Những câu hỏi về Tâm thần đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Tâm thần

Sinh Thái
22/06/2019

Tưởng tượng về tình dục

Cho em hỏi tưởng tượng về tình dục (nghĩ về sex, cảnh quan hệ) ở mức độ ít đến nhiều có ảnh hưởng tiêu cực tới trí não (teo não, giảm trí nhớ) giống như khi xem phim, báo chí sex không ạ?
MEDLATEC trả lời : Sinh Thái về tưởng tượng về tình dục
le duc tung
09/05/2019

thần kinh

Xin cho hỏi bị rối loạn lo âu có gây cảm giác khó thở không? và có thể xem các phim hồi hộp, căng thẳng không ? cám ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : le duc tung về thần kinh
Phú
12/04/2019

Ám ảnh cưỡng bức

Căn bênh của cháu bị cách đây rất lâu rồi ( khoảng 15 năm nay) cháu cũng đã đi khám rất nhiều nơi như là bệnh viện tâm thần thành phố HCM, bệnh viện tâm thần trung ương 2 ở biên hoà. Thì được các bác sĩ chẫn đoán là bị mắc phải căn bênh ám ảnh cưỡng chế ocd. Cháu đã điều trị rất lâu dài theo đơn của bác sĩ và tái khám định kỳ đều đặn nhưng vẫn không có tiến triển gì. Từ đó cháu không đi nữa do điều kiện xa xôi, và kinh tế eo hẹp. Cháu xin được trình bày căn bênh của cháu như sau: - cháu có cảm giác sợ kim tiêm hay máu: Bất kể cháu đi làm hoặc đi chơi cứ thấy cái gì chạm vào người là lại quay lại nhìn xem đó là cái gì , có phải dẫm phải kim tiêm hay không. Mặc dù cháu biết đó là vô lý nhưng không sao có thể yên tâm được, bắt cháu phải nhìn đi nhìn lại nhiều lần rồi mới yên tâm. Khi đi ra ngoài luôn có cảm giác sợ bị ai đó đâm kim tiêm...và quẹt vào cái gì về nhà cũng vạch ra xem có phải người ta đâm kim tiêm ko? - cháu có cảm giác sợ chó cắn hoặc rắn cắn: Bất cứ khi đi đâu có cái gì chạm vào chân ( ví dụ đá phải cục đá, hay có cảm giác tê tê hay đau gì đó) là cháu lại suy nghĩ là có phải bị chó cắn hoặc rắn cắn không. Về nhà lại vạch chân ra xem rồi lại suy nghĩ về các tình huống đó nhiều lần lặp đi lặp lại mới thoải mái đc. Có khi mất cả buổi sáng ngồi suy nghĩ những chuyện vô lý như vậy. Cháu biết đó là những chuyện vô lý nhưng ko thể thoát ra được - cháu rất lo sợ về những việc gì đó gây nguy hiểm cho người thân như ốm đau, tai nạn.... - cháu sợ mình gây nguy hiểm cho người thân.... - sợ bản thân mình mắc phải căn bệnh gì đó. - trước khi ngồi hay chạm tay vào ghế là lại phải nhìn thật kỹ xem có cái gì dưới ghế hay không, cháu sợ ngồi phải vật nhọn như là kim tiêm hay cái gì có thể nguy hiểm cho mình. - cháu tự trách bản thân sao lại có suy nghĩ hoang tưởng như thế, cháu thèm được vô tư như người khác. - cháu hay suy nghĩ bi quan , thiếu tích cực về cuộc sống, sợ thất nghiệp không lo được cho gia đình - bất cứ có thấy đổi gì trên cơ thể lại lo mình mắc phải căn bệnh nguy hiểm nào đó. Nhiều khi cháu tự an ủi một mình là tất cả các vấn đề đó là vô lý, không có thật nhưng không thể thoát khỏi được, trong đầu cứ suy nghĩ đi nghĩ lại để giảm lo âu. Căn bênh làm ảnh hưởng rất lớn đên cuộc sống của cháu, chiếm rất nhiều thời gian Mong bác sỹ cho cháu một lời khuyên về căn bênh của cháu, cháu đang mắc bệnh gì và Với bệnh của cháu thì đi khám ở bệnh viện nào ở khu vực miền nam? Cháu đang sống và làm việc tại cà mau. Mong nhận được lời khuyên của các bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phú về ám ảnh cưỡng bức
Trần Phương
07/04/2019

tư vấn

Dạ chào bác sĩ ạ người nhà em bị bệnh thần kinh cũng lâu lắm rồi ạ uống thuốc đều đặn bệnh vẫn cứ tái phát cứ hay nói chuyện lầm thầm một mình hay cáu gắt và nhiều triệu chứng khác lắm ạ mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Phương về tư vấn
Nguyễn Ngọc Linh
31/03/2019

Tư vấn trầm cảm

Em năm nay 27 tuổi! Hiện đang du học ở nước ngoài! Gần đây e gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống nên hiện sức khoẻ thể chất và tinh thần không tốt. E không muốn ăn và cảm thấy không đói dù cả ngày chẳng ăn gì. Cứ nhắm mắt lại là rất nhiều suy nghĩ ùa đến làm e thấy đau đầu, lồng ngực,khó thở và tim đập nhanh. Nhưng mở mắt ra thì tình trạng đỡ hơn. E không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh vì cảm thấy an toàn với mối quan hệ hạn hẹp của mình! Nhiều lúc e bật khóc mà không điều khiển được cảm xúc của mình. Đã một tuần nay e không thể ngủ được, cứ nằm chút là lại buồn nôn và thấy mệt mỏi thêm. Bác sĩ cho e hỏi e có nguy cơ bị trầm cảm không ạ? E đang rất sợ vì chỉ ở xa 1 mình không có gia đình ở bên!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Linh về tư vấn trầm cảm
Trần Phương
29/03/2019

Tư vấn

Chào bác sĩ em bị trầm cảm cũng khá lâu rồi ạ trong đầu em lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực,cho mình là một đứa vô dụng,không làm được chuyện gì hết...thậm chí là em còn nghĩ đến chuyện hay là mình chết cho xong và khóc cũng rất nhiều ạ.Nhưng mà em không thể nào ngừng những suy nghĩ tiêu cực đó được ạ, em cũng đang mệt mỏi với nhiều chuyện mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Phương về tư vấn
Đặng Thế Nam-28 tuổi
27/12/2018

Cần tư vấn về chỉ số Bilirubin ở trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ, em vừa sinh cháu trai được 1 tuần, em có đăng ký xét nghiệm sàng lọc sau sinh cho cháu, kết quả là : TSH 5.88uUi/ml. Chỉ số Bilirubin (I) : 104 umol/l, chỉ số Bilirubin (D) : 154 umol/l, Bilirubin (total) : 258 umol/l. Bác sĩ tư vấn nên đi khám ở các bệnh viện để xét nghiệm thêm. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em các chỉ số trên như thế nào với ạ .Em cám ơn nhiều.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thế Nam-28 tuổi về cần tư vấn về chỉ số bilirubin ở trẻ sơ sinh
Trần Thị Đền-56 tuổi
26/11/2018

Hỏi về kết quả kiểm tra

Chào bác sĩ, tôi mới làm xét nghiệm máu và nhận được kết quả như sau (chỉ những chỉ số bất thường) : Huyết học : - Thể tích khối hồng cầu (HCT) : 36.9 Giảm (37-42) - Độ phân bố TC (PDW) : 17.3 Cao (10-16.5) Hoá Sinh : - Glucoso máu : 7.18 Tăng (4.2-6.4) - HbA1c : 7,53 Tăng (4.2-6.4) - Triglyceride : 8.02 Tăng (0.46-2.25) - Cholesterol : 7.33 Tăng (2.8-5.2) - LDL-Cholesterol : 4.64 Tăng (<3.4) Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và cần có những giải pháp nào ? (hạn chế ăn gì, tập luyện ra sao, cần uống thuốc gì? )
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Đền-56 tuổi về hỏi về kết quả kiểm tra
Đào Tú (Nữ)-48 tuổi
20/11/2018

Xin ý kiến tư vấn của bác sỹ

Hôm nay tôi (n nhận được kết quả xét nghiệm máu, trong đó chỉ số sắt huyết thanh (Architect): 3.62, và ferrritin (Cobas): 10.8, các chỉ số khác trong ngưỡng bình thường. Xin bác sỹ tư vấn nên làm thế nào tiếp theo ạ. Cám ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đào Tú (Nữ)-48 tuổi về xin ý kiến tư vấn của bác sỹ
Bình-42 tuổi
09/11/2018

Hỏi về CEA

Tôi vừa được trả kết quả xét nghiệm. Chỉ số CEA (cobas) của tôi là 4.02 ng/mL, trong đó chỉ số bình thường là 0 - 3.4. Vậy xin hỏi tôi bị bệnh gì và tình trạng bệnh ra sao
MEDLATEC trả lời : Bình-42 tuổi về hỏi về cea
Nguyen The Ky-1960 tuổi
06/11/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm

vua roi toi co xet nghiem mau mã xét nghiệm 1202936365 khám ngày 30/10/2018 thay chi so tang nhu sau: - Triglyceride (AU) la 8,34. - Cholesterol (AU): 5.32. - Uric acid máu (Architect): 526.2 Xin hoi bac sy toi phai dung thuoc gi va kieng an gi. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyen The Ky-1960 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Dũng-18 tuổi
03/11/2018

Xét nghiệm combi pt

Bác sĩ cho em hỏi,em xét nghiệm combo hiv ở medlatec trích sài ở tuần thứ 6 kết quả âm tính nhưng trong tờ kết quả em không thấy ghi chỉ số s/co là sao ạ,chỉ thấy ghi mỗi âm tính liệu có yên tâm không thưa bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Dũng-18 tuổi về xét nghiệm combi pt
Nguyễn Văn Hiếu - tuổi
19/10/2018

Cho em hỏi

Bác sỹ vui lòng chia sẻ giúp tôi các chỉ số máu không nằm trong ngưỡng cho phép trong kết quả khám sức khỏe của Nguyễn Văn Hiếu ngày 15/10/2018. Cảm ơn bác sỹ. Thể tích Triglyceride (Architect)* 3.05 mmol/L - Tăng
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hiếu - tuổi về cho em hỏi
duc cao
07/07/2018

XN HIV khẳng định âm tính

cho e hỏi . e xn hiv combo sau 1 và 2 tháng sau nguy cơ đều âm tính. 3 tháng sau nguy cơ e xn test nhanh cũng âm tính. hỏi như vậy an toàn chưa ạ.
MEDLATEC trả lời : duc cao về xn hiv khẳng định âm tính
Hoàng Hải
07/07/2018

hiv

tôi có nguy cơ bị HIV đến thời điểm xét nghiệm tại bệnh viện là 5tháng15 ngày cho kết quả là âm tính Vậy kết quả này đã chuẩn xác chưa ak
MEDLATEC trả lời : Hoàng Hải về hiv
Hoàng Trung Dũng
28/06/2018

Tiểu đêm nhiều lần

Em nam nay 36 tuoi, vao buoi dem thuong bi di tieu nhieu lan. Em nho cac bsi tu van giup
MEDLATEC trả lời : Hoàng Trung Dũng về tiểu đêm nhiều lần
nguyễn văn hữu-18 tuổi
20/08/2017

Nguyên nhân gây hoang tưởng ảo giác

em có bị môt triệu chứng rất lạ , nó thường chia làm nhiều dai đoạn . lúc mới bị thì nó thấy sợ hãi sau thì sinh ra ảo giác nghĩa là mình không biết gì trong giai đoạn này nữa mình chỉ thấy những ảo giác mà không biết là mình ngoài đời thực đang nói lung tung và dag làm những điều mình không kiểm soát được, sau khi hết gia đoạn này thì trở lại bình thường nhưng lai đau đầu
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn hữu-18 tuổi về nguyên nhân gây hoang tưởng ảo giác
Lý nhiêu ánh-13 tuổi
18/08/2017

Rối loạn tâm lý

Thưa bác sĩ con mong bác sĩ sẽ giải đáp những triệu chứng lạ này của con. Trước khi học gia sư dạy toán lớp 8 con là đứa thông minh sáng dạ tiếp thu cự nhanh vsf ít sợ ngkhac vậy mà sau khi học gia sư toán ở nhà con lại bị các triệu chứng sau. Tiếp thu chậm. Suy giảm trí nhớ. Hay buồn ngủ dù ngủ dsur giấc. Ko tin tưởng bản thân vì khi con chép bài trên bảng xuốbg tập dù đã chép xong rồi con vẫn nghi ngờ mà dò lại từng chữ tốn rất nhiều thời gian. Con xin khẳng định những triệu chưnag này chỉ xuất hiện từ lúc con học gia sư và cảm thấy áp lưc đầu con nặng lắm còn hay suy nghĩ nữa dù 1 bài dễ như vật chuyển động theo thời gian là bật chuyện đọng còn ko chuyện động theo thời gian là đứnv yên vậy mà con cứ suy nghĩ mãi. Con mong bác sĩ sẽ tư vấn cho con
MEDLATEC trả lời : Lý nhiêu ánh-13 tuổi về rối loạn tâm lý
Nguyễn Tất Hùng-22t tuổi
26/06/2017

Bệnh cảnh rối loạn ám ảnh

Cháu 22t bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) . Nguyên nhân của bệnh này là gì ạ? Nếu cháu uống thuốc khỏi hoàn toàn rồi và dừng thuốc thì có bị tái phát không ạ? Cháu cám ơn bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tất Hùng-22t tuổi về bệnh cảnh rối loạn ám ảnh
Nguyễn Hải Anh-35 tuổi
03/05/2017

Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Chào Bác sĩ, em khoảng gần 1 năm gần đây có bị triệu chứng mệt mỏi không rõ nguyên nhân. E có đi xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát nhiều lần nhưng các chỉ số đều bình thường, có một số vấn đề về dạ dày thực quản nhưng chỉ viêm nhẹ và bác sĩ chẩn đoán không phải nguyên nhân gây mệt mỏi. Triệu chứng mệt mỏi: không muốn nói chuyện, giao tiếp, làm việc, sợ tiếng ồn, nói chuyện khó, có lúc cảm giác sắp lả đi, mắt khô mỏi, ... Về mặt sức khỏe vật chất thì em thấy vẫn bình thường vì em có thể chạy bộ thể thao 10 km vẫn bình thường. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ! Trân trọng!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Anh-35 tuổi về mệt mỏi không rõ nguyên nhân
1900 565656