Nguyễn Hoàng
Mắt
Đã hỏi: Ngày 24/01/2019
cắt mộng mắt
chào a/c cho tôi hỏi tôi mới cắt mộng mắt, mà BS ko cho thuốc uống chỉ cho thuốc nhỏ, giờ hết thuốc tê mắt đau, rát và có sổ mũi giờ thôi có thể uống giảm đau và sổ mũi không ạ. và nên sử dụng kháng sinh nào tốt ạ.
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Mắt
Đã trả lời: Ngày 24/01/2019

Anh Hoàng thân mến,

Trường hợp của anh sau cắt mộng mắt, anh có thể uống giảm đau nếu đau nhiều và dùng thuốc theo đơn của bác sỹ chuyên khoa. Vấn đề sổ mũi, anh nên giữ ấm mũi họng, vệ sinh mũi sạch( nhỏ, rửa mũi). Kháng sinh chỉ sử dụng khi có bằng chứng của nhiễm khuẩn, và trong một số trường hợp đặc biệt: dự phòng nhiễm khuẩn trong một số trường hợp cụ thể; đường dùng kháng sinh có thể là đường tĩnh mạch, đường uống hay đường tại chỗ và phải theo chỉ định của bác sỹ thăm khám và điều trị. Nếu sau cắt mộng mắt mà anh đau nhiều, cộm nhiều... cần khám lại ngay.

Kính chúc anh sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.