Hỏi về chỉ số Gamma latex | Medlatec Hỏi Đáp số 27360

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Hỏi về chỉ số Gamma latex

Lê Tiến Khoa-52 tuổi
06/12/2017
Tôi xét nghiệm máu kết quả Gamma latex định lượng 66.5 bác sỹ cho phương pháp phòng tránh và điều trị với kết quả như vậy có đáng ngại không? cảm ơn bác sỹ.
Đã trả lời
06/12/2017
Chào anh!
Xét nghiệm RF (Rheumatoid Fator) là một tiêu chuẩn trong chẩn đoán bệnh viêm đa khớp theo hội thấp học hoa kỳ.

Với kết quả của anh cho thấy xét nghiệm RF dương tính với viêm khớp dạng thấp, nhưng để chẩn đoán cần dựa thêm các tiêu chí về lâm sàng, cận lâm sàng như viêm nhiều nhóm khớp, hạt dứới da, viêm khớp đối xứng.... để chẩn đoán thường dựa vào tiêu chuẩn của hội thấp khớp học Hoa Kỳ ACR 1987.

Câu hỏi của anh đặt ra là dựa vào chỉ số này có đáng ngại không, nếu chỉ dựa vào mỗi xét nghiệm này chúng tôi không thể đưa ra tiên lượng bệnh cũng như hướng điều trị cho anh được.

Những yếu tố nói lên tiên lượng bệnh như: các di chứng của bệnh, các tác dụng phụ của thuốc khi điều trị, các cơ quan khác bị tổn thương như mắt, thận, tim...

Hướng điều trị phổ biến: thuốc điều trị triệu chứng chủ yếu là các thuốc khám viêm không steroid, thuốc corticoid, thuốc ức chế miễn dịch...

Phác đồ cụ thể anh cần được bác sĩ chẩn đoán và đánh giá mức độ từ đó đưa ra hướng điều trị toàn diện cho anh, nên tôi khuyên anh nên tới bệnh viện chuyên khoa hoặc tới bệnh viện chúng tôi để được khám và tư vấn về bệnh của anh.

Chúc anh mau khỏi bệnh.
Bs.CKI: Nguyễn Văn Thực

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

1900 565656