Tư vấn nhiễm sắc thể đồ bởi chuyên gia tại MEDLATEC

Vô sinh, sảy thai hoặc con sinh ra bị các dị tật là nỗi sợ hãi của các đôi bạn trẻ khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Song, những nỗi ám ảnh, sợ hãi này hoàn toàn có thể gạt bỏ nếu đôi bạn trẻ có những hiểu biết đúng đắn về bệnh liên quan đến rối loạn nhiễm sắc đồ. Vì vậy, từ ngày 15/11/2015, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC mời PGS.TS Phan Thị Hoan - chuyên gia Di truyền tư vấn cho mọi người dân có nhu cầu.Hình ảnh bất thường NST 46, XY


Bất thường nhiễm sắc thể đồ để lại những hậu quả gì?


- Ở nam giới, bất thường nhiễm sắc thể (NST) là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hoặc có nguy cơ di truyền các rối loạn NST cho các thể hệ sau gây tình trạng bệnh lý, tử vong sơ sinh, chết trẻ,...

- Ở nữ giới, bất thường NST là nguyên nhân của các trường hợp sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ hoặc các dị tật bẩm sinh.

- Khi mang thai, nếu không được phát hiện kịp thời những rối loạn NST thì trẻ sinh ra sẽ có nguy cơ mắc những hội chứng như: hội chứng Down, hội chứng Edwords (Trisomy 18), hội chứng Patau (Trisomy 13) - do rối loạn NST thường; Hội chứng Turner, hội chứng Kline - do rối loạn NST giới tính,…

 

Tư vấn NST bởi chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Để giúp người dân nâng cao kiến thức và hiểu rõ hơn về bệnh NST đồ, từ ngày 15/11/2015, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức “Tư vấn nhiễm sắc thể đồ miễn phí”. Chương trình được tổ chức tại viện, với sự tham gia của PGS.TS Phan Thị Hoan - chuyên gia Di truyền, trường Đại học Y Hà Nội vào chiều thứ 5 hàng tuần.

Với kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn của nhiều năm công tác, PGS.TS Phan Thị Hoan sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích về bệnh liên quan đến rối loạn NST. Đồng thời, chuyên gia còn sẵn sàng giải đáp mọi thắc, băn khoăn của khách hàng, từ đó chủ động kiểm tra, tránh để lại hậu quả đáng tiếc cho thai nhi và bảo đảm hạnh phúc gia đình.


Chẩn đoán bệnh NST bằng những kỹ thuật nào?


Siêu âm, một trong những tiêu chí chẩn đoán rối loạn NST.


Theo các bác sỹ sản khoa: để chẩn rối loạn NST, người thầy thuốc cần dựa vào:


+ Đối với chẩn đoán trước sinh cần căn cứ vào kết quả siêu âm có hình ảnh bất thường, tiền sử sẩy thai, thai lưu liên tiếp…;


+ Đối với chẩn đoán sau sinh: có tiền sử gia đình mang bất thường nhiễm sắc thể, chậm phát triển tinh thần trí tuệ…


+ Kết quả xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ - tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán bệnh.


Xét nghiệm NST đồ là một xét nghiệm chuyên sâu hiện có ít cơ sở thực hiện được. Song với phương châm: “MEDLATEC - Dịch vụ tốt, Công nghệ cao”, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn tự hào là một trong những đơn vị y tế tư nhân tại Hà Nội luôn cập nhật những công nghệ hiện đại, kỹ thuật chuyên sâu để phục vụ tốt nhất nhu cầu chẩn đoán và điều trị của người dân. Theo đó, phục vụ chẩn đoán, sàng lọc trước và sau sinh, Bệnh viện MEDLATEC đã triển khai hàng ngày xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ.


Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “Tư vấn nhiễm sắc thể miễn phí” và xét nghiệm NST tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 56 56 56.

    medlatec   bệnh viện medlatec   nhiễm sắc thể đồ    tư vấn nhiễm sắc thể đồ    chuyên ngành di truyền      

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ XÉT NGHIỆM Y HỌC
MST: 0101234974 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 22/04/2002.
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trụ sở chính: số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-24) 37 162 066
Phòng Khám Đa khoa MEDLATEC: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
Chi nhánh: 323 Võ Thành Trang, P.11, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Tel: (84-8) 38 657 574 * Fax: (84-8) 38 657 574
Các chi nhánh khác: Số 28 Phùng Hưng, Hà Đông. Số 209 Cao Lỗ (Đối diện BV ĐK Đông Anh). Số 103 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Đường Bình Than, Khu Khả Lễ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh.
Đường dây nóng : 0944 647 699
Email: info@medlatec.com

Tổng đài đăng ký lấy mẫu tận nơi


1900 56 56 56