Hỏi về uống thuốc điều trị suy giáp và thuốc tránh thai | Medlatec Hỏi Đáp số 34815

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Hỏi về uống thuốc điều trị suy giáp và thuốc tránh thai

Trần Thị Mừng
15/06/2019
em bị baradow đã mổ năm 2010. gần đây em đi khám ở melatec thì bị suy giáp bác sĩ cho em uống Levothyroxine 50mcg 1 viên/ngày trước ăn sáng 30 phút. Hiên tịa bác sĩ sản cho em uống Progynova 2mg 1vien/ngày dùng10 ngày/tháng em vừa bị lưu thai. vậy bác sĩ cho em hỏi em dùng 2 loại thuốc đó cùng 1 lúc thì có gây ra tương tác gì không ạ? có bị ảnh hưởng đến việc điều trị suy giáp không ạ? em cảm ơn!
Đã trả lời
15/06/2019

Bạn Mừng thân mến !

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của bệnh viện đa khoa MEDLATEC,

Tương tác của thuốc Levothyroxine 500mg: Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Một số loại thuốc có thể khiến levothyroxine kém hiệu quả nếu dùng cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng bất kỳ các loại thuốc sau đây, tránh dùng chúng trong vòng 4 giờ trước khi hoặc 4 giờ sau khi dùng levothyroxine:

  • Canxi carbonat (Alka-Mints, Calcium Oyster Shell, Caltrate, Os-Cal, Oyster Shell Calcium, Rolaids mềm Chew, Tums và những người khác);
  • Cholestyramine, colestipol;
  • Thuốc bổ sung sắt sulfate ;
  • Sucralfate
  • Sodium polystyrene sulfonate (Kalexate, Kayexalate, Kionex);
  • Thuốc kháng axit có chứa nhôm hoặc magiê – Axit Gone, Gaviscon, Maalox, Milk of Magnesia, Mintox, Mylanta, Pepcid Complete và những thuốc khác)

Như vậy, Levothyroxine không có tương tác thuốc với Progynova 2mg. Do vậy, bạn có thể điều trị song song cả 2 thuốc trên mà không lo ảnh hưởng đến kết quả điều trị suy giáp.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sức khỏe!

BS. CKI. Dương Ngọc Vân.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656