Bị dằm nhỏ đâm sâu vào ngón tay không thể lấy ra được | Medlatec Hỏi Đáp số 34659

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Bị dằm nhỏ đâm sâu vào ngón tay không thể lấy ra được

Tùng
09/06/2019
Cho em hỏi em bị dằm đâm vào ngón tay, lúc đầu còn nhú ra ngoài 1 chút nên e đã nhờ người khác lấy kim khều ra, nhưng k may là khều không khéo nên giờ mảnh dằm đã lặn sâu vào bên trong tay e rồi và không nhìn thấy để lấy ra được nữa. Cho em hỏi bệnh viên mình có dịch vụ nào có thể giải quyết trường hợp này của em k ạ?
Đã trả lời
09/06/2019

Bạn Tùng thân mến!
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của MEDLATEC\
Tổn thương do vật sắc nhọn là tình trạng hay gặp, trong đó tổn thương do dằm (vật nhọn gỗ, mảnh vụn kim loại, thủy tinh...) cũng là tình trạng thường gặp trong sinh hoạt, tùy thuộc vào kính thước dị vật, mức độ tổn thương, nguy cơ nhiễm khuẩn mà có cách xử trí phù hợp, đa số chỉ cần chăm sóc tại chỗ để dự phòng nguy cơ nhiễm khuẩn Với tình trạng như bạn mô tả, nếu bạn có các biểu hiện như sưng, nóng đỏ tại chỗ bạn có thể thăm khám thêm với bác sĩ để bôi thuốc tại chỗ nếu cần. Nếu chưa có biểu hiện như trên bạn có thể theo dõi thêm, không nên ấn nặn, sờ nắn tại chỗ có dằm để hạn chế nguy cơ tiến triển thành viêm hoặc nhiểm khuẩn tại chỗ, rửa sạch hằng ngày bằng xà phòng sát khuẩn. Các dằm nhỏ, dễ tan có thể tự mất đi sau 1 thời gian mà không cần can thiệp gì,

Nếu bạn vẫn lo lắng và cần được sự hỗ trợ trực tiếp từ bác sĩ bạn có thể qua thăm khám thêm với bác sĩ chuyên khoa ngoại tại MEDLATEC.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56.

Địa chỉ các Bệnh viện và phòng khám của MEDLATEC:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Lê Đức Nguyên. 

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656