Những câu hỏi về Sơ sinh đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Sơ sinh

Dưa hấu
21/06/2019

Vàng da

Bé em dc 1 tháng 3 ngày, nặng khoảng 4,5kg. Lúc sinh ở từ dũ, 3,1kg, có bị vàng da, phải ở lại chiếu đèn 1 ngày mới dc xuất viện. Nay 1m3d rồi vẫn còn bị vàng da ạ( chủ yếu phần 2 bên gò má, vành mắt, lan ra tai, và phần ngực). Ở từ dũ , kết quả sàng lọc so sinh các chỉ số đều bình thường. Xin hỏi e có cần đưa bé đi làm xét nghiệm gì nữa ko ạ?. Cách đây 3 hôm e có đưa bé đi khám ở bv nhi đồng 1, nhưng bs ở đó bảo là vàng da trẻ nhỏ là bthuong, sẽ hết vàng sau 5-7 tháng, nhưng e lo quá ạ. Bé nhà e vàng da như thế có sao ko ạ? Có cần kamf xét nghiệm ko ạ?. Ngoài ra, ở bv NĐ 1 có làm siêu âm ổ bụng thì kết quả mọi thứ đều có kích thước bình thường ( gan, mật, lách...). Em bé có phân màu vàng. Dạo gần đây hay vặn mình, đòi bế, đặt nằm ko chịu là hay khua tay đạp chân liên tục( có khi đạp dịch chuyển cả người), lúc gắt ngủ, mẹ bế hay ưỡn người khóc khó chịu ạ. Mong bs tư vấn giúp với ạ
MEDLATEC trả lời : Dưa hấu về vàng da
hưng phạm
08/05/2019

vàng da

con em sinh được 12 ngày tuổi ngày thứ 5 ra bệnh viện tái khám thì bé bị vàng da phải chiếu đèn 2 ngày xong được xuất viện nhưng với cháu vẫn thấy vàng da. bác sĩ cho cháu hỏi vàng da có tái phát lại không ạ và đã hết mức độ nguy hiểm chưa ạ
MEDLATEC trả lời : hưng phạm về vàng da
Nguyễn Tuyết Nhung
08/05/2019

Xét Nghiệm máu vàng da

Chào bác sĩ. Mong bác sĩ xem ết quả và tư vấn giúp ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuyết Nhung về xét nghiệm máu vàng da
Đỗ hưng
08/05/2019

Vắc xin 6 trong 1

Chào bác sĩ. Con mình được 5 tháng tuổi. Cháu chích vắc xin 6 trong 1. Mũi thứ nhất là ngày 22/2/2019. Mũi thứ 2 là ngày 22/3/2019. Mũi thứ 3 thì phòng khám hết thuốc. Và hiện vẫn chưa có thuốc. Cho mình hỏi để lâu thì 2 mũi trước còn tác dụng không ạ. Mình sợ để quá 2 tháng không chích mũi thứ 3 thì 2 mũi trước mất tác dụng. Xin hỏi bác sĩ đúng không ạ
MEDLATEC trả lời : Đỗ hưng về vắc xin 6 trong 1
trần thị tư
05/05/2019

tiêu hoá ở trẻ ss 1 tháng 25 ngày

E chào bác sĩ ah,con e đc 1 tháng 25 ngày cháu vừa làm xét nghiệm phân thì kết luận bị loạn khuẩn vùa .vậy bây giờ e nên dùng thuốc hay men tiêu hoá gi cho cháu đc ạ? E cảm ơn bs
MEDLATEC trả lời : trần thị tư về tiêu hoá ở trẻ ss 1 tháng 25 ngày
bùi thị sinh
14/04/2019

hỏi bác sĩ

bé nhà em được hơn 4 tháng.em sinh thường,lúc sinh được 3kg, hiện bé được 6kg. gần đây mỗi lần ngủ tỉnh giấc bé mở mắt ra lại gồng cứng người. mắt trợn và đỏ lên,chân tay co cứng lại. dường như bé nín thở.cơn co kéo dài 4.5 giây xong bé lại trở về bình thường, không cáu khóc. hiện tượng này là biểu hiện bình thường hay biểu hiện bệnh gi không ạ
MEDLATEC trả lời : bùi thị sinh về hỏi bác sĩ
Mai Diệu Linh
03/04/2019

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu beta hcg có thể dương tính giả khi gần đến kì kinh không

Chào bác sĩ, em trễ kinh được 2 ngày đi xét nghiệm beta hcg vào buổi chiều cho kq 338mIU/ml. Siêu âm không thấy túi thai, bác sĩ kết luận có thai nhưng thai chưa vào tử cung, niêm mạc 23mm. Em có tham khảo 1 bác sĩ khác thì nhận được lời khuyên nên chờ thêm 5 ngày nữa xét nghiệm mới chắc chắn chứ gần ngày kinh thì lượng beta hcg có thể cho dương tính giả. Nghe vậy lo lắng sáng ngày hôm sau em làm tiếp 1 xét nghiệm hcg nữa thì cho kq 391mIU/ml. Vậy em muốn hỏi là có phải đến gần ngày kinh thì hcg cũng có thể chp dương tính giả không ạ. Và như trường hợp của em thì có chắc là có thai chưa ạ. Em cảm ơn ạ
Nghiêm thu thủy
29/03/2019

Xét nghiệm phân

Bác sĩ giải thích giúp kết quả của cháu Nguyễn Bảo Anh mã tra cứu : 1138505223 Vi khuẩn gram âm va gram dương là gì . chỉ số tăng giảm của vi khuẩn gram âm dương là như nào. Và kết luân loạn khuẩn vừa thì sẽ chữa trị cho bé như nào
MEDLATEC trả lời : Nghiêm thu thủy về xét nghiệm phân
Hoàng Minh An
17/03/2019

Loạn khuẩn vửa

Chào bác sỹ! Con tôi 3 hôm gần đây đi ngoài khác thường. Hoin đầu cháu đi ngoài 7 lần 1 ngày phân có nhầy, thi thoảng có lợn cợn như máu, hôm thứ 2 vẫn có nhầy tần suất đi ngoài ít hơn còn 3 lần 1 ngày hôm t3 thì phân ít nhầy hơn và đi ngoài 3 lần 1 ngày. Tôi đã xét nghiệm phân của cháu ở bệnh viện Medlatec và kết luận là loạn khuẩn vừa, vi khuẩn gram dương 55%(<30), vi khuẩn gram âm 45%(>70), mã Tra cứu của cháu là 1142202058 .Vậy với kết luận như trên xin bác sĩ tư vấn cho tôi nên cho cháu uống thuốc gì và như thế nào? Xin cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Minh An về loạn khuẩn vửa
Đinh Thị Ngọc Duyên
16/03/2019

Hỏi về bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 3 tháng nặng 7kg bé bú mẹ hoàn toàn. Gần đây e cho bé uống vitamin D Ostelin 0,5ml mỗi ngày. Còn e uống bổ sung vitamin tổng hợp Elevit, canxi và D3 Ostelin nữa. E thấy cháu ham ngủ hơn và bú ít đi. Có phải do em dùng quá liều lượng thuốc cho bé nên vậy không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Ngọc Duyên về hỏi về bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh
Nguyễn Việt Hòa
07/02/2019

Hsv igm dương tính

Bé nhà mình 1,5 tháng tuổi và bị vàng da, xét nghiệm chỉ số hsv igm là 1,8. Vậy cho mình hỏi hướng điều trị cho cháu như thế nào, phải tiêm truyền hay uống thuốc? Điều trị bây giờ có muộn không ? Sau khi điều trị có biến chứng, ảnh hưởng gì đến bé không ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Việt Hòa về hsv igm dương tính
Châu Ngô Hoài An
01/02/2019

Cần tư vấn các vấn đề về tuyến giáp

Xin cho tôi hỏi các vấn đề về tuyến giáp: - Vợ tôi điều trị cường giáp được 11 tháng thì có thai (đang uống thiamazole 5mg; 2 ngày uống nữa (1/2) viên). - Sau đó bác sĩ cho đổi sang PTU 50mg 2 ngày uống nữa (1/2) viên. - Khi thai được 4 tháng thì bác sĩ cho ngưng thuốc. - Từ khi ngưng thuốc đến khi sinh con có theo dõi xét nghiệm máu 4 lần, kết quả tốt. - Khi làm thủ tục sinh con (sinh mổ) BS sản có cho xét nghiệm lại kết quả tốt. - Sau khi sinh, kết quả sàn lọc của bé là TSH 10.40 Mu/ml < 18 MU/ml (trong giới hạn bình thường) - Khi bé được 3 tháng tuổi Mẹ bé bị tái cường giáp TSH = 0.0033 (0.27-4.2); FT4 = 30.09 (12.00-22.00) - Bác sĩ kê toa điều trị: Thiamazol 2 viên / ngày (sáng, chiều) - sau khi biết mẹ bị cường giáp thì đưa bế đi kiểm tra tuyến giáp kết quả: FT3 = 3.03 (1.71-4.4); FT4 = 1.04 (0.70 - 1.71); TSH = 7.15 (0.27-4.94); trong 3 chỉ số bác sĩ nhi khoa kết luận TSH tăng cao hơn bình thường và đề nghị ngưng sữa mẹ, tái khám sau 15 ngày. Xin Bác sĩ cho tôi hỏi: Trường hợp của bé thì có ngững nguy cơ nào? ; có tiếp tục bú mẹ được không (mẹ đang uống thuốc); có cần cho bé điều trị gì không? hiện tại gia đình đang rất hoang mang. xin bác sĩ tư vấn giúp. CHÂN THÀNH CÁM ƠN
MEDLATEC trả lời : Châu Ngô Hoài An về cần tư vấn các vấn đề về tuyến giáp
hương
27/01/2019

tiêu hóa

chào bác sĩ hôm nay e có đi xét nghiệm phân cho bé 4 tháng. Ma tra cuu:1000167657 không thấy hồng cầu, bạch cầu, nấm, tinh bột, cellulose, hạt mỡ tìm máu ẩn trong phân âm tính vi khuẩn gram âm 30% vi khuẩn gram dương 70% kết luận nhiễm khuẩn vừa . mong bác sĩ tư vấn cách điều trị cho bé ạ. em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : hương về tiêu hóa
anh thư
15/01/2019

thuốc tránh thai

con e được 6 tháng. đêm hôm qua 12h e có uôbgs thuốc tránh thai loại postinor 1, 1.5mg. đến 2 3h sáng e có cho con bú và lúc 6h30 e có bé bú tiếp. v con e nguy cơ nhiễm thuốc ko ạ. e xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : anh thư về thuốc tránh thai
Lê thị thu
12/01/2019

Tư vấn suy giáp bẩm sinh

Bác sĩ cho tôi hỏi về trường hợp bé sơ sinh nhà tôi Có biểu hiện vàng da kéo dài, mặt tròn, ngủ nhiều, xét nghiệm chỉ số T3, FT4 bị giảm nhưng TSH thì bình thường không tăng vậy con tôi Có bị suy giáp bẩm sinh không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê thị thu về tư vấn suy giáp bẩm sinh
Lê thị thu
12/01/2019

Tư vấn suy giáp bẩm sinh

Bác sĩ cho tôi hỏi về trường hợp bé sơ sinh nhà tôi Có biểu hiện vàng da kéo dài, mặt tròn, ngủ nhiều, xét nghiệm chỉ số T3, FT4 bị giảm nhưng TSH thì bình thường không tăng vậy con tôi Có bị suy giáp bẩm sinh không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê thị thu về tư vấn suy giáp bẩm sinh
phạm thị hải yến
04/01/2019

tiêm phòng

bệnh viện mình có tiêm phòng viêm gan B ko a. cháu nhà e được 15 ngày tuổi có tiêm phòng viêm gan B được không
MEDLATEC trả lời : phạm thị hải yến về tiêm phòng
1900 565656