Chỉ số prosgesteron | Medlatec Hỏi Đáp số 38014

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Chỉ số prosgesteron

NGUYỄN BẢO NGỌC
04/09/2019
Chào bác sĩ. Em mới làm xn chỉ số progesteron vì em mới có thai. Kqua của e là 28.82ng/ml. Em mới có thai khoảng 4 5 tuần. Vậy bsi cho em hỏi kết quả nội tiết của em như vậy là đủ hay thiếu ạ? Em có cần bsug thêm gì ko ạ?
Đã trả lời
04/09/2019

Bạn Bảo Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM, 

 Khi có thai có hai chỉ số bác sỹ thường chỉ định cho bệnh nhân để theo dõi sự phát triển của thai cùng với siêu âm: -betaHCG là hormon do rau thai tiết ra từ ngày thứ 9-10 sau khi có thụ thai sảy thai ra. Ở giai đoạn đầu thai kỳ betaHCG tăng khoảng gấp đôi sau 48h. - Progesteron: là hormon do hoàng thể tiết ra có tác dụng dày niêm mạc giúp thai về làm tổ, dưỡng thai, mềm cơ tử cung, giúp thai phát triển. Khi bắt đầu có thai khoảng 4-5 tuần, progesteron sẽ tăng lên thường > 25 ng/ ml. Để đánh giá thai phát triển có tốt không, có thiếu hụt nội tiết không bạn cần theo dõi theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc xét nghiệm sau 2 ngày để đánh giá tốc độ tăng của betaHCG và progesterone. Mang thai bình thường bạn chỉ cần bổ sung vitamin: acid folic, DHA, sắt, calci... Riêng vấn đề có bổ sung nội tiết hay không phụ thuộc vào nội tiết của bạn sau khi theo dõi hoặc bạn có tiền sử như thai lần trước kém phát triển cần bổ sung nội tiết hoặc tiền sử thai lưu, sảy thai... Để tư vấn chính xác bạn cần trao đổi với bác sỹ riêng hoặc mang kết quả siêu âm cùng kết quả xét nghiệm đã có đến viện Medlatec để các bác sỹ chuyên khoa sản tư vấn trực tiếp và hẹn lịch theo dõi cho bạn.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn thai kỳ khoẻ mạnh!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656