Cơ khớp háng | Medlatec Hỏi Đáp số 34613

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Cơ khớp háng

Nguyễn Đức Hùng
08/06/2019
Mình bị trượt chân và xoạc ngang nhưng không ngã, tuy nhiên có bị đau khớp háng. Sau đó một vài tuần có đỡ đau dần, chạy nhảy tập gym bình thường. Tuy nhiên, các động tác quăng chân hay nhấc chân sang ngang thì khó khăn và cảm giác đau khớp háng rõ rệt. Mình cần kiểm tra như nào, chụp chiếu hay làm xét nghiệm gì để tìm nguyên nhân và khắc phục tình trạng hiện tại?
Đã trả lời
08/06/2019

Bạn Hùng  thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC!

Sau vận động mạnh nếu không khởi động kỹ trước đó, hay khi bị ngã không chủ động cơ có thể bị tổn thương, gây ra đau cơ.Đa số các trường hợp đau này sẽ cải thiện sau vài ngày nghỉ ngơi. Tuy nhiên với các trường hợp nặng có thể dẫn đến tổn thương giãn, rách dây chằng, đụng dập cơ hay sai khớp.
Sau khi bị chấn thương hiện tại bạn vẫn còn cảm giác đau khi lăng chân và vận động khó khăn hơn thì bạn nên tới viện để thăm khám bác sĩ cơ xương khớp để đánh giá tình trạng bệnh ( sai khớp háng, tổn thương cơ gân khoeo,...) Từ các nghiệm pháp đánh giá lâm sàng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nội dung thăm dò cần làm phù hợp ( siêu âm khớp, XQ khớp, cộng hưởng từ khớp...) phù hợp nhất, từ đó sẽ có kế hoạch điều trị phục hồi hiệu quả.

Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp làm việc tất cả các ngày trong tuần. Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.


Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (dự kiến khai trương tháng 6/2019)
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Bác sĩ Bùi Thị Thanh.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656