Loading
Đặt câu hỏi online
Hỏi đáp trực tuyến
  man ngua  (12/1/2016 8:38:00 PM) - 45 lượt xem
toi la huong la giao vien mam non. ca nha toi 5nguoi deu bi ngua. not ngua thoat nhin nhu not muoi dot . rat ngua va to dan toi nho bac si tu van giup toi phai lam gi
  Bước lên thềm cao khi mang thai  (12/1/2016 2:50:09 PM) - 70 lượt xem
Chào bác sĩ. Tôi đang mang thai tuần thứ 25. Hiện chỗ làm tôi đang sửa nên tôi phải đi ra vào lối có 1 cái bậc thềm tương đối cao khoảng 50cm. Xin hỏi bác sĩ việc đi lại vào bậc thềm cao như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi hay ko? Tôi xin cảm ơn
  Tư vấn kết quả  (11/30/2016 8:52:11 PM) - 44 lượt xem
Tôi xét nghiệm soi tươi thì kquả nấm âm tính, trichomonas âm tính, tạp khuẩn:trực khuẩn Gram duơng +++ bạch cầu +++, tế bào biểu mô +++, bsỹ giải thích giúp và nếu không điều trị có sao không ạ, vì t đang muốn có em bé
  Xin Bác sĩ xem kết quả xét nghiệm này cho em ạ.  (11/30/2016 7:09:27 PM) - 54 lượt xem
Số lượng bạch cầu (WBC) 4.9 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.98 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.3 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.6 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 92 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.9 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.6 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 12.7 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 211 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.6 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.181 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 15.8 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 55.5 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 35.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.3 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.3 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.9 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.6 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.72 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.76 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.31 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.06 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.04 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) AST (Architect) 29.4 U/L (< 34.0) ALT (Architect) 36.6 U/L (< 55.0) Bilirubin toàn phần (Cobas) 12.7 µmol/L (0 - 21.0) Bilirubin trực tiếp (Cobas) 4.1 µmol/L (0 - 5.0) Bilirubin gián tiếp (Cobas) 8.6 µmol/L (3.0 - 16.0) Gamma GT(Architect) 12.2 U/L (5.0 - 36.0) Glucose máu (Architect) 5.06 mmol/L (4.2 - 6.4) HbA1c 5.44 % (4.2 - 6.4) Ure máu (Architect) 4.9 mmol/L (2.50 - 8.07) Creatinin máu (Architect) 58.0 µmol/L (44-106) Triglyceride (Architect) 0.61 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (Architect) 4.88 mmol/L (2.8 - 5.2) HDL-Cholesterol (Architect) 1.56 mmol/L (0.9 - 2.0) LDL-Cholesterol (Architect) 3.05 mmol/L (1.8 - 3.9) HBsAg (Cobas) 494.3 COI (<1) Dương tính (Xem chi tiết) HBsAb định lượng (Cobas) <2.00 U/L (0-10) HBeAg (Cobas) 10.33 COI (<1.0) Dương tính (Xem chi tiết) HBeAb (Cobas) 1.16 COI ( >1.0) Âm tính (Xem chi tiết) AFP (Cobas) 2.86 ng/mL (0-7) HBV-DNA PCR (Roche TaqMan48): Không phát hiện thấy HBV-DNA trong mẫu. HBV-DNA IU/mL <20 HBV-DNA Copies/mL <116
  Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách  (11/30/2016 6:47:22 PM) - 40 lượt xem
chào bác sĩ. Bạn gái em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên mercilon. Và trong vỉ gần đây nhất bạn gái em uống 21 viên trong 20 ngày. Bị thừa mất 1 viên vào ngày nào đó mà ko nhớ ạ. Vậy bây giờ bạn gái em phải sử dụng thuốc tránh thai như thế nào để hiệu quả ạ. Bạn gái e uống viên cuối vào thứ 6 (25/11). Bây h uống vỉ tiếp theo vào ngày nào ạ. Và trong thời gian này có đc quan hệ ko ạ. Nếu kiêng thì trong bao lâu sẽ quan hệ lại đc ạ?. Và cho em hỏi nữa là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như vậy có ảnh hưởng tới sinh sản sau này ko ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ!
  Tiêu hóa  (11/30/2016 4:56:38 PM) - 37 lượt xem
Bạn nhà mình ( Đinh Huy Tú sinh năm 2015 ) có xét nghiệm phân tại bệnh viện. Bạn đi phan sống rất lâu rồi nhưng trong bảng xét nghiệm kết luận bình thường , có thấy tinh bột và mỡ và nấm trong phân . Vậy cho mình hỏi bây giờ điều trị như thế nào
  tiêm phòng cúm  (11/30/2016 4:35:07 PM) - 86 lượt xem
em xintư vấn của bác sỹ: chu kỳ kinh của em là 28 ngày, 2/11 em có kinh, 7/11 em tiêm mũi cúm. HUm nay 30/11 em thử que 2 vạch. em thực sự rất sợ, e tiêm mũi cúm như vậy có ảnh hưởngnhiều tới em bé không ạ. em có tiền sử thai lưu tháng 2/2016, tháng 5/2016 em có tiền sử thai vô sọ. Từ tháng 6/2016 em có uống ngày 1 viên axit folic 5mg, mong các bác sĩ tư vấn giúp em. em cảm ơn.
  viem gan b  (11/30/2016 2:05:38 PM) - 62 lượt xem
em bị viêm gan b mãn tính, giờ muốn tầm soát ung thu gan 10phu1t có được khong và thủ tục thế nào
  ngực bị ra sữa mà không cho con bú(đã cai sữa 2 năm nay)  (11/30/2016 12:29:52 PM) - 25 lượt xem
nên khám chuyên khoa gì và phải làm những xét nghiệm gi
  thuốc tránh thai khẩn cấp  (11/30/2016 9:57:40 AM) - 26 lượt xem
chào bác sĩ ạ! tôi có quan hệ với bạn trai gần ngày kinh nguyệt, lo sợ nên đã uống thuốc tránh thai cấp tốc loại 1 viên. Sau khi uống thuốc 2 ngày xuất hiện kinh nguyệt nhưng thỉnh thoảng kinh màu đỏ sậm và xuất hiện đái dắt, vậy xin hỏi bác sĩ hiện tượng như vậy là làm sao và có nguy hiểm không ạ?
  tu vấn Gan virus   (11/30/2016 8:40:52 AM) - 51 lượt xem
cho em hỏi em bi Gan n mãn tính 10 năm nay bác sĩ không cho dùng thuốc. bây giờ có công nghệ chuẩn đoán ung thư trong vòng 10p có lấy mẫu tại nhà được không
  buồn nôn  (11/29/2016 11:49:36 PM) - 97 lượt xem
Thưa BS em dạo này khi ăn có cảm giác buồn nôn và mệt ( dù ăn cơm hay ăn vặt) rất khó chịu nên BS cho e hỏi là như vậy có thể là bệnh j ạ. Nếu đi xét nghiệm thì cần xét nghiệm gì ạ..
  Xin tư vấn về chỉ số E2 và Progesteron khi mới có thai  (11/29/2016 6:11:04 PM) - 81 lượt xem
Xin chào các bác sỹ! Em mới làm ivf và sau 8 ngày chuyển phôi, qua xét nghiệm betaHCG đc biết mình đã có thai. Em có kiểm tra và kết quả như các chỉ số sau: BetaHCG: 109 U/L - E2: 2179 pmol/L - Progesteron: 20.29 nmol/L Sau 48h em có kiểm tra lại xem các chỉ số tăng thế nào thì có kết quả sau: BetaHCG: 298 U/L - Progesteron: 22.64 nmol/L Vậy bác sĩ cho em hỏi chỉ số E2 vậy đã tốt chưa, và progesteron của em tăng như vậy có phải chậm không, có liên quan gì đến việc chỉ số đó nằm trong nguy cơ dễ sảy thai không ạ? Em có tham khảo thì không được rõ lắm vì ko biết cách quy đổi đơn vị nmol với ng nên còn lo lắng! Mong bác sỹ tư vấn giúp em để em được rõ hơn ạ!
  Hỏi về đơn thuốc với thai 5 tuần  (11/29/2016 4:56:12 PM) - 79 lượt xem
Mình có thai được 5 tuần 1 ngày ( tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối), thử que 2 vạch nên mình đi siêu âm nhưng mới chỉ thấy niêm mạc dày 20,2. Bác sĩ kê thuốc cyclogest 400mg, Valiera, philtabel và cả aspirin. Mình đọc hướng dẫn thì thuốc cyclogest và philtabel đều không tốt cho thai nhi. Mình có theo chỉ định của bác sĩ xét nghiệm beta hcg ở Medlatec hòm đó là 533.9. Vậy thai nhi của mình có phát triển bình thường không? Có khả năng thai ngoài tử cung không và mình có nên dùng thuốc theo chỉ định Bsi không? Mình mới có thai lần đầu nên rất băn khoăn. Kết quả siêu âm thì Bsi chỉ ghi niêm mạc dày 20,2, tử cung bt, xung quang tử cung bt. mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ

Bản quyền thuộc về bệnh viện MEDLATEC