Siêu âm đàn hồi tuyến vú – Chẩn đoán chính xác ung thư vú không xâm lấn
11/17/2018 2:24:46 PM
Bác sĩ Nguyễn Công Duy, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
0
Siêu âm đàn hồi tuyến vú (hay còn gọi là kỹ thuật ARFI) là phương pháp chẩn đoán ung thư vú hiện nhất, nhưng không xâm lấn nên được sự phổ biến trên thế giới. Tại phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những bệnh viện tiên phong triển khai kỹ thuật siêu âm đàn hồi tuyến vú, từ đó đưa bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy tầm soát sớm ung thư với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại hàng.

Uu điểm siêu âm đàn hồi tuyến vú

Siêu âm đàn hồi tuyến vú – Chẩn đoán chính xác ung thư vú không xâm lấn.

Nếu như việc kết hợp thăm khám, siêu âm và các xét nghiệm chưa xác định chắc chắn ung thư vú, thì siêu âm đàn hồi tuyến vú chẩn đoán chính xác mà không cần thủ thuật xâm lấn với những ưu điểm sau:

- Chẩn đoán chính xác hơn, tránh bỏ sót K vú.

- Giảm sinh thiết không cần thiết. 

- Chỉ điểm vị trí sinh thiết u tuyến vú

Ngoài ra, siêu âm đàn hồi còn được ứng rộng rãi trong phát hiện xơ gan, tuyến giáp, mô mềm. Và giảm các trường hợp phải sinh thiết sinh thiết u giáp.

Ai nên siêu âm đàn hồi tuyến vú?

Để tầm soát ung thư vú, tất cả phụ nữ nên kiểm tra định kỳ hàng năm.

- Tất cả phụ nữ nên kiểm tra siêu âm 1- 2 năm.

- Phụ nữ có yếu tố nguy cơ cao nên đi chụp 01 lần/ năm.

- Phụ nữ có yếu tố nguy cơ rất cao: Siêu âm 2D có khối u nên siêu âm định kỳ hàng năm hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

MEDLATEC – Địa chỉ tin cậy đồng hành tầm soát các ung bướu

PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội, Chuyên gia Ung bướu Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: Trong thời gian vừa qua, Khoa Ung bướu của bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp đến kiểm tra sức khỏe và tình cờ phát hiện ra bệnh ung thư vú, nhưng không có các triệu chứng rõ ràng.

PGS-TS Đoàn Hữu Nghị - Chuyên gia Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Theo PGS Nghị, ung thư vú mắc hàng đầu ở nữ giới. Cũng như các loại ung thư khác, tuy là bệnh có tỉ lệ tử vong cao, nhưng nếu phát hiện sớm có ý nghĩa quan trọng trong điều trị. Tỷ lệ điều trị thành công ở giai đoạn sớm là trên 80%, còn lại 40% người bệnh vào viện ở giai đoạn muộn nên điều trị khó khắn, tốn kém và dễ tái phát hơn.

Nhằm chung tay cùng các cơ sở y tế nâng cao chất lượng tầm soát, sàng lọc sớm các bệnh ung bướu của cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm khám và tư vấn bệnh ung bướu như: PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - Chuyên gia Ung bướu Bệnh viện ĐK MEDLATEC, Phó Chủ tịch Hội ung bướu Hà Nội, PGS. TS. BS Tạ Văn Tờ - Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh và sinh học phân tử, Bệnh viện K, chuyên gia BVĐK MEDLATEC; PGS.TS Cung Thị Thu Thủy - Chuyên gia Sản phụ, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản TW;… 

Bên cạnh khám lâm sàng được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ ung bướu, Bệnh viện MEDLATEC đã trang bị đồng bộ các kỹ thuật cận lâm sàng như các marker xét nghiệm, siêu âm, kỹ thuật chụp mamography (Chụp X-quang tuyến vú), sinh thiết đã mở ra cơ hội tầm soát và chẩn đoán sớm bệnh ung thư vú.

Đặc biệt, MEDLATEC là một trong số ít đơn vị y tế ở khu vực phía Bắc triển khai kỹ thuật siêu âm đàn hồi tuyến vú (hay còn gọi là kỹ thuật ARFI). Đây là kỹ thuật chẩn đoán ung thư vú hiện đại nhất, không xâm lấn nên được các chuyên gia Ung bướu chỉ định cho các bệnh nhân kiểm tra ung thư vú.

Bắt nhịp cùng xu hướng phát triển của các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến trên thế giới về chẩn đoán, theo dõi và phát hiện sớm các bệnh ung bướu, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC xứng đáng là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân trao gửi niềm tin kiểm tra, tầm soát bệnh.

Mọi chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

- Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình | 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

- Tổng đài: 1900 56 56 56

- Website: www.medlatec.vn