Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Phí Văn Tiến
03/06/2020

Nhờ bác giúp đỡ

E bị tăng hồng cầu
MEDLATEC trả lời : Phí Văn Tiến về nhờ bác giúp đỡ
Phan Nguyễn Tú Anh
01/06/2020

Hỏi đáp về kết quả huyết học

Ngày 31.5.2020 tôi có đi xét nghiệm máu tại Medlatec số 3 Khuất Duy Tiến có lượng Hp trung bình HC(MVC) là 32.8 và bạch cầu Mono là 1.8 Như vậy là tôi bị làm sao và tôi cần phải làm gì? Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên. Trân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phan Nguyễn Tú Anh về hỏi đáp về kết quả huyết học
Đào huệ mẫn
31/05/2020

Kết quả xét nghiệm hp

Chào bác sĩ. Nhà em có ngươig bị nhiễm hp nên em cũng đi xét nghiệm thì ra kết quả là H.Pylori IgG Greyzone 28.02 U/ml H.Pylori IgM Âm Tính 13.58 vậy em có bị nhiễm hp ko ạ. Vì em đang mang thai và sau này cũng cần nuôi con băng sữa mẹ nên ko rất phân vân. Mong bác sũ tư vấn dùm ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đào huệ mẫn về kết quả xét nghiệm hp
Nguyễn Hồng Phúc
30/05/2020

Xét nghiệm máu

Chào bác sĩ bên mình có xét nghiệm máu tổng quát là phát hiện những bệnh gì ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Phúc về xét nghiệm máu
Đặng Phan Vạn
30/05/2020

Tam máu bẩm sinh

Chào bác sỹ. em là người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. em muốn hỏi người mang gen bệnh có hiến máu tình nguyện được không?
MEDLATEC trả lời : Đặng Phan Vạn về tam máu bẩm sinh
Hoàng thị hương
29/05/2020

Về chi phí ghép tế bào gốc chữa tan máu bẩm sinh

Tôi mới sinh con đầu. Con tôi 15 tháng tuổi đc xác định mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Tôi muốn thực hiện điều trị ghép tế bào gốc. Xin hỏi hiện nay chi phí cho điều trị ghép tế bào gốc bao nhiêu và phương pháp này có đc bảo hiểm y tế chi trả không? Đươc chi trả bao nhiêu %? Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Hoàng thị hương về về chi phí ghép tế bào gốc chữa tan máu bẩm sinh
Nguyễn tuyết mai
28/05/2020

Thưa bác sĩ em hỏi để mang thai ạ

Chào Bác Sĩ. Em có dự định mang thai. Nhưng cách đây 1 năm. Em có phẫu thuật u não. Là u lành. Và có truyền trực tiếp kháng sinh vào cơ thể trong vòng 1 tháng. Cụ thể là 1 ngày truyền 1 lần và có uống 1 số thuốc sau mổ. Cả đông y và tây y. Câu hỏi của em là bao giờ em có thể mang thai an toàn đc ạ. Em cảm ơn Bác Sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn tuyết mai về thưa bác sĩ em hỏi để mang thai ạ
Lý Thị Huệ
28/05/2020

Thiếu máu nhược sắc hồng cầu nhỏ

Kính thưa Bác sỹ. Tuần trước em có đi khám sức khỏe và được xác định • Thiếu máu nhược sắc hồng cầu nhỏ HGB : 116 g/l ;MCV :66.8fl . Vậy em muốn nhờ BS hỗ trợ giúp với các chỉ số như vậy tình trạng của em có nghiêm trọng không? Em cần phải làm gì? Điều trị ra sao ạ? Em cảm ơn Bác sỹ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Lý Thị Huệ về thiếu máu nhược sắc hồng cầu nhỏ
Nguyễn ngọc
28/05/2020

Cho em hỏi về bệnh tan máu bẩm sinh khi mang thai

Cho em hỏi em đang mang thai có làm xét nghiệm công thức máu các chỉ số của em HGB(101); HCT(33,7); MCV(70); MCH(22,4); MCHC(300) các chỉ số đó đều giảm so với ngưỡng liệu em bé có bị tan máu bẩm sinh không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc về cho em hỏi về bệnh tan máu bẩm sinh khi mang thai
trần thị kim xuân
27/05/2020

giảm Bạch cầu

Hai hôm trước tôi bị ngứa, nổi sần trên tay chân nên sáng nay tôi đi xét nghiệm máu, kết quả tổng phân tích tế bào ngoại vi có một số chỉ số giảm hơn bình thường như :MONpt: Bạch cầu Mono 2,3 (4,0 -10,0%); LYM: Số lượng Bạch cầu Lympho 1,1 (1,2 -3,2 x10II/L); MON: số lượng Bạch cầu Mono 0,1 (0,3 - 0,8 x 10II/L). cho xin hỏi Bác sỹ các triệu chứng trên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi không ạ. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : trần thị kim xuân về giảm bạch cầu
Phan Duy Khánh
26/05/2020

Nuốt dịch tinh dịch có nhiễm hiv ko

Vừa qua e có đi xét nghiệm máu khẳng định và cho kết quả dương tính HIV. Nhưng thời gian trước đó e ko biết là mình bị nhiễm, lên cũng có quan hệ với vợ e như bình thường, tần xuất ít khoảng 1 tháng 1 hoặc 2 lần, quan hệ nhẹ nhành, nhưng e đều xuất ra ngoài, có lần vô tình vợ e làm tình bằng miệng và có liếm phải dịch tinh dịch của e. Cho e hỏi, nếu quan hệ nhẹ nhàng trước khi xuất ( e xuất ra ngoài ) nhưng dịch tinh dịch có ra một ít trong âm đạo vợ e và vợ e cũng có lần vô tình liếm thấy dịch tinh dịch thì khả năng lây nhiêm HIV có cao ko, e rất hoang mang. Mong anh chị tư vấn giúp e.
MEDLATEC trả lời : Phan Duy Khánh về nuốt dịch tinh dịch có nhiễm hiv ko
Hưng
25/05/2020

Xét nghiệm máu

Chào bác sỹ, em vừa đi xét nghiệm máu thì có bệnh viện trả kết quả và có các chỉ số bất thường sau: -Công thức máu + PDW: 9.5 GSD ( Trị số BT : 9.9 - 22 GSD) - Hóa Sinh +SGPT: 47 UI/L ( Trị số BT : 5-42 UI/L) +GGT: 54 UI/L ( Trị số BT : 6-50 UI/L) + Cholesterol: 231 mg/dl (Trị số BT : 140-200 mg/dL) + LDL-C: 194 mg/dL ( Trị số BT : 90- 150 mg/dL) Cho em hỏi các chỉ số này có biểu thị cho bệnh nào không ạ? Em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hưng về xét nghiệm máu
Nguyễn Văn Kiên
25/05/2020

Real time PCR

Cho e hỏi,với xn real time pcr hiv của e,bv ghi là "không phát hiện RNA hiv trong mẫu,"tức là không có virut,âm tính. .cho e hỏi,đã có ai mà âm tính giả với phương pháp này chưa ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Kiên về real time pcr
Nguyễn Thị Hiên
22/05/2020

Huyết học

Chào Bác Sĩ. Sáng nay mình có đi xét nghiệm máu về và có chỉ số mono là 6% (chỉ số bthg là 1-4%). Cho mh hỏi nguyên nhân gây nên tình trạng chỉ số tăng như vậy ạ. Cám ơn Bác Sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hiên về huyết học
Lan Anh
21/05/2020

KẾT QUẢ XN MÁU

Chào anh chị bác sĩ, Em muốn hỏi vđề sau: em xét nghiệm gen thalassemia và được kết luận dương tính với - - SEA dị hợp tử. Chồng e tổng phân tích máu có các chỉ số MCV, MCH, MCHC ở ngưỡng bình thường. Vậy con em sinh ra có khả năng nào bị bệnh thalassemia thể nặng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lan Anh về kết quả xn máu
hotline 1900 5656561900 565656