Bác sĩ giải thích dùm em kết quả máu | Medlatec Hỏi Đáp số 35561

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Bác sĩ giải thích dùm em kết quả máu

Trần thanh phú
08/07/2019
Hôm nay em có đi làm xét nghiệm máu xem có nhiễm hiv hay ko . Các chỉ số đều bình thường chỉ có mục LYM% kết quả xét nghiệm của em là 15.7% , trị số tham chiếu là 20-40 . Vậy em có khả năng mắc hiv ko ạ . Em hỏi bác sĩ thì họ chỉ nói là do em ăn uống ngủ nghỉ ko đều độ , kiu em về nhà ăn uống ngủ cho đều độ là dc . Nhờ bác sĩ tư vấn dùm trường hợp em ạ
Đã trả lời
08/07/2019

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bạch cầu lympho được đánh giá cùng với những chỉ số huyết học khác như: tỉ lệ bạch cầu trung tính, bạch cầu ái toan,... khi đó nó mới thực sự có ý nghĩa.
Nếu các thành phần khác trong tổng phân tích tế bào máu của bạn đều trong giới hạn bình thường thì không nên lo lắng nhé.

Xét nghiệm xem có nhiễm  HIV hay không có thể dựa vào xét nghiệm HIV combi, nếu nghi ngờ có thể làm lại với xét nghiệm HIV khẳng định.
Tuy nhiên bạn cần chú ý xét nghiệm sàng lọc  HIV  được khuyến cáo thực hiện tại các thời điểm sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng từ khi phơi nhiễm (tiếp xúc máu bệnh phẩm HIV, quan hệ tình dục không an toàn).

Bệnh viện MEDLATEC có triển khai dịch vụ xét nghiệm trên tại nhà, mọi thông tin cần liên hệ  hoặc đặt lịch xét nghiệm bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 1900 56 56 56 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656