Loading
Đặt câu hỏi online
Hỏi đáp trực tuyến
  Double test, đo độ dày da gáy  (7/20/2017 2:47:32 PM) - 133 lượt xem
Em đang mang thai ở tuần thai thứ 12, em muốn làm xét nghiệp double test và đo độ dày da gáy cho em bé, không biết em có thể đến làm những xét nghiệm này vào thứ 7 không ạ? và chi phí của các xét nghiệm trên là bao nhiêu ạ?
  Vi khuẩn HP, viêm loét hang vị dạ dày  (7/20/2017 12:20:15 PM) - 39 lượt xem
Xin bác sĩ cho biết bệnh này là như thế nào, hướng điều trị . Tôi mới soi dạ dày,kết quả có vi khuẩn HP, có viêm loét hang vị. Sinh thiết co kết quả như sau : Trên tiêu bản thấy niêm mạc dạ dày bên cạnh các tuyến lành thấy có một số tuyến đứng sát nhau mất chế tiế. Các tế bào nhân nhỏ, kiềm tính cao, chất nhiễm săc thô, bào tương hẹp. Các tế bào xắp xếp lộn xộn, xâm nhập mô đệm. Mô đệm xâm nhập mô đệm. KẾT LUẬN : ung thư biểu mô tuyến kém biệt hóa. .
  sốt xuất huyết  (7/20/2017 11:21:33 AM) - 157 lượt xem
Chào Medlatec. Mình năm nay 29 tuổi. Mấy ngày hôm nay mình cảm thấy cơ thể mệt mỏi đau nhức. Hôm qua mình bắt đầu bị sốt từ sáng đến đêm. Mình đã uống nhiều nước, bổ sung nước điện giải và uống nước hoa quả. Sáng nay người mình đỡ mệt nhưng mình lại phát hiện là mình đến kì kinh nguyệt sớm hơn khoảng 1 tuần. Theo tìm hiểu thì có thể mình đã bị sốt xuất huyết. Mình muốn hỏi là thời điểm nào là thích hợp để mình xét nghiệm xem có phải là mình bị sốt xuất huyết hay ko? hiện tại mình đã cắt cơn sốt khoảng 8 tiếng mà chưa bị sốt lại rồi.
  Cần làm xét nghiệm gì khi nghi ngờ sốt xuất huyết  (7/20/2017 8:23:10 AM) - 121 lượt xem
Cháu bé sốt liên tục 2 ngày, uống thuốc giảm sốt liên tục 2 ngày mà vẫn không thuyên giảm. Muốn làm sét nghiệm máu cho cháu bé mà không biết phải làm sét nghiệm gì nên nhờ bác sĩ tư vấn xem làm xét nghiệm máu gì để tìm lý do cháu bé sốt
  Tăng số lượng hồng cầu, axit uric  (7/19/2017 4:49:16 PM) - 104 lượt xem
Sau khi phân tích máu 32 chỉ số tôi có kết quả như sau Số lượng hồng cầu (RBC) 5.83 Tera/L (3.8-5.8) Tăng Số lượng huyết sắc tố (Hb) 16.2 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 49.0 % (35 -48) Tăng Thể tích trung bình HC (MCV) 84 fL (85-95) Nhỏ axit uric tăng khoảng 500-600 (xét nghiệm nhiều lần) các chỉ số còn lại bình thường Vậy có phải tôi bị bệnh đa hồng cầu ko?
  Tư vấn kết quả xét nghiệm công thức máu  (7/19/2017 3:58:18 PM) - 60 lượt xem
Số lượng bạch cầu (WBC) 10.4 Giga/L (4-10) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 79.2 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 12.8 % (17-48) Số lượng bạch cầu trung tính 8.21 Giga/L (2-6.9) Creatinin máu (AU) 42.5 µmol/L (44-106) CRP định lượng (Cobas) 5.52 mg/L (0 - 5) Rubella IgG (Architect) 111.80 U/mL (0.001-10) Dương tính (Xem chi tiết) 200.000 Rubella IgM (Architect) 0.08 S/CO (< 1.0) Sáng nay em có đến Nghĩa Dũng làm xét nghiệm, và nhận được kết quả như này. bác sĩ làm ơn giải đáp giúp e với ạ! Em đang mang thai 8 tuần, soi tai mũi họng bị viêm xoang ạ!
  Hỏi về kết quả xét nghiệm máu  (7/19/2017 3:38:56 PM) - 126 lượt xem
Chào Bác Sỹ! Vừa qua tôi đã khám định kỳ ở bệnh viện Medlatec - 99 Trích Sài. Kết quả xét nghiệm của tôi có 1 số chỉ số tôi ko hiểu. Cụ thể như : AST : 36.6 , ALT : 30.7 , Gamma GT : 68.6 , Uric acid máu : 510.6 , Trigly ceride : 4.14 , HDL cholesterol : 0.85 , HBSAg : 0.43 (am tinh). Vậy tôi mong bác sỹ đọc và tư vấn giúp tôi các chỉ số trên, và cho tôi xin đơn thuốc nếu cần điều trị. Tôi xin cảm ơn !
  Mang thai 28 tuần, xét nghiệm thấy số lượng hồng cầu (RBC) giảm và Lượng Hb trung bình HC tăng  (7/19/2017 3:38:42 PM) - 106 lượt xem
Xin bác sĩ cho em hỏi: khi em mang thai được 28 tuần em có đi xét nghiệm dung nạp glucose, xét nghiệm sắt-canxi, tổng PT máu 32 chỉ số và men gan. Các kết quả hầu hết đều bình thường. Tuy nhiên, trong các chỉ số phân tích máu có 2 chỉ số bất thường: - Số lượng hồng cầu (RBC) 3.76 Tera/L (3.8-5.8) GIẢM - Số lượng hồng cầu (RBC) 3.76 Tera/L (3.8-5.8) CAO Bác sĩ cho em hỏi, chỉ số như vậy thì là như thế nào và có ảnh hưởng nhiều tới thai nhi không ah? Em xin cảm ơn!
  Theo dõi sốt xuất huyết  (7/19/2017 3:16:44 PM) - 54 lượt xem
e có tiền sử khỏe mạnh,cách đây 3 ngày e bị sốt :sốt cao 38.8 độ C.sốt liên tục 2 ngày,sốt kèm rét,đau mỏi hông lưng ,chân tay kiểu mỏi cơ,khó chiu 2 hốc mắt ,đau đầu nhẹ trong cơn sốt đầu tiên.không có rối loạn đại tiện tiểu tiện .e tự mua paracetamol và oresol về uống có đỡ,hết tác dụng của thuốc lại sốt,sang ngày hôm nay(Ngày thứ 3) sốt giảm 37.5 độ,có kèm xuất huyết dưới da vùng cổ tay và bàn tay 2 bên,không có chảy máu niêm mạc,chưa đại tiện.tiểu vàng nhạt,không nôn.e đã làm công thức máu với kết quả Tiểu cầu:157G/l. Hematocrit 47%, BC 3G/l.e chưa làm test dengue vì nghĩ e chắc bị dengue rùi vì đang có dịch.bên viện tư vấn cho e theo dõi như nào,và khi nào mình nên làm xét nghiệm lại và các trường hợp phải vào viện và làm lại xét nghiêm ngay
  Tư vấn điều trị Acid Uric  (7/19/2017 3:08:40 PM) - 46 lượt xem
Uric acid mau của em là 480.18 có nghiêm trọng lắm không, để hạn chế Uric em cần uống thuốc gì, ăn uống như thế nào. Triglyceride AU 7.68 co nguy hiểm lắm không. Để điều trị thì cần phải uống thuốc gì, ăn uống như thế nào?
  Đau bụng âm ỉ xử trí như thế nào?  (7/19/2017 2:57:33 PM) - 45 lượt xem
Thưa bác sĩ! em là nam 17t, bị đau bụng âm ỉ kéo dài suốt cách đây 1 tháng đau ở phẩn trên và giữa rốn, rất hay có cảm giác muốn đi ngoài có khi đau lan lên ngực khá tức nhất là buổi tối sắp đi ngủ. mong bs tư vấn giúp em!
  tư vấn về bệnh tim  (7/19/2017 2:23:28 PM) - 45 lượt xem
xin bác sĩ tư vấn giúp tôi: chồng tôi năm nay 31 tuổi đã từng mổ tim, và hiệm giò cứ cách 2 đến 3 tháng đi kiểm tra 1 lần, nhưng tôi thấy mỗi lần chồng tôi đi khám về vấn đề chỉ liên quan tới máu, do máu bị loãng vậy xin hỏi bác sĩ chế độ ăn uống sinh hoạt như thế nào để không xảy ra tình trạng máu bị loãng
  bảo hiểm KCB  (7/19/2017 2:11:35 PM) - 53 lượt xem
Chào bác sĩ.Làm ơn cho tôi biết ai được đăng ký bảo hiểm KCB tại MEDLATEC.Phí là bao nhiêu?Xin cảm ơn.
  Khó nuốt nước bọt.  (7/18/2017 8:40:59 PM) - 35 lượt xem
Em chào bác sĩ! Em đang mang thai bé thứ 2 được 4,5 tháng. Em có thói quen tằng hắng từ nhỏ đến giờ,sau khi tằng hắng phải có phản xạ nuốt nước bọt mới thở được, (những khi ăn thức ăn ngọt quá, mặn hay cay quá,...sẽ tằng hắng nhìu hơn vì nước bọt khô,kẹo lại) nhưng mọi thứ vẩn ổn, thành thói quen nên em không thấy vấn đề gì. Em sinh bé đầu được 17 tháng. Em phải sinh mổ, lúc em được các BS gây mê bằng cách tiêm thuốc vào tủy sống. Khoảng 2, 3 phút sau thuốc thấm em gặp phải chút sự cố. Do em có thói quen nhiều khi phải nuốt nước bọt xuống mới thở được (em không chủ động điều khiển được lúc nào nên nuốt nước bọt hay không), nhưng lúc đó em không thể nuốt nước bọt được nên không thể thở được, em bị hoảng tâm lý nên giãy giụa trên bàn mổ. Các BS chụp oxi cho em thở nhưng do em không thể thở bằng mũi được nên chụp oxi cũng không tác dụng, tự nhiên em chuyển qua thở bằng miệng thấy ổn nên em thở bằng miệng luôn tới lúc tan hết thuốc. Từ đó tới nay lâu lâu em hay thường gặp tình trạng nuốt nước bọt không được, dẫn đến không thở được, em bị chới với, phải cố gắng tìm cách gằng giọng, tằng hắng, uống nước hay cách nào đó nhanh nhất để nuốt nước bọt được rồi mới thở được. Khoảng 1 tháng gần đây tình trạng này thường xuyên hơn, gần như ngày nào cũng có, lúc tối bị nhiều hơn, kèm theo cảm giác nặng nề phần ngực do có em bé, cảm giác cổ họng em khô hơn. Lưu ý: em chỉ bị không có phản xạ nuốt nước bọt được, hụt mất hơi thở chứ không phải khó nuốt khi ăn uống, hay đau họng. Những lúc ăn thức ăn quá ngọt, mặn, cay, ...nước bọt đặc sẽ gặp tình trạng này liền và nặng hơn. Em hoang man lắm, em đọc thấy có thể bị ung thư gì đó, hay có khả năng em đang ngủ bị không thở được mà không tỉnh dậy xử lý kịp dẫn đến nguy hiểm tính mạng không vậy BS. E có khả năng bị bệnh gì thưa BS? BS tư vấn dùm em! Em cảm ơn BS nhiều!

Bản quyền thuộc về bệnh viện MEDLATEC