Kết quả soi tươi | Medlatec Hỏi Đáp số 34933

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Kết quả soi tươi

Đan Thanh
18/06/2019
Bác sĩ cho em hỏi kết quả soi tươi: tế bào biểu mô:1+, tạp khuẩn: 1+, bạch cầu: 1+, bác sĩ kết luận rằng viêm âm đạo do tạp khuẩn. Em 26 tuổi chưa có quan hệ. Bác sĩ cho em hỏi kết quả trên đúng không ạ. Em cảm ơn.
Đã trả lời
19/06/2019

Bạn Thanh thân mến,

Xét nghiệm soi tươi với nữ có gia đình sẽ được lấy dịch ở trong âm đạo qua thăm khám gọi bằng mỏ vịt. Còn nữ chưa có quan hệ thì bác sỹ có thể lấy dịch ở ngoài khi dịch chảy ra ngoài âm hộ nhiều hoặc sẽ dùng tăm bông để lấy dịch qua gốc màng trinh( không làm ảnh hưởng đến màng trinh vì bản thân màng trinh có lỗ cho kinh nguyệt chảy ra và có tính chất chun giãn). Kết quả soi tươi sẽ đánh giá xem có nấm, có vi khuẩn gây viêm không như: trực khuẩn gram âm, cầu khuẩn gram dương...gọi chung là tạp khuẩn. Viêm sinh dục được chia nhiều loại như viêm âm hộ( phía ngoài), viêm âm đạo( phía trong), viêm cổ tử cung, viêm sinh dục trên như viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ là hai buồng trứng- vòi tử cung...

Triệu chứng có thế thấy ngứa, da đỏ, đau rát, ra nhiều dịch( khí hư); khí hư có màu vàng, xanh hoặc có mùi hôi. Viêm sinh dục hoàn toàn có thể xảy ra trên người nữ chưa có quan hệ vì màng trinh không phải là một màng kín, âm đạo bên trong hoàn toàn có thể bị viêm. Một số nguyên nhân hay gặp như: rửa nước quá nhiều, mặc quần chật, nội tiết thay đổi; stress; hoặc sau một đợt điều trị bệnh... Tuy nhiên tỷ lệ nữ chưa quan hệ viêm sinh dục thường ít mà mực độ viêm thường nhẹ. Nếu bạn có triệu chứng khó chịu đi khám phụ khoa đã được bác sỹ chuyên khoa kết luận viêm âm đạo do tạp khuẩn và có đơn thuốc như nước rửa hay kháng sinh uống thì bạn có thể dùng thuốc theo đơn và đi khám lại theo hẹn nhé.

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hiền.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656