Các kỹ thuật chẩn đoán ung thư thực quản - dạ dày
12/6/2018 9:24:24 AM
0
Kiểm tra định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh khi chưa có biểu hiện, trong đó bệnh ung thư thực quản – dạ dày. Thông thường, khi đi tầm soát, bác sĩ sẽ hỏi bạn triệu chứng bất thường (ợ hơi, ợ chua, đại tiện,…) nếu có, biểu hiện khi ăn no hay đói hay lịch sử gia đình có ai bị không, … Sau đó, bạn được bác sĩ chỉ định bạn làm các kỹ thuật cần thiết.

Mời bạn xem chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn ý nghĩa các kỹ thuật chẩn đoán ung thư thực quản - dạ dày:

Nội soi là kỹ thuật quan trọng phát hiện chính xác vị trí khối u tại dạ dày - thực quản.

- Nội soi dạ dày – thực quản: Đây là phương pháp quan trọng nhất, bằng cách sử dụng một ống nhỏ, có đèn soi gọi là ống nội soi dạ dày, được đưa qua miệng hoặc mũi đến thực quản và dạ dày. Hình ảnh quan sát trên máy soi, giúp xác định vị trí khối u, kích thước, phân loại và sinh thiết. Từ đó có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

- Chụp X-quang: Là phương pháp kiểm tra thường dùng nhất trong chẩn đoán lâm sàng ung thư thực quản, dùng để nhận định khối u thực quản khi không thể nội soi thực quản dạ dày. Thường được chỉ định khi bệnh nhân không nội soi được.

- Xét nghiệm các chất chỉ điểm khối u: Để hỗ trợ chẩn đoán, rất có ý nghĩa trong theo dõi sau điều trị, bao gồm: CA 72-4, CEA, CA 19-9.

Hệ thống xét nghiệm tự động thực hiện các chất chỉ điểm khối u có giá trị chẩn đoán và theo dõi điều trị khối u.

- Chụp cắt lớp vi tính (CT-scanner): Dùng để kiểm tra xâm lấn và di căn của tế bào ung thư đến các vùng khác. Hiện đây là phương pháp chủ yếu để chia giai đoạn và đưa phương án điều trị cho bệnh nhân ung thư thực quản.

- Sinh thiết: Nếu phát bất thường, bác sĩ có thể lấy một mẫu mô qua ống nội soi để xem dưới kính hiển vi để làm sinh thiết. Sinh thiết có thể chi ra ung thư, những thay đổi ở mô có thể dẫn đến ung thư hoặc những tình trạng bệnh khác.

Bằng uy tín, kinh nghiệm và thế mạnh đáp ứng đầy đủ các kỹ thuật từ xét nghiệm đến chẩn đoán hình – thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC xây dựng “Gói Tầm soát ung thư Dạ dày - thực quản” giúp tiết kiệm tới 260.000 đồng khi sử dụng.

Xem chi tiết và đăng ký tư vấn gói khám tại:

>> Gói nâng cao xem chi tiết TẠI ĐÂY

>> Gói cơ bản xem chi tiết TẠI ĐÂY

Mọi chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội | 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

Tổng đài: 1900 56 56 56

Website: medlatec.vn * Email: info@medlatec.com