trần thị tư
Đã hỏi: Ngày 05/05/2019
tiêu hoá ở trẻ ss 1 tháng 25 ngày
E chào bác sĩ ah,con e đc 1 tháng 25 ngày cháu vừa làm xét nghiệm phân thì kết luận bị loạn khuẩn vùa .vậy bây giờ e nên dùng thuốc hay men tiêu hoá gi cho cháu đc ạ? E cảm ơn bs
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 05/05/2019

Bạn Tư thân mến,

Cảm ơn bạn và gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ: Do nhiễm khuẩn (virus, vi khuẩn, kí sinh trùng, nấm); nguyên nhân không do nhiễm khuẩn như dị ứng, chế độ ăn không thích hợp, không dung nạp được thức ăn,... Bác sỹ sẽ dựa vào tính chất phân của trẻ, nếu cần thiết sẽ làm thêm xét nghiệm phân để biết được tình trạng tiêu chảy của trẻ có phải do nhiễm khuẩn hay không. Thông thường nếu phân có lẫn nhầy máu, xét nghiệm có hồng cầu, bạch cầu trong phân, nguyên nhân tiêu chảy thường là nhiễm khuẩn. Với kết quả xét nghiệm phân của cháu, có bạch cầu 1 + nên chưa thể kết luận tiêu chảy nhiễm khuẩn. Ngoài ra, trẻ có loạn khuẩn( rối loạn vi khuẩn chí đường ruột) đây là hiện tượng thường gặp ở trẻ em. Điều trị loạn khuẩn tiêu hóa cần bổ sung men vi sinh (bổ sung vi khuẩn có lợi). Trường hợp con bạn không rõ bị tiêu chảy cách đây bao lâu, điều trị thuốc trên được bao nhiêu ngày và liều lượng ra sao nên tôi chưa thể tư vấn cụ thể cho bạn. Bạn vui lòng qua trực tiếp MEDLATEC để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bé mau khỏe,

Bác sỹ Dương Thị Thủy.