Tu van cac chi so xet nghiem mau cua con | Medlatec Hỏi Đáp số 30284

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Tu van cac chi so xet nghiem mau cua con

Nguyen Phuc Khang-15 thang tuổi
02/11/2018
Bac si co the tham van dum e cac chi so cua be nha em 15 thang . Ma xet nghiem 011118-1109015265. E co dky de dc goi dien tu van nhung chua thay ai goi lai. Em cam on. Chau an uong bthg, dot nay ko om, dem ngu nhieu khi lan lon, e muon kiem tra xem be co nhieu canxi khong? Em Cam on nhieu
Đã trả lời
03/11/2018
Gửi gia đình cháu Phúc Khang,
 
Cảm ơn gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Với kết quả xét nghiệm của bé, bác sỹ tư vấn như sau:
 
- Về tổng phân tích tế bào máu ngoại vi. Trẻ không có thiếu máu. Bạch cầu lympho tăng, bạch cầu ái toan, ái kiềm tăng thông thường trong các trường hợp hồi phục sau viêm nhiễm, hay trong trường hợp dị ứng mẩn ngứa.
 
- Về xét nghiệm vi chất của bé có sắt, kẽm, magnesium, folic, D3 có kết quả bình thường so với lứa tuổi. Chỉ số phosphat tăng nhẹ. Chuyển hóa và cân bằng phospho trong cơ thể liên quan chặt chẽ với chuyển hóa calci. Trường hợp của trẻ có canxi và vitamin D bình thường nên mẹ không cần quá lo lắng. Kiểm tra lại chỉ số này sau 3 tháng. Vitamin B12 tăng có thể do cung cấp nhiều, tăng hấp thu. Vitamin b12 vượt quá nhu cầu của cơ thể sẽ đào thải qua nước tiểu. Vì vậy nếu trẻ đang bổ sung thuốc, thực phẩm giàu vitamin nhóm b thì mẹ có thể dừng lại. Trường hợp không bổ sung gì thêm thì mẹ cho trẻ kiểm tra lại sau 3 tháng.
 
Để được tư vấn cụ thể hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài của bệnh viện 1900 56 56 56.
 
Chúc gia đình sức khoẻ.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

1900 565656