Hỏi đáp cùng chuyên gia hàng đầu Việt Nam | Bệnh viện đa khoa Medlatec | Trang 975

Câu hỏi gần đây

Phạm cương- tuổi
01/07/2014

Kqua xet nghiem tinh dich do

Toi xet nghiem tinh dich do dc kqua nhu sau: - the tich 2ml - ly giai 15 phút - ph 7,5 - mật độ 80 triệu/ml - tổng số tinh trùng 160 triệu/ml - tỷ lệ tinh trùng sống 69% - di động tiến tới 53% - di động ko tiến tới 8% - bất động 39% - hình thái bình thường 10% - đầu 58% - cổ 38% - đuôi 21% Bác sỹ giải thích giúp tôi các thông số trên
MEDLATEC trả lời : Phạm cương- tuổi về kqua xet nghiem tinh dich do
Nguyễn Hà Giáp- tuổi
01/07/2014

Tư vấn kết quả tinh dịch đồ

Tôi vừa làm tinh dịch đồ với mã xét nghiệm là: 1006651. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi về khả năng sinh con tự nhiên. Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hà Giáp- tuổi về tư vấn kết quả tinh dịch đồ
Giang Trang-24 tuổi
01/07/2014

hỏi về xét nghiệm máu

Tôi có một số thắc mắc, xin các y bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi muốn xét nghiệm máu để biết mình có thai hay không. Nếu xét nghiệm như vậy có thể xét nghiệm chung để biết các bệnh khác có thể mắc phải chỉ bằng mẫu máu đó không hay phải thực hiện lấy mẫu khác.Chi phí cụ thể là bao nhiêu? Tôi có kinh vào ngày 4/5/2014 và kết thúc vào 9/5/2014. Từ đó đến nay vẫn chưa thấy chu kì xuất hiện. Tôi mệt mỏi, nổi mụn và rụng tóc, có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa. Thử bằng que thử thai chỉ hiện 1 vạch. Liệu tôi có thể có thai không? Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Giang Trang-24 tuổi về hỏi về xét nghiệm máu
nguyen thi xuan-31 tuổi
01/07/2014

dau bung

2 ngày hôm nay tôi bị đau bụng âm ỉ vòng quanh bụng, đầy bụng ko muốn ăn uống gì cả. tôi có tiền xử viêm đại tràng, cho tôi hỏi tôi phải khám những gì để xác nhận nguyên nhân. liệu tôi có bị ung thư đại tràng hay ko? cần làm xét nghiệm gì để biết mình bị ung thư đại tràng
MEDLATEC trả lời : nguyen thi xuan-31 tuổi về dau bung
LÝ THỊ NU-25 tuổi
30/06/2014

cách uống thuốc ngừa thai

Chào bác sĩ! E đang có con 6 tháng tuổi. Em có kinh trở lại vào tháng thứ 5 và em uống thuốc ngừa thai Naphalove vĩ 28 viên.Định kỳ em uống thuốc vo lúc 20h nhưng đến viên thứ 13 em quên uống lc em nhớ ra và uống vào lúc 5h sang hôm sau, ngay đêm đó vợ chồng em có quan hệ đến nay đã hết vĩ thuốc.Đến nay em đã trể kinh 6 ngày rồi em có mua que thử thai nhưng chỉ lên 1 vạch. Thưa bác sĩ như vậy liệu em có thai khồng?. Và nếu em muốn uống thuốc ngừa thai lại thì khi nào em uống được đây? Em đang rất lo lắng. Mong bác sĩ giúp em với!
MEDLATEC trả lời : LÝ THỊ NU-25 tuổi về cách uống thuốc ngừa thai
Thùy Trang-23 tuổi
30/06/2014

Xét nghiệm Chlamydia

Thưa Bác sỹ, Cháu đang muốn làm xét nghiệm chlamydia. THì nên làm xét nghiệm theo kỹ thuật ELISA hay là PCR ạ. Cháu cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Thùy Trang-23 tuổi về xét nghiệm chlamydia
Minh Phương-27 tuổi
29/06/2014

Thai suy dinh dưỡng

Hiện e đang mang thai 29 tuần. Đi siêu âm thì bác sĩ cho biết thai không phát triển do với 2 tuần trước ( tuần 27). Cụ thể là đường kính lưỡng đỉnh không phát triển, nhưng chu vi vòng bụng và chiều dài xương đùi vẫn tăng. RI rốn = 0,64. RI ĐMTC Trái = 0,5. RI ĐMTC Phải = 0,55. Cân nặng = 1208g ( tuần 27= 1070g). Huyết áp 110/70, xét nghiệm nước tiểu và đường huyết bình thường, rau ối bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp em là thai của em có bị suy dinh dưỡng nặng không và em phải làm thế nào?
MEDLATEC trả lời : Minh Phương-27 tuổi về thai suy dinh dưỡng
Nguyen minh anh
28/06/2014

Tu van suc khoe

Chao b/s! E nam nay 27t,co 1con 3t.e dat vog cach day 1nam,chu ky kinh thuong 35_40ngay.hom nay e test thai thi co 2vach nhug di sieu am bs bao k co hinh anh tui oi,niem mac tu cung day 9mm,dctc nam dung vi tri.e muon hoi neu dctc nam dung vi tri thi e co nguy co cntc k?va neu k cntc e de vong trong thoi gian mang thai co anh huong gi toi thai nhi k? E cam on!
MEDLATEC trả lời : Nguyen minh anh về tu van suc khoe
Nguyễn Hiệu-30 tuổi
28/06/2014

Kết quả xét nghiệm tinh trùng

Thưa bác sĩ tôi đã làm kết quả tinh dịch đồ tại trung tâm. Kết quả như sau: thể tích:2,2. pH=7,8. A= 12,5% B=18% C= 15,5% D= 54%. Bạch cầu +++ Nồng độ TT trong mẫu=62 mil/mL. Nồng độ TT di động=28,5 M/mL. Tỷ lệ TT di động=46%. Nồng độ TT chức năng= 14,5 M/mL. Hình dạng bình thường 31%. Tổng số TT di động=62,7M. Chỉ số TT di động 170 sec. tổng số TT 136,4 mil; tổng số TT chức năng 31,9 M. Mong Bác sỹ tư vấn thêm cho tôi. khả năng thụ thai tự nhiên của tôi có cao không.cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hiệu-30 tuổi về kết quả xét nghiệm tinh trùng
nguyễn thị nga-5 tuổi
28/06/2014

dạ dày ở trẻ 5 tuổi

con em năm nay 5 tuổi , nặng 16kg , cách đây 3 tháng cháu bị đau bụng , kg chịu ăn , lúc đầu em tưởng là do kg muốn ăn nên giả vờ vậy , nhưng cho dù la hét hay đánh cháu , cháu cũng kg ăn gì hết , cứ bảo là no bụng , đau bụng , sau đi khám bs chẩn đoán là chướng dạ dày , cho thuốc về uống 4 ngày thì đỡ , được 1 thời gian lại bị lại như thế , em cho đi siêu âm thì bs nói kg bị gì , bị viêm họng thôi ,uống thuốc đó cũng chẳng đỡ , em lại mua thuốc tráng dạ dày (dạng bột ) cho uống thì mấy ngày sau đỡ , nhưng thời gian rồi lại đau lại như vậy , em kg biết có phải là triệu chứng dạ dày kg ? và bé mới 5 tuổi thì làm sao để xác định rõ bệnh và uống thuốc gì có thể lành hẳn , mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-5 tuổi về dạ dày ở trẻ 5 tuổi
trần thu thủy- tuổi
28/06/2014

tư vấn mang thai

Xin chào bác sỹ,nhờ các bác sỹ tư vấn về trường hợp mang thai của em, chu kỳ kinh của em từ 28-30 ngày, kỳ kinh trước của em là 22/05, ngày 07/06 em được tiêm thuốc rụng trứng, bs hẹn ngày 21/06 thử thai, kq xn beta hcg của e là 32.17, ngày 24/06 thử lại hcg của e là 119, bs nói với chỉ số đó so với ngày thai thì quá thấp, 60% sẽ là thai sinh hóa, 10% thai ngoài tử cung, 30% thai phát triển bình thường.Xin hỏi các bác sỹ rằng như vậy là khả năng sảy thai của em rất cao phải ko ạ và em cần phải làm gì trong thời gian này. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : trần thu thủy- tuổi về tư vấn mang thai
Hữu Thị Hoa-38 tuổi
27/06/2014

Tư vấn kết quả khám phụ khoa

Tôi làm kết quả cấy dịch âm đạo tên vi khuẩn gây bệnh là : E.coli vậy tôi nên sử dụng loại thuốc gì để loại bỏ triệt để vi khuẩn này
MEDLATEC trả lời : Hữu Thị Hoa-38 tuổi về tư vấn kết quả khám phụ khoa
Nguyễn Hoàng Long-29 tuổi
27/06/2014

Kết quả thử máu có %Lympho không điển hình cao hơn chỉ số bình thường.

Bác sĩ tư vấn hộ e kết quả thử máu của e có '%Lympho không điển hình' là 2.9 cao hơn bình thường là (0-2.5) là bị vấn đề gì ạ. Đây là toàn bộ kết quả của e. Bác sỹ tư vấn dùm: Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.9 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.06 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 14.8 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 45.5 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 90 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 29.3 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 32.5 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW) 14.1 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 268 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.1 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.216 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.5 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 44.1 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 47.0 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.9 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.6 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.4 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 2.9 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 0.5 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.62 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.79 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.35 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.10 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.08 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.17 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.1 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.3 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.0 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) AST (GOT) 21.5 U/L < 40 25.000 ALT (GPT) 11.4 U/L < 41 25.000 Bilirubin toàn phần 8.3 µmol/L (0 - 17) 20.000 Bilirubin trực tiếp 0.8 µmol/L (0 - 4.2) 20.000 Bilirubin gián tiếp 7.5 µmol/L (3-13.6) GGT 21.7 U/L (5-61) 40.000 Protein máu 67.8 g/L (60-87) 30.000 Albumin máu 47.2 g/L (34-50) 25.000 HBsAg Cobas 0.248 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 80.000 HBsAb định lượng 0.34 U/L (0-10) 95.000 AFP 3.52 ng/mL (0-7) 150.000 HCV Ab Cobas 0.013 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 170.000
Nguyễn Văn Tuấn- tuổi
27/06/2014

Hỏi về chỉ số axit uric

Chào BS !E năm nay 31 tuổi,ở hà nội. _ Ngày 31/3/2014 chỉ số xét nghiêm axit uric của e là 470.3 mmol/l. Xét nghiệm tại phòng khám Dr Bình .Đ/C :115 Trần Xuân Soạn . _Ngày 27/06/2014 Chỉ số xét nghiêm axit uric của e là 447.9 mmol/l. Xét nghiệm tại BV MEDLATEC. Xin bác sĩ cho e hỏi với kết quả như trên e có phải bị bệnh gut chưa,đã cần dùng thuốc điều trị chưa a? E hiện tại móng chân chưa đỏ,khớp ngón cái bàn chân chưa xưng (e vẫn đá bóng được bình thường ),nhưng hai hôm nay ngón trỏ và ngón giữa bàn tay trái của e hơi xưng,nhưng lại xưng ở khoảng giữa 2 khớp của ngón tay ( không xưng ở chính khớp). e đang lo sợ mình bị gut nên rất mong bác sĩ tư vấn giúp e. Xin chân thành cảm ơn BS !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Tuấn- tuổi về hỏi về chỉ số axit uric
nguyễn thị nhật huyền-21 tuổi
27/06/2014

0997945006

em chậm kinh 6 ngày đi xét nghiệm beta hcg có kết quả là <0.100. siêu âm có miên mạc dài 13mm sáng nay em thử que thì lên 1 vạch liệu em có thai k ai , hay chỉ là rối loại kinh huyệt kinh huyệt của em vốn k đều ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nhật huyền-21 tuổi về 0997945006
hotline 1900 5656561900 565656