Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Hoàng phong
17/06/2019

Hỏi về sức khoẻ

Thưa bác sĩ em năm nay 22 tuổi cách đây 2 ngày em có quan hệ tình dục với một người con gái lạ , lúc quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng trước khi quan hệ cô ấy có dùng miệng để kích thích DV của em và khi xuất tinh em vẫn quan hệ thêm nhưng k bị tuột bao cao su . Ngày hôm sau trên cơ thể em xuất hiện hiện tượng ngứa lúc thì ngứa ở cổ tay lúc thì ở bắp chân lúc thì sau cổ lúc thì ở cổ nhưng ngứa nhẹ và không nổi vết đỏ tiếp đến ngày hôm sau thì tuy thời tiết nắng nóng nhưng trước ngực xuất hiện hiện tượng như nổi da gà hiện tại tâm lí em rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng phong về hỏi về sức khoẻ
Nguyễn Tuấn Anh
14/06/2019

Bác sĩ trả lời giúp em

Em có đi qhtd với gmd. Em có sd bcs, khi qh xong em có chạm vào mặt ngoài của bcs ( mặt tiếp xúc với AD gmd ) và kéo nó ra vứt đi rồi rửa tay và DV. Vậy em có nguy cơ lây nhiễm HIV không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn Anh về bác sĩ trả lời giúp em
Nguyễn Văn Sơn
02/06/2019

Hiv combi pt

Bác sĩ cho e hỏi là e vừa đi làm xét nghiệm máu. Mà có những thông số như là Hiv combi Pt 0.256 Neg và HBsAg 0.375Neg. E khá hoang mang. Mong bác sĩ giải đáp ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Sơn về hiv combi pt
Hà Quân Anh
18/05/2019

Compi pt nhưng trả kết quả combo

Xin chào bác sĩ . Bác sĩ cho e hỏi em có đi lấy máu xét nghiệm hiv bên mình thì trên hoá đơn nghi là compi pt nhưng lúc trả kết quả online trên mạng lại ghi là combo là sao? Thưa bsi
MEDLATEC trả lời : Hà Quân Anh về compi pt nhưng trả kết quả combo
Nguyễn Tiệp
11/05/2019

Xn combi pt 12 tuần

Chào bs.em muốn hỏi là kết quả xn hiv của em là test nhanh tại bệnh viện nhiệt đới tỉnh các ngày 48 51 60 75 âm tính.ngày 63 và 81 em làm combi pt ở medlatec âm tính thì đã chính xác chưa ạ.em cám ơn và mong phản hồi từ bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tiệp về xn combi pt 12 tuần
nguyen vu
30/04/2019

truyền nhiễm

Chào các bác sĩ. e đã làm xn hiv ag/ab combo và kết quả âm tính. Các bs cho e hỏi là sau 28 ngày và 3 tháng sẽ đi xét nghiệm lại để chắc chắn phải k ạ ? E cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyen vu về truyền nhiễm
Đặng Hữu Hùng
27/04/2019

hiv

cho em hỏi là HIV khẳng định là gì và có phương pháp nào? bên mình có xét nghiệm ko?
MEDLATEC trả lời : Đặng Hữu Hùng về hiv
Đặng Hữu Hùng
16/04/2019

xét nghiệm HIV

em chào bác sỹ, em muốn hỏi là xét nghiệm HIV khẳng định là như thế nào, và mất khoảng bao nhiêu tiền, bẹnh viện mình có làm xét nghiệm này ko? sau bao nhiêu lâu thì có kết quả. em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Đặng Hữu Hùng về xét nghiệm hiv
Tuấn Dương
31/03/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Em đã xét nghiệm HIV combo bên mình sau 3 tháng kể từ ngày có nguy cơ thì tỉ lệ chính xác của kết quả này là bao nhiêu phần trăm thưa bác sĩ? Em cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Tuấn Dương về tư vấn kết quả xét nghiệm
NGUYEN TUNG DUONG
31/03/2019

Xét nghiệm HIV Chưa xác định

Cho em hỏi em mới xác định HIV Ag/Ab Combo ở Medlatec và nhận được kết quả Chưa xác định, có nghĩa là như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : NGUYEN TUNG DUONG về xét nghiệm hiv chưa xác định
Nguyễn thị hạnh
23/03/2019

Nhờ tư vấn

Tôi làm xét nghiệm HBsAg(cobas) kết quả Pos110.6 COI. Vậy tình trạng bệnh của tôi đang ở mức nào? Và cách điều trị ra sao? Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hạnh về nhờ tư vấn
Vũ Văn Tỉnh
21/03/2019

Xét nghiệm HIV sau PEP

Con chào bác sĩ, Con có nguy cơ đó là quan hệ bằng miệng (do một nhân viên massage dùng miệng quan hệ cho con). Con có đến BV Nhiệt Đới để tư vấn và được cho uống thuốc dự phòng phơi nhiễm ( tại thời điểm 38h). Sau 4 tuần uống thuốc con có làm các xét nghiệm tại các thời điểm 48 ngày ( phương pháp Combo Ag/Ab và test nhanh ), 64 ngày ( phương pháp Combo Ag/Ab và test nhanh), 76 ngày ( Test nhanh determine ). Tất cả các xét nghiệm đều âm tính. Bác sĩ cho con hỏi con đã an toàn với HIV chưa ạ ? con có cần làm xét nghiệm lại sau 90 ngày và 180 ngày nữa không. Hiện tại con vẫn rất lo lắng vì nhiều thông tin trái chiều quá ạ. Xin được Bác Sĩ giải đáp dùm con. Con xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Vũ Văn Tỉnh về xét nghiệm hiv sau pep
Bùi Ngà
16/03/2019

Biện pháp phòng và điều trị nhiễm giun chó mè

Người thân của tôi xét nghiệm dương tính có ấu trùng giun đũa chó là 1.1 . Vậy muốn nhờ bác sỹ tư vấn cách phòng và tẩy giun hiệu quả ?
Triệu Thị Nhung
08/03/2019

Viêm gan B

Em chào Bác sỹ ạ! Em có băn khoăn muốn hỏi Bác Sỹ một chút ạ. Em bị viêm gan B khá lâu, khoảng 2 năm. Hôm nay em đi khám lại thì ALT 17, AST 20; GGT 10, các lần trước đó em đi khám định kỳ thì cũng trong khoảng này ạ. Tuy nhiên, kết quả HBV-DNA PCR định lượng rất cao: 1,1x10^9 copies/ml, em rất là hoang mang. Bác sỹ khám bảo em phải uống thuốc diệt virus rồi, vì lượng virus quá lớn và kê thuốc Hepbest ngày uống 1 viên. Bác sỹ cho em hỏi uống thuốc này bao lâu và định lượng lại số virus khoảng bao nhiêu thì được dừng thuốc vậy ạ? Số lượng virus hiện giờ của em là quá cao đúng không ạ? Mong Bác sỹ giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Triệu Thị Nhung về viêm gan b
Trần Thị Thuý
07/03/2019

cau hỏi tư vấn

Bác sĩ cho e hỏi e bị virut viêm gan b một hôm e vô tình làm xước mặt chồng e vậy chồng e có bị lây k ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thuý về cau hỏi tư vấn
Dung
07/03/2019

nồng độ kháng thể viêm gan B

Tôi xin hỏi, tôi làm xét nghiệm xem kháng thể viêm gan B tại Medlactec, kết quả chỉ số HBsAb của tôi là 557,6 U/L, vậy tôi có nên tiêm vacxin viêm gan B không vì chồng tôi bị viêm gan B. Năm 2020 là mũi tiêm nhắc lại đầu tiên theo lịch của tôi. Tôi xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Dung về nồng độ kháng thể viêm gan b
Lương Quốc Huy
04/03/2019

xét nghiệm hiv combo

khả năng lây nhiễm trong 1 lần quan hệ tình dục không an toàn, kết quả xét nghiệm combo âm tính sau 21 và 26 ngày có nguy cơ. khả năng an toàn có cao không bs?
MEDLATEC trả lời : Lương Quốc Huy về xét nghiệm hiv combo
Trần Thị Thuý
03/03/2019

đặt cau hỏi tư vấn

Bác sĩ cho e hỏi e uống thuốc diệt virut viêm gan b thì có phải e sẽ phải theo thuốc suốt đời k ạ.nếu dừng thuốc thì bệnh càng nặng đúng k ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thuý về đặt cau hỏi tư vấn
Dương Tuấn Anh
28/02/2019

Xét nghiệm 3 tháng

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em hỏi về tỉ lệ chính xác của xét nghiệm Combi PT HIV của Medlatec tại thời điểm sau 3 tháng được không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Dương Tuấn Anh về xét nghiệm 3 tháng
Mai Văn Phúc
23/02/2019

Nhà bác sỹ đọc giảng giải kết quả khám ngày 23/2/2019 Mã xét nghiệm :230219-3637302808

Tôi đi xét nghiệm nhưng không hiểu gì về kết quả Bác sỹ chỉ diễn giải hộ tôi : ALT (Cobas) 43.60 U/L (< 41.00) Gamma GT (Cobas) 68.00 U/L (8.00 - 61.00) Uric acid máu (Cobas) 448.0 µmol/L (202.3-416.5) Cholesterol (Cobas) 5.69 mmol/L (< 5.20)
1900 565656