Mắt | Medlatec Hỏi Đáp số 32400

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Mắt

Nguyễn Viết Dương
26/03/2019
Em muốn hỏi bác sĩ xem mắt em có bị cận thị không. Em có vấn đề về mắt. mắt của em hay bị lờ đờ. buồn ngủ. khi ngủ em hay bị mỏi mắt. ngứa mắt. chảy nước mắt nữa. vậy em hỏi bác sĩ nếu mắt mà bị cận thị thì nhìn gần như thế nào. nhìn xa như thế nào. nhìn xa mấy mét là thấy mờ. nhìn gần thì có bị mờ không. tại vì lúc trước em xem vi tính. ti vi trong thời gian dài. nên ảnh hưởng đến mắt. nên hỏi bác sĩ xem có bị cận thị không
Đã trả lời
26/03/2019

Bạn Viết Dương thân mến!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới ICNM,

Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.
Cận thị xảy ra khi trục nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, khiến những tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc. Bệnh cũng có thể xảy ra do giác mạc và/hoặc thể thủy tinh quá cong so với nhãn cầu.
Nguyên nhân của cận thị do:

  • Đọc sách hoặc làm việc phải dùng mắt nhìn chăm chú thời gian dài ở khoảng cách gần, trong điều kiện ánh sáng kém.
  •  Yếu tố di truyền, do một số đặc điểm cấu trúc nhãn cầu hoặc khác biệt về trao đổi chất trong cơ thể.
  • Củng mạc yếu do cấu trúc đặc biệt của các sợi mô liên kết của bệnh nhân nên không giữ được thành nhãn cầu ổn định.
  •  Do cơ thể mi kém phát triển, không đủ khả năng điều tiết để làm cho con mắt thích ứng với các cự ly nhìn khác nhau. Cơ thể mi yếu phải gắng sức thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị cận thị.

Biểu hiện cận thị: gặp khó khăn khi đọc các biển báo trên đường hoặc nhìn các vật khác ở xa, nhưng có thể nhìn thấy rõ các vật ở gần như đọc sách và sử dụng máy tính. Các dấu hiệu và triệu chứng khác của mắt cận thị bao gồm nheo mắt, căng mắt và nhức đầu.
Hiện tại với triệu chứng của bạn,bạn nên sắp xếp thời gian tới viện để thăm khám chuyên khoa mắt. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các phương pháp hỗ trợ cải thiện triệu chứng của bạn.

Hiện tại bệnh viện MEDLATEC có bác sĩ chuyên khoa mắt làm việc tất cả các ngày trong tuần. Để đặt lịch khám bạn có thể đặt lịch thông qua TÍNH NĂNG ĐẶT LỊCH  của ỨNG DỤNG iCNM hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC để được hỗ trợ.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656