Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Thị Hường
14/06/2019

Tỷ lệ bạch cầu tăng

Xin chào BS ạ, em có thai hơn 12 tuần và ngày 12/6/2019 em có tiến hành xét nghiệm nước tiếu, huyết học. Kết quả xét nghiệm nước tiểu bình thường, còn huyết học có vài vấn đề như sau: 1. Thể tích khối hồng cầu(HCT) 35,9>> Giảm 2. Tỷ lệ % bạch cầu mono 10,4>> Tăng 3. Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 4,9>> Tăng 4. Số lượng bạch cầu ái kiềm 0,31G/L>> Tăng Xin BS giải đáp giúp em ý nghĩa các thông số trên với ạ? Sức khỏe của e có khả năng gặp vấn đề gì và ảnh hưởng thế nào? Em xin chân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hường về tỷ lệ bạch cầu tăng
Trần Thu Hương
12/06/2019

Hỏi về các chỉ số huyết học

Tôi có làm XN tại viện Melatec (khám SK ở FPT)và có 1 số chỉ số bị tăng/giảm so với Norm: 1: Độ phân bố TC(PDW): 17.5 % (Norm: 10-16.5%) 2. Tỷ lệ % bạch cầu Mono: 3.8% (Norm 4-8%) Vậy nhờ BS tư vấn giúp tôi : Chỉ số đó đang phản ánh đến gì, ảnh hưởng đến SK như thế nào? Có cần làm thêm XN gì nữa không? Cảm ơn Bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Thu Hương về hỏi về các chỉ số huyết học
Khuất anh thư
08/06/2019

Thiếu máu thiếu sắt

Bs tư vấn giúp c uống thuốc gì ak. Sắt huyết thnah 5.3 ferritin 4,1. C cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Khuất anh thư về thiếu máu thiếu sắt
Đỗ Thị Thu Thủy
06/06/2019

Bênh tan máu bẩm sinh

Chào bác sỹ. em là người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. em muốn hỏi người mang gen bệnh có hiến máu tình nguyện được không? Sau này kết hôn thì em cần làm những gì để sinh ra những em bé khỏe mạnh không bị di truyền bện tan máu bẩm sinh? em cần thêm thông tin để tìm hiểu về bệnh tan máu bẩm sinh, em cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Thu Thủy về bênh tan máu bẩm sinh
Bùi Thanh Tú
28/05/2019

Hỏi tư vấn kết quả xét nghiệm

Minh có làm xét nghiệm 16 chỉ số, có 1 chỉ số tăng và 1 chỉ số giảm, mong bác sĩ tư vấn giúp mình xem mình có vấn đề gì về sức khoẻ không? Huyết học Tổng phân tích máu 18 chỉ số: Số lượng bạch cầu (WBC) 5.8 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.99 Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.6 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.3 Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 90.8 Lượng Hb trung bình HC( MCH) 31.6 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 34.8 Độ phân bố HC (RDW-CV) 11.4 Số lượng tiểu cầu (PLT) 214 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 9.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.19 Độ phân bố TC (PDW) 12.1 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 60.8 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 30.6 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.6 Số lượng bạch cầu trung tính 3.5 Số lượng bạch cầu Lympho 1.7 Số lượng bạch cầu Mono 0.6
MEDLATEC trả lời : Bùi Thanh Tú về hỏi tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyen Quang Thao
25/05/2019

tư vấn

Độ phân bố TC (PDW) 24.8 tăng cao la sao và co nguy hiểm gì không?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Quang Thao về tư vấn
Nguyễn Thị Kim Anh
23/05/2019

Hỏi chỉ số xét nghiệm máu

Tôi mang bầu được 5 tuần và hôm vừa rồi có làm xét nghiệm và có kết quả: Chỉ số Rubella IgG = 2.78 và chỉ số Rubella IgM = 0.09 (đều âm tính) Chỉ số Toxoplasma Igm = 0.15 (âm tính) và Toxoplasma IgG = 1.78 (dương tính) & HbsAb định lượng (cabas) = 483.00 - Cao Những chỉ số này có nghĩa là như thế nào? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kim Anh về hỏi chỉ số xét nghiệm máu
Vương Nhật Minh
22/05/2019

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu và Cúm

Chào bác sỹ! Bé nhà em bị sốt đã 05 ngày! sốt 2 hôm đầu xong đỡ 2 hôm rồi lại sốt tiếp! Bé đã khám bị viêm AB. Hôm qua em có làm xét nghiệm máu và xét nghiệm cúm cho bé và đã có kết quả về mã 210519-1145001675. Xin bác sỹ tư vấn giúp em các kết quả trên với ah! Em cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Vương Nhật Minh về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu và cúm
DINH THI BICH THUY
16/05/2019

Hỏi về chỉ số xét nghiệm hồng cầu

Em đang mang thai hơn 11 tuần, e có làm xét nghiệm máu thì kết quả một số chỉ số hồng cầu thấp hơn bình thường như sau: RBC 4.54 (4-4.9) HGB 12.1 (12.5-14.2) HCT 35.4 (37-42) MCV 78 (80-100) MCH 26.7 (28-32) Vậy Bác sĩ cho e hỏi các chỉ số trên thể hiện em bị bệnh gì và có ảnh hưởng đến thai nhi k ạ?
MEDLATEC trả lời : DINH THI BICH THUY về hỏi về chỉ số xét nghiệm hồng cầu
Nguyen Thi Thu Huong
15/05/2019

Bạch cầu mono

WBC(bạch cầu) Lym 2.8 G/l, MID 2.00 G/l, gran 4.60 g/l, lym% 29.7%, MID% 20,8% gran% 49.5%. Chỉ số bạch cầu mono của cháu hơi cao có sao không ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi Thu Huong về bạch cầu mono
Trần Đình Phú
15/05/2019

Hỏi về kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ, cháu hiện là sinh viên năm cuối của 1 trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, vừa qua cháu có đi khám sức khỏe để đi xin việc và có kết quả của 1 số tiêu chí như sau: Số lượng bạch cầu MID 0,8(bình thường: 0,15-0,70), tỷ lệ % bạch cầu Lympho 46(bình thường 25-40), tỷ lệ % bạch cầu MID 12.2(bình thường: 3-7), tỷ lệ % bạch cầu trung tính 41.8(bình thường: 50-75), nồng độ Hb trung bình HC(MCHC) 317(bình thường: 320-360). Mong bác sĩ cho biết cháu đnag gặp phải tình trạng gì ạ, cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Đình Phú về hỏi về kết quả xét nghiệm
Ngô Văn Thịnh
13/05/2019

xin tư vấn cách điều trị các chỉ số sau xét nghiệm

11/5/2019 x/nghiệm ở Bv medlatec, chỉ số: 1, thể tích trung bình HC(MCV)= 96fl 2, độ phân bố TC(PDW) = 17.3% 3, tỷ lệ% bạch cầu mono = 9.70% 4, tỷ lệ % bạch cầu ái toan = 8.80% 5, tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm = 2.600% 6, Creatinin máu (cobas)= 109.8mmol/l 7, HBsAg(cobas)= 0.321coi 8, pepsinogen I (architect)= 55.40ng/ml 9, HCV Ab(cobas)= 0.067col 10, H.pylory IgM định lượng= 6.42U/ml
MEDLATEC trả lời : Ngô Văn Thịnh về xin tư vấn cách điều trị các chỉ số sau xét nghiệm
Lý Thị Lập
13/05/2019

sàng lọc Thalassemia

Bsĩ ơi cho em hỏi. Hôm trước e có xét nghiệm máu tại viện mình, kết quả là : Tổng phân tích tế bào máu có thể tích trung bình hồng cầu (MCV là 76,2) nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu (MCH là 24,0) thấp. Chưa loại trừ Thalassemia. Đề nghị khám và sàng lọc thalassemia. Với kết quả như vậy thì có thể xác định được e đag bị tan máu ở thể nào ạ? có nguy hiểm không và chi phí + thời gian sàng lọc là như thế nào ạ? Hiện e 22tuổi. Em cảm ơn bsĩ 😊
MEDLATEC trả lời : Lý Thị Lập về sàng lọc thalassemia
nguyễn thị giang
11/05/2019

tan máu bẩm sinh

Bs giải thích giúp e kết quả này và cần điều trị như thế nào ạ.e cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị giang về tan máu bẩm sinh
hằng
11/05/2019

khám sản

E có khán bên mình bị thế này thỳ phải làm sao ạ. Có cần phải ck e đi xét nghiệm k ạ
MEDLATEC trả lời : hằng về khám sản
CHI
11/05/2019

khám thai sản

Cho e hỏi gói khám sàng lọc thalassemia ở bên mình cần khám những gì và chi phí là bao nhiêu ạ. E mới xét nghiệm công thức máu bên mình được đề nghị khám và sàng lọc thalassemia. E hỏi bệnh này có phải xét nghiệm cả chồng k ạ
MEDLATEC trả lời : CHI về khám thai sản
Nguyễn Thị Bích Ngọc
09/05/2019

Tan máu bẩm sinh

Chào bs, con gái e 19 tháng tuổi có làm xét nghiệm điện di ở bv medlatec trung tâm thanh hóa, cháu bị chẩn đoán bệnh tan máu bẩm sinh thể alpha. Vậy cho e hỏi dựa vào kết qủa điện di huyết sắc tố có xác định được thể nặng, trung bình hay nhẹ không thưa bs? Vì bsy ở viện huyết học khẳng định cháu bị thể nhẹ, tuy nhiên gđ vẫn ko hiểu cơ sở nào mà bsy bảo vậy, vì thường phải truyền máu dưới 2 tuổi là thể từ trung bình đến nặng, kính mong bs giải đáp giúp e. E có gửi kết quả điện di kèm theo
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Ngọc về tan máu bẩm sinh
Phạm văn Xứng
09/05/2019

Chào bác sỹ.

Chào bác sỹ. Tôi có đi khám sk thì thấy chỉ số thể tích trung bình Hồng cầu MCv nhỏ 69.6( tc là 80÷100). Chỉ số Huyết sắc tố và các chỉ số khác thì bình thường ạ. Vậy bác sỹ giải đáp giúp tôi ạ. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Phạm văn Xứng về chào bác sỹ.
Nguyễn Thị Thắm
08/05/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Kính chào Bác sĩ! Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp cháu KQ Mã xét nghiệm 1000122734, cháu thấy có 3 chỉ số về máu tăng ạ, tổng thể KQ xét nghiệm như vậy có vấn đề gì không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn Bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thắm về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Thị Cúc
03/05/2019

Sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh

Con em lúc sinh có xét nghiệm máu gót chân - xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh, kết quả có chỉ số Serine (Ser) là 528,15 trong khi ngưỡng cho phép từ 73->350. Bác sỹ có khuyến nghị đi đo định lượng acid amin tuy nhiên do con em mới sinh được 19 ngày nên cho em hỏi chỉ số này có ý nghĩa gì? Có cần thiết phải đi đo định lượng acid amin ngay không? Mong các bác sỹ tư vấn giúp em ạ?
MEDLATEC trả lời : Thị Cúc về sàng lọc rối loạn chuyển hoá bẩm sinh
1900 565656