Mong con | Medlatec Hỏi Đáp số 38400

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Mong con

Hồng trịnh
12/09/2019
Dạ e chào Bác Sĩ! E năm nay 27 và đã có gia đình được 4 năm, trong 4 năm đó e kế hoạc tự nhiên vì bận đi học từ đầu năm 2019 e bắt đầu muốn có e bé nhưng do kinh nguyệt e không đều thường mấy tháng mới có 1 lần có khí 1 tháng có 1 lần có khi 3-4 tháng có khi lâu hơn mỗi lần ra kinh rất nhiều có cục máu đen nhưng e đi khám phụ khoa thì bs đều kết luận buồng trứng và cơ quan sinh dục bình thường, 20 tháng 4/2019 e có kinh vì mong con nên e gặp 1 bs tư cho e uống clomid 50mg ngày uống 2 lần trong 5 ngày thì ngày thứ 14 e soi trứng có 2 trứng trội đạt trên 28mm và sau đó e có bầu đc vài tuần e bị sảy do e uống thuốc nhức răng, từ đó e bị mất kinh 3 tháng và e quay lại bs tue lần trước để điều trị bs đó cho e uống duphaton uống 10 ngày ngưng 7 ngày e có kinh lại va ngày thứ 3 của chu kì kinh e lên gặp bs đó kê tiếp clomid 50mg cho e uposng trong 5 ngày từ ngày thứ 4 tới ngày 8 của chu kì kinh, e hết kinh ngày 10, sau đó bs hẹn tái khám soi trứng ngày thứ 15 thì 2 buồng trứng mỗi bên có vài nang và 2 nang trội nhất đều 11mm, niêm mạc tử cung e mỏng chỉ có 4mm nên bs kê cho e uống duphaton ngày 2 viên trong 10 ngày để tăng nội mạc và bs hẹn ngày thứ 17 nội soi lại trứng thì sáng ngày 18 e mới đi được lên soi thì trứng vẫn ko tăng trưởng cả 2 trứng chỉ có hơn 11mm nhưng niêm mạc tử cung thì tăng lên 7mm, e mang kết quả cho bs e theo khám bs nói dừng lại ko theo dõi nữa vì thuốc ko đáp ứng chu kì tiếp theo tăng liều chích thuốc. E hoang mang quá e sợ kích thích trứng nhiều sẽ gây suy buồng trứng và mỏng nội mạc tử cung và suy kiệt buồng trứng e nghĩ lần sau chức e ko dám điều trị kích trứng nữa. E muốn hỏi bs tình trạng của e như vậy e có nên tiếp tục chờ thêm 2-3 ngày đi soi trứng lại ko vì e kì vọng rất nhiều vào lần này và e gia đình chồng e rất mong con. Buồng trứng của e như vậy là ko thể phát triển để phóng noãn thụ tinh được đúng ko bs em rất mong nhận đc hồi âm của bs. E cảm ơn bs nhiều ạ!
Đã trả lời
12/09/2019

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Trường hợp của bạn có kinh nguyệt thưa, không có nang trội có thể là dấu hiệu của buồng trứng đa nang. Buồng trứng đa nang là một hội chứng gây ra do rối loạn cân bằng Hormone. Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang có sự gia tăng bất thường về nồng độ Androgen (hormone nam giới) trong cơ thể nữ, những chất này sẽ gây gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn từ đó buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm thấy trên hình ảnh siêu âm buồng trứng) do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng. Khi phụ nữ bị hội chứng này, buồng trứng sẽ có một lớp vỏ dày khiến cho nang trứng không thể phát triển nên hàng tháng trứng không phá được lớp vỏ đó, hiện tượng phóng noãn không xảy ra dẫn tới không có khả năng thụ thai. Do vậy bạn cần kết hợp: trao đổi thêm thông tin lâm sàng, xét nghiệm nội tiết và siêu âm để chẩn đoán. Ngoài ra chồng bạn cũng cần kiểm tra chức năng sinh sản. Sau khi có kết quả bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hướng điều trị tiếp theo. Tuy nhiên vợ chồng bạn mới có kế hoạch mang thai được 8 tháng, tỉ lệ thụ thai tự nhiên của 1 chu kỳ cũng chỉ khoảng 20%, Do vậy nếu chức năng sinh sản của 2 vợ chồng bạn bình thường, trước mắt thoải mái tâm lí quan hệ tự nhiên đều đặn 2-3 lần/ tuần thì vẫn có cơ hội đậu thai tự nhiên.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ: 
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656