Bạn đọc hỏi:

tư vấn xét nghiệm

xin chào bác sĩ. cháu vừa nhận được kết quả chỉ số xét nghiệm trong ngày thứ 2 của chu kỳ kết quả: AMH 7.76 FSH 7.21 LH 11.81 PROLACTIN 269.6 ESTRADIOL 127.8 PROGESTERON <0.167 bác sĩ giải thích giúp cháu được k ạ? cháu xin cảm ơn ạ

(lý thu hải- tuổi - ***** - 8/10/2018 3:30:06 PM)

Trả lời bạn đọc:


Bạn Thu Hải thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cảm ơn câu hỏi của bạn cho bệnh viện. Với những thông tin bạn cung cấp bệnh viện xin được trả lời như sau: 

Nội tiết tố sẽ được kiểm tra vào ngày thứ 2-3 của chu kỳ kinh (đối với phụ nữ hàng tháng vẫn có kinh nguyệt đều). Còn với những trường hợp rối loạn kinh hoặc vô kinh thì có thể làm vào thời điểm bất kỳ. Kết quả nội tiết tố cơ bản của chị được phân tích như sau:

- FSH: 7.21 mU/l là hoàn toàn bình thường trong giới hạn (3.5 - 12.5) tương ứng với giai đoạn thể nang. Hormon này được tiết ra từ tuyến yên, có tác dụng kích thích nang noãn phát triển.Việc định lượng FSH được tiến hành khi có nghi ngờ các rối loạn về nội tiết, suy buồng trứng nguyên phát, suy buồng trứng sớm (mãn kinh sớm), suy tuyến yên.

- LH: 11.81 mU/l là bình thường trong giới hạn (2.4 - 12.6). Định lượng nồng độ LH là một việc làm thiết yếu xác định thời điểm rụng trứng, thời điểm thụ tinh và có thể chẩn đoán được sự rối loạn về trục dưới đồi - tuyến yên, xác định thời điểm giao hợp tốt nhất và thụ tinh nhân tạo (do LH tăng trước khi rụng trứng). Mặt khác, việc định lượng LH ở nữ còn mang lại lợi ích trong việc chẩn đoán các hiện tượng vô kinh, mãn  kinh, vòng kinh không rụng trứng, hội trứng PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang), suy vùng dưới đồi.

- Prolactin: 269.6 microU/ml là bình thường trong giới hạn (127 - 637). Đây là hormon được tiết ra từ thùy trước tuyến yên có vai trò kích thích tiết sữa khi phụ nữ có thai. Trường hợp không có thai mà tăng cao là bất thường do một số nguyên nhân hay gặp như do dùng một số thuốc nội tiêt hoặc bệnh lý tại tuyến yên.

- Estradiol (E2): 127.8 pmol/l là bình thường trong giới hạn từ (41.5 - 854). Estradiol được tạo ra từ buồng trứng và nhau thai. Nồng độ E2 thấp nhất lúc có kinh và trong pha nang noãn sớm, sau đó tăng lên trong pha nang noãn muộn trước khi xuất hiện LH.

- Progesterone: < 0.167 nmol/l là hơi thấp so với giới hạn (0.18-2.84.) là một hormon do hoàng thể tiết ra sau khi có sự phóng noãn xảy ra. Mục đích đo nồng độ Progesterone và xác định có phóng noãn hay không dù là phóng noãn tự nhiên hay dùng thuốc.

- AMH: 7.76 ng/ml là bình thường trong độ tuổi sinh sản. Đây là xét nghiệm đánh giá khả năng dự trữ buồng trứng, thường tăng trong những trường hợp có hội chứng buồng trứng đa nang.

Như vậ, của bạn chỉ có 1 chỉ số progesteron hơi thấp so với giới hạn bình thường ở giai đoạn thể nang, chỉ số này có thể điều trị bổ sung được bằng các phương pháp đường uống, đường tiêm, đường đặt âm đạo... khi cần thiết và khi có chỉ định của bác sĩ. Bạn cũng không cần quá lo lắng lắm, nếu bạn đang mong con hay có tiền sử sảy thai, thai lưu nhiều lần... bạn có thể qua trực tiếp Bệnh viện đa khoa MEDLATEC để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tư vấn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn



Đã trả lời lúc : 8/10/2018 4:42:47 PM

Bình luận câu trả lời

Em hỏi về kết quả xét nghiệm...  
(13/10/2018)
- 135 lượt xem

Em đí xét nghiệm Hòa Hảo . Bác sĩ gạch kết quả như sau :...

Hỏi về nội tiết tuyến giáp  
(13/10/2018)
- 44 lượt xem

Bác Sĩ cho tôi hỏi, Tôi có xét nghiệm tại Medlatec và có kết quả: T3:1.24;...

Sức khoẻ hàng ngày  
(12/10/2018)
- lượt xem

Bác sĩ ơi, dạo gần đây cháu luôn trong tình trạng mệt mỏi chán ăn, mắt đôi khi...

Bị kim tiêm đâm trúng tay...  
(12/10/2018)
- lượt xem

Xin hỏi! Em bị kim tiêm chuyên dùng để bơm mực vào bút máy của bạn đâm trúng...

Số lượng tiểu cầu  
(12/10/2018)
- lượt xem

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi chỉ số tiểu cầu như thế nào thì bị coi là "giảm...

Tu van ket qua xet nghiem  
(12/10/2018)
- 76 lượt xem

Dear Bacsy, Nho BS tu van giup ket qua xet nghiem cua toi qua email vi toi di...

Xét nghiệm triple test thai...  
(12/10/2018)
- lượt xem

Chào bác sỹ, Tôi muốn được tư vấn về việc làm xét nghiệm triple test thai sản....

Con bị tiêu chảy kéo dài  
(12/10/2018)
- 59 lượt xem

Gửi bác sĩ, Bé nhà mình được 14 tháng, 9.4kg. Ngày đầu tiên bé bị tiêu chảy...

Xét nghiệm HBsAb định lượng  
(11/10/2018)
- lượt xem

Chào bác sỹ, tôi muốn được tư vấn làm xét nghiệm định lượng KT Viêm gan B. Mong...

Bàn tay đôi lúc bị co rúm  
(11/10/2018)
- lượt xem

Chào bác sỹ, thưa bsi dạo gần đây thỉnh thoảng tôi thấy bàn tay của mình đôi...

Các chỉ số dinh dưỡng của trẻ...  
(11/10/2018)
- 66 lượt xem

Chào bác sĩ! Con tôi hiện nay được 1 tuổi, cháu có hiện tượng rụng tóc vành...

Hỏi về kết quả khám sức khỏe...  
(11/10/2018)
- 168 lượt xem

Bác sỹ vui lòng chia sẻ giúp tôi các chỉ số máu không nằm trong ngưỡng cho phép...

Tư vấn thai  
(10/10/2018)
- lượt xem

Em chào bác sĩ Bác sĩ cho e hỏi em đang mang thai ở tuần thứ 8, mấy hôm nay e...

cần tư vấn   
(10/10/2018)
- lượt xem

thưa bác sĩ em muốn hỏi em đã từng khám ở bệnh viện mình ,kết quả dương tích...

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ XÉT NGHIỆM Y HỌC
MST: 0101234974 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 22/04/2002.
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trụ sở chính: số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-24) 37 162 066
Phòng Khám Đa khoa MEDLATEC: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
Chi nhánh : 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh Tel: (028) 399 51 499 - 0963 140 123 * Fax: (028) 399 51 113
Các chi nhánh khác: 107 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội;
89 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội;
87 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội;
28 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội;
LK-B-06 nhà CT2B KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, HN ;
209 Cao Lỗ, Đông Anh, Hà Nội;103 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội;
66 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội;
101 tổ 1 Miếu Thờ, Xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội
Bắc Ninh: Khu Khả Lễ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Vĩnh Phúc: 119 Nguyễn Tất Thành, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.
Thanh Hóa: Lô B94, phường Quảng Thắng, Thành Phố Thanh Hóa.
Hòa Bình: Đường An Dương Vương, tổ 4, Phường Thái Bình, Thành phố Hoà Bình, Tỉnh Hòa Bình

Tổng đài đăng ký lấy mẫu tận nơi


1900 56 56 56


Đường dây nóng : 0944 647 699
Email: info@medlatec.com