Những câu hỏi về Ký sinh trùng đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Ký sinh trùng

Đinh Thị Hoa
03/10/2019

Cách điều trị giun sán chó mèo

Chào Bác Sỹ! Tôi là Phụ huynh của cháu Hà Thế Lâm (SN: 27/03/2012). Cháu có làm dịch vụ lấy máu xét nghiệm Ký sinh trùng ngày 10/08/2019 tại Trung Tâm Sản Nhi Phú Thọ. Kết quả là cháu dương tính với gian đũa chó mèo và gian tròn người lớn. Bác sỹ có kê đơn cho cháu uống thuốc tẩy run. Em cho cháu uống 3 liều rồi. Vậy cách khoảng bao lâu lại cho cháu uống tiếp à,. và cách điều trị như thế nào là tốt nhất ạ. Cháu hiện tại được 20kg ạ
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Hoa về cách điều trị giun sán chó mèo
Nguyễn Thị Linh Nhi
25/09/2019

vi khuẩn ăn thịt người

Chào bác sĩ, cho em hỏi vi khuẩn ăn thịt người gram âm B. pseudomallei có lây cho người khi chạm vào xác hay ăn các động vật bị nhiễm khuẩn này không ạ. Em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Linh Nhi về vi khuẩn ăn thịt người
Yến vy
23/09/2019

Nhiễm ký sinh trùng sán chó

Bs ơi cho e hỏi là người nhà em đi khám bị thiếu máu não do bị nhiễm kí sinh trùng sán chó vậy nhà em có được nuôi chó nữa không ạ hay là bắt buộc phải đem chó đi cho vậy ạ :((
MEDLATEC trả lời : Yến vy về nhiễm ký sinh trùng sán chó
Nguyễn Tiến Hưng
28/08/2019

thắc mắc về kết quả xét nghiệm toxocara

Cháu từng xét nghiệm toxocara ( giun đũa chó mèo ) và kết quả dương tính tại bệnh viện Bạch Mai HN, đã điều trị bằng thuốc tẩy Zentel . Tháng 5/2019 cháu có xét nghiệm lại tại viện ký sinh trùng - côn trùng TW cho kết quả 0.495 ( dương tính ), bác sỹ bảo không phải tẩy nữa dù cháu vẫn bị dị ứng. đến 20/08/2019 cháu có làm xét nghiệm lại tại viện MEDLATEC chi nhánh vĩnh phúc cho kết quả 0.03 ( âm tính ). Cháu muốn hỏi tại sao trong suốt từ tháng 5 đến tháng 8 cháu không dùng thuốc tẩy giun mà kết quả lại khác nhau nhiều vậy? Kết quả xét nghiệm có hoàn toàn chính xác không ạ? hiện tại cháu vẫn còn bị dị ứng vậy cháu phải điều trị thế nào? có cần tiếp tục uống thuốc zentel và 3 tháng sau lại xét nghiệm lại không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tiến Hưng về thắc mắc về kết quả xét nghiệm toxocara
Đào Bình Nguyên
22/08/2019

Tẩy Giun

tôi năm nay 28 tuổi, chưa 1 lần tẩy giun. có nên tẩy giun hay không
MEDLATEC trả lời : Đào Bình Nguyên về tẩy giun
Trang
20/06/2019

Virut toxo

Chào bác sĩ, Em đang mang bầu tuần thứ 14. Đợt xét nghiệm tuần thứ 12 virut toxo dương tính IgM 1 và IgG 65. Sau đó em xét nghiệm lại sau 2 tuần thì chỉ số như cũ IgM 1 và IgG 66. (Em làm 2 xét nghiệm cùng 1 chỗ) Cùng với kì xét nghiệm lần 2, em làm xét nghiệm ở 1 bệnh viện khác để so sánh thì KQ là IgM 1,3 và IgG 256. Em được bác sĩ tư vấn là trường hợp của em phải theo dõi thêm. Cho em hỏi là như vậy e có thể an tâm tiếp tục thai kì của mình được không? Hay phải tới 1 trung tâm chuyên về toxo để điều trị. Em châm thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trang về virut toxo
Đỗ Quang Dũng
20/06/2019

Các chỉ số Độ phân bố TC (PDW) (cao) và Số lượng bạch cầu Lympho (tăng)

Vừa rồi tối có khám sức khỏe tại medlatec kết quả xét nghiệm máu có các chỉ số Độ phân bố TC (PDW) (cao) và Số lượng bạch cầu Lympho (tăng). với kết quả như vậy tôi phải làm gì tiếp theo, nhờ các bác sỹ tư vấn.
Nguyễn Anh Tuấn
13/05/2019

kính gửi bác sỹ

Tháng 12/2018 tôi kiểm tra sức khỏe tại MEDLATEC có phất hiện ra sán ở gan . Tôi đã sang Bv nhiệt đới xét nghiêm và điều tri . Nay tôi muốn kiểm tra xem trong cơ thể còn sán lớn lá gan ko thì làm xét nghiệm gì . Tôi đang sinh sống tại tp hải dương . Mong bác sỹ tư vấn giúp
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Anh Tuấn về kính gửi bác sỹ
Phạm Lan
01/05/2019

Tẩy giun cho bé

Em chào bs. Nhà em có bé trai hơn 4 tuổi mỗi tối cháu bị ngứa hậu môn, em soi vào thì thấy con giun màu trắng bằng cái kim. Bác sĩ cho em hỏi cách tẩy giun cho cháu và mua thuốc tẩy giun loại gì ạ? Và có phải cháu bị giun kim ko ạ? em xin cảm ơn bs.
MEDLATEC trả lời : Phạm Lan về tẩy giun cho bé
Minh Trang
25/04/2019

Xét nghiệm giun sán tại nhà

Bên mình có dịch vụ xét nghiệm giun sán tại nhà ko? Mình đăng ký
MEDLATEC trả lời : Minh Trang về xét nghiệm giun sán tại nhà
Đào Ngọc Biên
10/04/2019

Tư vấn kết quả xét nhiệm

Kính chào bác sĩ. Tôi bị ngứa nổi mề đay khi chạm mạnh vào da. Tôi có đi xét nhiệm Toxocara lgG cho chỉ số 21.05 cao hơn bình thường. Vậy tôi có phải bị nhiễm giun đũa chó không ạ và chữa ở đâu thì tốt nhất ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.
MEDLATEC trả lời : Đào Ngọc Biên về tư vấn kết quả xét nhiệm
10/04/2019

Nhiễm giun đũa chó chữa ở đâu hiệu quả

E bị ngứa ,nổi mề đay mỗi khi chạm mạnh vào da. Sau khi làm xét nhiệm Toxocara igG cho kết quả 21.05 cao hơn mức bình thường (9). Như vậy có chính xác e bị nhiễm giun đũa chó không ạ và bệnh này chữa ở viện nào là tốt nhất ạ.
Nguyễn Thị Hải
30/03/2019

E bị nhiễm khuẩn HP dạ dày

Cho e hỏi chút ạ e có khám và điều trị HP dạ dày dương tính bên mình bác sĩ hẹn e tái khám sau nửa tháng khi hết thuốc và ko được dùng thuốc gì trong vòng nửa tháng đấy giờ e sử dụng cái trà Giảo cổ lam có ảnh hưởng gì đến việc tái khám ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hải về e bị nhiễm khuẩn hp dạ dày
Nguyễn thị thu hằng
17/03/2019

Tư vấn xét nghiệm ký sinh trùng

Chào Bs! Cách đây 5-6 năm trên ngực tôi có xuất hiện vài nốt cứng ( bằng hạt đậu) dưới da, ko đau. Tối có đi siêu âm ngực thì Bs bảo đây chỉ là các hạt nhở dưới đã kiểu như mụn bã đậu dần dần sẽ hết. Những đến nay đã 6 năm mà các hạt này vẫn còn. Gần đây tôi có đọc và tìm hiểu bênh nhiễm KST thì nhiều khả năng tôi bị ký sinh trùng đóng kém dưới da( vì tôi cũng hay ăn rau sống) Bây giờ tôi muốn làm xét nghiệm KST thì cần làm các xét nghiệm gì? Và chi phí hết bao nhiêu ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của các BS. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu hằng về tư vấn xét nghiệm ký sinh trùng
Đỗ Khánh Ngọc
16/03/2019

Sán lợn

Chào các bác sĩ, sau khi ăn thịt lợn luộc em mới phát hiện 1 miếng thịt có dấu hiệu lạ - chấm trắng nhỏ trên mô mỡ của miếng thịt nạc vai. Nhưng hiện tại cơ thể cũng chưa có dấu hiệu gì lạ. Liệu em có bị nhiễm sán lợn không ạ? Em đang mang bầu 16 tuần, liệu có ảnh hưởng gì cho thai nhi không ạ? nếu cần thiết thì phải thực hiện xét nghiệm sán như thế nào? Và nếu nhiễm sán thì hướng điều trị ra sao ạ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Khánh Ngọc về sán lợn
hotline 1900 5656561900 565656