Bệnh viện Medlatec đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
3/5/2016 8:00:40 AM
L.H.N
3361
Tối 1-3, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (6-3-1996- 6-3-2016) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho rằng, bên cạnh hệ thống bệnh viện công lập, những đóng góp của hệ thống bệnh viện tư nhân đã góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sau 20 năm thành lập và phát triển, thương hiệu MEDLATEC đã có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực y tế và đã trở thành địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cho người dân tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm của MEDLATEC

Bệnh viện MEDLATEC có tiền thân từ một Phòng xét nghiệm được thành lập năm 1996, với nguồn nhân lực ít ỏi cùng trang thiết bị chủ yếu làm bằng tay hoặc bán tự động. MEDLATEC là một trong những bệnh viện hoàn thiện tiêu chuẩn ISO 15189 cho hệ thống quản lý Phòng thí nghiệm và xét nghiệm y tế được tổ chức Quốc tế NQA công nhận. Ngoài ra, Bệnh viện cũng xây dựng được hệ thống chất lượng 9001:2008 trong công tác hành chính và công tác chuyên môn. Đến nay, kết quả xét nghiệm của bệnh viện được các phòng khám, bệnh viện trong và ngoài nước chấp nhận. Lấy mẫu xét nghiệm tận nơi là thế mạnh của MEDLATEC. Dịch vụ này đã được mở rộng tới nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc…


Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên Vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Bên cạnh đó, ý thức được trách nhiệm đối với xã hội, MEDLATEC đã thực hiện ý tưởng xây dựng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một Trung tâm với chức năng nghiên cứu, bảo tồn, lưu giữ những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể thông qua tiểu sử, tư liệu, hiện vật cá nhân của các nhà khoa học được ra đời. Trung tâm đã nhận được sự tin tưởng của các nhà khoa học nói riêng và của xã hội nói chung.

Tại buổi lễ, đại diện Bệnh viện MEDLATEC cho biết, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Bệnh viện triển khai chương trình “Miễn phí xét nghiệm men gan”. Chương trình được áp dụng từ ngày 2-3 đến hết ngày 31-3 tại Bệnh viện và tất cả các chi nhánh, văn phòng của MEDLATEC trên địa bàn nội thành Hà Nội.

Nguồn: nhandan