật nhiều nước và nhịn tiểu trong vòng 1 giờ đồng hồ trước khi thực hiện các loại siêu âm như siêu âm bụng, siêu âm tuyến tiền liệt, siêu âm phần phụ.
  • Khi thực hiện test gắng sức, nên dừng sử dụng một số loại thuốc như atenolol, propranolol 3 ngày trước khi thực hiện
  • Đối với nữ giới, khi cần thực hiện các kiểm tra cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân, xét nghiệm phiến đồ âm đạo thì cần thực hiện vào thời điểm không có kinh nguyệt (trước ít nhất 5 ngày hoặc sau 5 ngày).

=============
Mọi chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC 
🏥 Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình | 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
☎ Tổng đài: 1900 56 56 56
🖥 Website: www.medlatec.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn đơn vị khám sức khỏe cho doanh nghiệp của bạn
6 yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn đơn vị khám sức khỏe cho doanh nghiệp của bạn

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối...

Bộ Y tế khuyến cáo 06 bệnh nghề nghiệp thường gặp ở nhân viên văn phòng
Bộ Y tế khuyến cáo 06 bệnh nghề nghiệp thường gặp ở nhân viên văn phòng

Bệnh nghề nghiệp ngày càng gia tăng, và mức độ trầm trọng của bệnh phụ...

5 dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm mà phụ nữ thường gặp
5 dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm mà phụ nữ thường gặp

Có rất nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ, mỗi bệnh đều có...

Khám sức khỏe du học ở đâu tốt nhất
Khám sức khỏe du học ở đâu tốt nhất

Nhu cầu đi du học ngày càng tăng cao, điều đó kéo theo nhu cầu kiểm tra...

Những điền cần biết khi đi xin giấy chứng nhận khám sức khỏe đi học, đi làm
Những điền cần biết khi đi xin giấy chứng nhận khám sức khỏe đi học, đi làm

Giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc...