Hỏi đáp cùng chuyên gia hàng đầu Việt Nam | Bệnh viện đa khoa Medlatec | Trang 3

Câu hỏi gần đây

Nguyễn thị giang
10/07/2020

Hỏi về tim thai

E chào bác sĩ, hôm qua e có đi siêu âm thai ở bv phụ sản trung ương, thai đc 10 tuần tính theo ngày kinh cuối, bác sĩ kết luận hiện tại k có hoạt động của tim thai, và có cho e làm xét nghiệm beta hcg và đạt 55117 mIU/ml ạ. Bác sĩ có kê đơn thuốc gồm dusfaton, aspirin, maipochi và hẹn 1 tuần sau siêu âm lại. Ngoài ra e k có hiện tượng ra máu hay gì ạ. Bác sĩ cho e hỏi, liệu e có hi vọng giữ được con k ạ. Mong bác tư vấn giúp e, e cảm ơn bác sĩ nhiều !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị giang về hỏi về tim thai
Bùi Thị Phú
10/07/2020

hỏi về vấn đề sản phụ khoa

Vợ chồng em sn 1992, cưới nhau đc 1 năm rưỡi, em bị sảy thai 2 lần, đều tuần thứ 5, thứ 6 bị sảy tự nhiên (lần 1 (T10/19): phôi thai đã vào trong tử cung nhưng chưa làm tổ vì ko phát triển, Lần 2 (22/06/20): phôi thai đã làm tổ trong buồng tử cung, nhưng viền nuôi tế bào mỏng rồi thai thoái phát triển và bị sảy thai). Em có làm các xét nghiệm: 1: Hội chứng Anti Phospholipid : kết quả đều Âm tính 2: Đột biến gen Thrombophilia: có MTHFR 1298A>C : phát hiện đột biến dị hợp tử, PAI-1/ Serpine 1: phát hiện đột biến đồng hợp tử, còn lại ko phát hiện đột biến 3: Nhiễm sắc thể đồ: Kết quả: 46,XX Kết luận: Chưa phát hiện thấy bất thường di truyền ở mức độ nhiễm sắc thể. Chồng em sn 1992 có làm xét nghiệm, siêu âm sau: 1: Siêu âm tinh hoàn: Hình ảnh siêu âm tinh hoàn hiện tại bình thường. 2: Nhiễm sắc thể đồ: Kết quả: 46,XY,1qh+ Kết luận: Người nam có tăng vùng dị nhiễm sắc nhánh dài nhiễm sắc thể số 1 Vậy cho em hỏi chồng em như này có ảnh hưởng đến quá trình sinh sản tinh trùng hay có thai không ạ? Và tình trạng của em có ảnh hưởng đến việc có thai như thế nào ạ? Vợ chồng em đang rất mong có con. Rất mong bác sĩ tư vẫn giúp em. Em cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Phú về hỏi về vấn đề sản phụ khoa
An Nhien
10/07/2020

Niêm mạc tử cung dày

Chào BS. Em năm nay 30t, kết hôn 3 năm mà vẫn chưa có con. Năm nay e thực hiện IVF, có 10 phôi ngày 5. Tháng 5 em có chuyển 1 phôi nhưng thất bại, bs bảo niêm mạc dày (hôm chuyển phôi là 13). Sau đó BS cho tiêm 1 mũi thuốc để làm giảm nội tiết xuống mức thấp nhất trong 28 ngày. Một tháng sau siêu âm lại thì niêm mạc của em là 5mm. Do tiêm thuốc này nên k có kinh, BS cho thuốc về chuẩn bị niêm mạc luôn giảm liều thuốc phân nửa so với đợt chuyển phôi trước (4v valiera/ ngày giảm xuống còn 2v/ngày). Sau 8 ngày uống thuốc niêm mạc của em là 12mm, đều, đẹp. Sau đó BS cho thuốc về đặt cyclogest 400 ngày 2v (nói là sau khi đặt thuốc niêm mạc không tăng lên nữa). E đặt thuốc 4 ngày thấy âm đạo chật nên đi siêu âm gần nhà thì nm lên 20mm. Hiện giờ e ngưng ko dám uống valiera nữa. Chủ nhật này BS cho chuyển phôi. BS cho e hỏi tình hình e như thế này có chuyển phôi được không? Tháng 4 e có làm siêu âm bơm nước mà k phát hiện gì. Nếu ko đc thì tháng sau e có thể chuyển phôi mà ko dùng thuốc được không?
MEDLATEC trả lời : An Nhien về niêm mạc tử cung dày
Hoàng Thị Vân
10/07/2020

Anh chị tư vấn giúp em về kết quả xét nghiệm máu ạ

Em chào Anh Chị ạ, Em có xét nghiệm máu ở bệnh viện ngày 04/07/2020, kết quả xét nghiệm em có 3 chỉ số lệch so với bình thường, Anh chị tư vấn giúp em các chỉ số này em có bị bệnh lý gì không ạ? Em cám ơn anh chị nhiều ạ: 1. Tỷ lệ % bạch cầu đoạn (GRAN %) 42.3 (43.0-83.0) Giảm 2. Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 50.6 17.0-48.0 Tăng 3. Số lượng bạch cầu đoạn ( GRAN #) 1.8 (G/L ) 2.0-7.6 Giảm
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Vân về anh chị tư vấn giúp em về kết quả xét nghiệm máu ạ
Đào thị liệu
10/07/2020

Tre di ngoai phan xanh

Cho e hoi con nha e dc 3thang10ngay chau an sua ngoai hoan toan khoang 10ngay gan day chau di ngoaif phan xanh hoi nhay moi ngay chau di mot lan cos khi hai ngay di mot lan vay chau bi lam sao a
MEDLATEC trả lời : Đào thị liệu về tre di ngoai phan xanh
Thế Anh
10/07/2020

Lo lắng phơi nhiễm hiv

Chào bác sĩ, em có câu hỏi. Hôm kia em có đi massage. Bạn nhân viên có dùng miệng để xyz dương vật của em trong khoảng 1 phút và ngồi lên dương vật của em trong bồn tắm khoảng 1 phút (dương vật của em không ở trong âm đạo của bạn ấy). Em không biết được bạn nhân viên kia có bị hiv hay không, trong miệng bạn đó có chảy máu hay không nhưng hiện tại khá lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi là nguy cơ lây nhiễm hiv của em (nếu bạn kia có hiv) có cao không ạ và máu phải tiếp xúc trực tiếp với máu mới lây nhiễm hay máu cũng có thể xâm nhập vào dương vật để lây nhiễm ạ?
MEDLATEC trả lời : Thế Anh về lo lắng phơi nhiễm hiv
Cao Thanh Khải
10/07/2020

Đau nhói bắp đùi phải

Chào bác sĩ. Dạo gần đây e bị đau nhói ở phía trước bắp đùi phải. Vị trí chính xác là khi ta đứng thẳng và duỗi thằng tay, thì e đau từ vị trí cổ tay đến hết ngón giữa. Cứ 1 lúc thì lại đau giật giật. Xin hỏi bác sĩ là e bị làm sao ạ
MEDLATEC trả lời : Cao Thanh Khải về đau nhói bắp đùi phải
Phan Thị Thuỳ Dung
10/07/2020

U nang buồng trứng

Chào bác sỹ ạ, em muốn hỏi là em mắc u nang buồng trứng lúc còn nhỏ và đã phẫu thuật rồi ạ vậy bây giờ em có nên kiêng quan hệ hay không, nếu có thì bao lâu mới được quan hệ ạ và nếu nhiều lần thì có để lại tác hại gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Thuỳ Dung về u nang buồng trứng
Trang nguyễn
09/07/2020

Sử dụng thuốc kích trứng

Chào bsi Chu ky kinh của em từ 30-60 ngày, e đag sử dụng thuốc kích trứng để có thai, khi siêu âm bs có nói trứng non chưa phát triển, e uống thuốc ferama 2.5mg mỗi ngày 2v dc 1 tuần thì thấy có máu ra, nhưng chỉ ra ít và đỏ tươi như máu kinh, e đi siêu âm nag noãn lại thì bs bảo trứng vẫn chưa phát triển, ra máu vậy chỉ là tác dụg phụ của thuốc, vậy cho e hỏi e có bị sao ko ạ, e xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Trang nguyễn về sử dụng thuốc kích trứng
Nguyễn Ngọc Chinh
09/07/2020

Viêm phụ khoa

Chào bác sĩ ạ, e đi soi tươi dịch âm đạo có kết quả như sau: gram âm: +, gram dương:+, cầu khuẩn: rất ít E mún hỏi kq này có nghĩa gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Chinh về viêm phụ khoa
Huynh
09/07/2020

Vis

Cho em hỏi virus hsv tồn tại được bao lâu ngoài môi trường ạ
MEDLATEC trả lời : Huynh về vis
Nguyễn Chiến
09/07/2020

Hạch ở bẹn

Xin chào Bác sĩ, em là nam, ngày hôm qua em tắm thì rờ ở vùng bẹn thấy có một cục cứng nhỏ dưới da, không đau, kích thước nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi đó là gì và có thể là bệnh gì, có liên quan đến ung thư không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Chiến về hạch ở bẹn
Nguyễn thị hoài thương
09/07/2020

Hạch nách ơt trẻ

Dạ cho e hỏi là lúc bé được 3 tháng thì phát hiện nổi hạch nách sau đó sưng đỏ và vỡ mũ e có đưa bé đi bv khám bs rạch hạch và nặng mũ sau đó cho thuốc về uốg.đến 2 tháng vết rạch vẫn k lành e lại đưa bé tái khám thi bs lại cạo mũ lần 2 nói về vết thương sẽ tự lành.và e có cho bé uống thc và rửa vết thương hằng ngày đc 3 tuần vết thương gần lành nhưng lại k khít cứ hở mãi.bs tư vấn e biết e nên làm gì để vết thương lành và có nên cho bé đi mổ lấy cùi hạch k ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hoài thương về hạch nách ơt trẻ
Nguyễn bạch hạ vy
09/07/2020

tâm lý

em muốn biết mình có đang bị trầm cảm không ? trong ba năm trước rất nhiều sự cố xảy ra với em nhưng em lúc nào cũng cười và nghĩ trang kh có gì đâu mọi chuyện sẽ qua. Em cảm giác em lớn hơn mấy bạn bằng tuổi rất nhiều và trải qua khá nhiều đâu khổ .Nhưng em vẫn luôn lạc quan. Dạo gần đây về đêm em hay buồn suy nghĩ tiêu cực vì việc làm mất tất cả mọi thứ cũng kh. Em thường đau đầu thức đến sáng em kh ngủ được có cố gắng đến đâu nằm xuống là em trống rỗng. Em có dùm đến thuốc ngủ . Em hay nỗi cáu với mọi người xung quanh chửi họ thậm tệ thậm chí em còn muốn kết thúc cuộc sống của mình em cảm thấy nó vô vị và chán ghét bản thân. Về đêm là em thu mình trong góc phòng và khóc ạ . Em kh có bạn , ba mẹ thì kh quan tâm đến em làm em rất buồn rất chán thần sắc em lúc nào cũng buồn kh còn niềm tin nào cả .Xin cho em lời khuyên em cảm ơn chuyên gia!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn bạch hạ vy về tâm lý
Trương sang
09/07/2020

3 tháng đầu thai kì

Thai có hiện tượng bóc tách ở vùng cổ trong cổ tử cung 19% . Cho thuốc có thắt tử cung uống. E uống thuốc như vậy ảnh hưởng tới thai k ak. Hiện tượng của e là như thế nào
MEDLATEC trả lời : Trương sang về 3 tháng đầu thai kì
;
hotline 1900 5656561900 565656