Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


THU BETA SAU BAO NHIEU NGAY QUAN HE LA CHINH XAC

TRAN BICH PHUONG- tuổi
5/5/2018

GUI BAC SI HOM NAY NGAY 5/5 SAU QUAN HE DUOC 7 NGAY ( CHU KI KINH CUA EM 30 NGAY , HOM NAY LA NGAY 24CKK) EM CO THU QUE LEN 2 VACH NHUNG RAT MO, THU BETA CHI DUOC 3.0. LIEU TRUONG HOP CUA EM CO HI VONG GI KHONG A

Đã trả lời
5/5/2018

Bạn Phương thân mến,

Khi phụ nữ có thai, các tế bào hình thành nên nhau thai sẽ sản xuất ra beta-hCG. Chúng có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh và dính vào thành tử cung, đồng thời sự có mặt của beta-hCG trong máu và nước tiểu giúp nhận biết sự có thai cũng như theo dõi sự phát triển của thai nghén.

Nồng độ beta-hCG có thể được phát hiện lần đầu tiên bằng xét nghiệm máu trong vòng 9- 11 ngày sau khi thụ thai, khoảng 12-14 ngày sau thụ thai, nếu xét nghiệm bằng nước tiểu. Khi nồng độ  beta-hCG trong máu lớn hơn 25 U/L là có thai.

Trường hợp của bạn thử que và xét nghiệm beta-hCG là 3 U/L, như vậy sau 7 ngày quan hệ là xét nghiệm sớm, bạn có thể xét nghiệm lại beta-hCG sau 48-72 giờ để biết mình có thai hay không.

Ngoài ra, chu kỳ kinh của bạn 30 ngày, nếu chu kỳ kinh đều thì ngày 24 của chu kỳ kinh các bạn có quan hệ thì khả năng có thai là thấp.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Bác sỹ Dương Thị Thủy