lê thị nhung
Đã hỏi: Ngày 02/10/2019
mắt
bs cho e hỏi. mắt e bị vật cứng đâm vào nay bị mờ hắn k thấy rõ. ở giữa con ngươi có vết trắng bằng hạt gạo . tình trạng như của e có thể chữa trị k ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 02/10/2019

Bạn Nhung thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Chấn thương mắt là tai nạn khá thường gặp, tuy nhiên mức độ tồn thướng rất khác nhau. Có 3 mức độ chấn thương mắt:

- Chấn thương phần phụ (phần bảo vệ bên ngoài của mắt) như mi mắt, lệ đạo...

- Chấn thương trong mắt: giác mạc (lòng đen), kết mạc (lòng trắng);

- Chấn thương cả mi mắt lẫn trong mắt (cả phần chính lẫn phần phụ).

Chấn thương do vật cứng, nhọn gây chấn thương xuyên thủng: thường gây rách tổ chức và chảy máu ra bên ngoài, thường do các vật sắc nhọn đâm vào mắt như mảnh ly vỡ, dao kéo, đất đá… gây ra các tổn thương như: rách, vỡ các thành phần trong và ngoài mắt như rách da mi, đứt đường dẫn nước mắt, rách lòng trắng, lòng đen, đục vỡ thể thủy tinh… và làm thoát các chất bên trong mắt ra ngoài hoặc để lại những vật lạ bên trong mắt: di vật nội nhãn, dị vật hốc mắt. Chấn thương do vật cứng, tù gây đụng giập: thường không chảy máu ra ngoài nhưng gây dập bên trong do những vật tù đập vào mắt như: nắm tay, quả bóng, trái banh tennis… gây ra các tổn thương cho mắt và các bộ phận quanh mắt như: tụ máu, bầm mi mắt, hốc mắt; Chảy máu trong mắt: xuất huyết kết mạc, xuất huyết tiền phòng, pha lê thể, võng mạc…; Tổn thương các tổ chức của mắt như: thể thủy tinh, võng mạc, thần kinh thị…; gây vỡ các thành xương bảo vệ mắt. Trường hợp của bạn không chấn thương từ bao giờ, tổn thương ban đầu ra sao, bạn được xử trí gì chưa, hiện tại triệu chứng bao gồm những gì... nên tôi không thể tư vấn cho bạn. Nếu bạn bị vật cứng đâm phải mắt, hiện giảm thì lực là không tốt, bạn nên tới cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để bác sỹ thăm khám đánh giá.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.