Lây máu người bị tai nạn | Medlatec Hỏi Đáp số 35550

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Lây máu người bị tai nạn

Thanh phát
08/07/2019
Em chào bác sĩ , khoảng 1 tháng trước em có va chạm giao thông với 1 người và người đó bị thương nhẹ ở chân , còn em ko bị gì cả . Em có lấy dầu xoa vào chỗ bị thương của nạn nhân và có dính máu trên ngón tay , em hoang mang là mình có bị nhiễm máu ng đó hay ko, trường hợp này có bị hiv ko ạ . Bác sĩ tư vấn dùm em với ạ
Đã trả lời
08/07/2019

Chào em,

Cảm ơn em đã quan tâm đến dịch vụ của MEDLATEC,

HIV có thể lây nhiễm qua 3 con đường chính: (quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con, lây nhiễm qua máu, dịch cơ thê)

- Lây nhiễm qua máu bởi: truyền máu, truyền các chế phẩm từ máu không an toàn, lây nhiễm trong y khoa khi thực hiện các thụ thuật phẫu thuật có xâm lấn nhưng dụng cụ không được kiểm soát nhiễm khuẩn đúng tiêu chuẩn, lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp các vết thương hở với nhau... Trường hợp của em có tiếp xúc với máu của người bị thương nhưng em không bị tổn tương da niêm mạc gì khi tiếp xúc với máu của đối phương thì không có nguy cơ lây nhiễm em không cần lo lắng. Bên cạnh đó người bị tại nạn giao thông mà em hỗ trợ cũng không được xác định là có bị HIV hay không thì em càng không nên lo lắng quá mức như hiện tại, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, học tập bởi vấn đề không đáng có.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà em vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC, hoặc đặt lịch qua ứng dụng iCNM của MEDLATEC.

Địa chỉ các Bệnh viện và phòng khám của MEDLATEC:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
  • MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

Chúc em sức khỏe!

Bác sĩ Lê Đức Nguyên.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656