HoangQuan
Đã hỏi: Ngày 23/01/2020
Sinh sản
Chào BS, chị gái em năm nay 52 tuổi đã hết kinh nguyệt mấy tháng, tháng 10, 11 năm 2019 dương lịch, chị gặp lại bạn cũ có quan hệ tình dục với anh ấy, đến hôm nay 23/1 chị bảo khó chịu đi khám ngoài họ bảo có thai và hút. Em không hiểu , em đã bảo chị ấy đi đến bệnh viện để khám xem như thế nào! vậy mong BS tư vấn cho em, để em có thêm kiến thức và giúp chị em ạ, cám ơn BS!
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 23/01/2020

Bạn Quân thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Với phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh như chị bạn thì chỉ khi mất kinh tối thiểu 1 năm mới được chẩn đoán là mãn kinh. Như vậy, dù chị ấy 52 tuổi, kinh nguyệt mới mất vài tháng do rối loạn tiền mãn kinh thì có thể một lúc nào đó nội tiết đủ vẫn kích thích trứng phát triển và nếu quan hệ vào đúng thời điểm trứng rụng thì có thai là điều hiển nhiên. Bạn cần tư vấn cho chị ấy:

- Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn cho tới khi mất kinh 1 năm.

- Sau hút thai 1- 2 tuần cần nhắc chị ấy đi khám lại.

- Còn vấn đề có chính xác chị ấy có thai trước khi hút thai hay không cần:

1. Xét nghiệm betaHCG máu là hormon rau thai, chỉ số này khi có thai thường cao( tối thiểu trên 25 u/l)

2. Siêu âm phải thấy hình ảnh thai trong buồng tử cung.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.