tư vấn | Medlatec Hỏi Đáp số 31949

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

tư vấn

Phạm Đình Tiền
03/03/2019
Bác sỹ cho e hỏi. E làm xét nghiệm TDĐ và kết quả như hình ảnh. Bs cho e hỏi e có bình thường K. Và có khả năng có thai tự nhiên k. E cám ơn bs.
Đã trả lời
04/03/2019

Bạn Đình Tiến thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Tinh dịch đồ là xét nghiệm cơ bản giúp cung cấp những thông tin chi tiết về tinh trùng trong tinh dịch của nam giới, từ đó cho thấy khả năng sinh sản của họ. Tinh dịch đồ cũng cho giúp làm rõ một số nguyên nhân gây vô sinh nam, từ đó có thể đưa ra phương hướng điều trị phù hợp.

Để kết quả tinh dịch đồ phản ánh chính xác bạn cần kiêng xuất tinh từ 2-7 ngày. Tốt nhất nên lấy tinh trùng để xét nghiệm vào thời gian kiêng quan hệ từ 3-5 ngày.

Hiện tại với kết quả tinh dịch đồ của bạn, các thông số cơ bản: thể tích, màu sắc, độ pH, mật dộ tinh trùng, khả năng di động của tinh trùng đều trong giá trị bình thường. Tuy nhiên tỉ lệ tinh trùng bình thường của bạn bị giảm nhẹ:Hình dạng tinh trùng cung cấp một số thông số rất quan trọng giúp dự đoán khả năng thụ tinh tự nhiên của tinh trùng.Tinh trùng dị tật cũng sẽ được quan sát rõ ràng để xác định tỷ lệ dị tât ở đầu, cổ hay đuôi cụ thể là bao nhiêu phần trăm. các tinh trùng dị tật này thường mang các sai lệch về di truyền và không thể đảm bảo tham gia vào quá trình thụ tinh>>> ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Tuy nhiên các bạn cũng phải biết rằng chỉ số tinh dịch đồ chỉ là một kết quả có ý nghĩa trong thời điểm nhất định chứ không phải là không có sự thay đổi. Nếu chỉ số tinh dịch đồ kém, nhưng sau đó tìm ra nguyên nhân bệnh lý và điều trị, hay tăng cường chế độ ăn uống, thể dục thể thao nâng cao thể trạng tinh trùng có thể cải thiện rõ ràng về mặt chất lượng. Ngược lại, nếu chất lượng tinh trùng trong thời điểm kiểm tra là tốt, nhưng không biết cách giữ gìn sức khỏe, ăn uống không đầy đủ, thức khuya, căng thẳng,...chất lượng tinh trùng cũng có thể làm giảm sút một cách nhanh chóng và khiến việc thụ thai trở nên khó khăn.

Hiện tại bệnh viện MEDLATEC có các bác sĩ chuyên khoa nam học làm việc tất cả các ngày trong tuần. Để thăm khám và tư vấn bạn có thể qua bệnh viện tại địa chỉ 42 Nghĩa Dũng - Ba Đình - Hà Nội hoặc 99 Trích Sài- Tây Hồ - Hà Nội. 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe,

Bác sĩ Bùi Thị Thanh.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

1900 565656