Bệnh rubella | Medlatec Hỏi Đáp số 38361

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Bệnh rubella

Mai thúy vinh
11/09/2019
Mình có xét nghiệm rubella trước khi bầu và chỉ số HBeAb(architect) 0.010(S/CO) dương tính và Rubella IgG( architect) 114.63(U/mL) dương tính. Các chỉ số dương tính trên có ảnh hưởng đến việc mang bầu không bác sỹ.
Đã trả lời
12/09/2019

Bạn Vinh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

1. HBeAb là xét nghiệm nhằm đánh giá bệnh nhân bị nhiễm viêm gan B có sự hoạt động của virus hay không nếu HBeAg dương tính. Xét nghiệm này cũng đánh giá sự chuyển đổi huyết thanh sau một thời gian điều trị viêm gan B. Nếu đầu tiên HBeAb âm tính, nhưng lại dương tính sau điều trị sẽ cho thấy có sự chuyển đổi huyết thanh. Sự chuyển huyết thanh HBeAb xảy ra khi HBeAb từ âm tính chuyển sang dương tính và HBeAg từ dương tính chuyển sang âm tính. Điều này cho thấy việc giảm hoặc chấm dứt nhân đôi của siêu vi. Chuyển huyết thanh HBeAb có thể diễn ra tự nhiên nhưng cũng có thể nhanh hơn do tác động của các phương pháp trị liệu kháng virus. Nếu bạn viêm gan B mạn thì lưu ý cần khám, xét nghiệm đánh giá chức năng gan và đếm tải lượng virus, virus không hoạt động thì theo dõi định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ.

2. Chỉ số Rubella IgG dương tính cho thấy cơ thể bạn đã có kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi virus Rubella, có thể do bạn đã chủ động tiêm vaccine hoặc đã từng nhiễm virus rubella nhưng ở thể không điển hình không nổi ban nên bạn không biết. Tuy nhiên, bạn xét nghiệm trước khi bầu do đó nhiễm virus rubella trước khi mang thai thì không có vấn đề gì.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656