Tư vấn kết quả xét nghiệm | Medlatec Hỏi Đáp số 30845

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Hạnh- tuổi
04/12/2018
Chào BS, BS tư vấn giúp tôi kết quả xét nghiệm ngày 01-12-2018 với ạ, mã tra cứu là 1000139448. BS gửi giúp kết quả tư vấn vào email của tôi. Xin cảm ơn bs nhiều.
Đã trả lời
04/12/2018
Chị Hạnh thân mến,
 
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện,
 
Hạch (hạch bạch huyết) đóng vai trò như hàng rào bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Hạch bình thường có kích thước từ vài mm, nhỏ dưới 1cm, mềm, dẹt, di động, nằm ở các vị trí như nách, cổ, ngực, bẹn...
 
Nguyên nhân gây sưng hạch cổ:

- Hạch phản ứng: hạch vùng cổ có thể chỉ là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm vùng mũi xoang, viêm loét amidan, viêm họng, viêm tấy nướu (lợi) răng, viêm loét lớp lót của miệng, viêm tuyến nước bọt…

- Tình trạng viêm tại hạch: do vi khuẩn hoặc virus...

- Bệnh về máu: bạch cầu cấp...

- Lao hạch: hạch nhỏ, nhiều, xuất hiện dần dần, không đau, xếp thành chuỗi dọc theo hai bên cơ ức đòn chũm, dưới xương hàm. Hạch to nhỏ không đều, cái mềm, cái chắc, lúc đầu di động dễ, lâu dần hạch dính vào nhau, có khi rò ra chất bã đậu, bờ vết rò nham nhở, màu tím, để lâu thành sẹo xấu, dân gian gọi là “tràng nhạc”. Kèm theo có khi sốt về chiều, người gầy, sút cân, xanh xao. Có những tổn thương lao ở nơi khác như phổi, màng phổi, màng bụng.

- Hạch ung thư, hạch di căn...

Việc xác định hạch đó là gì phải cần được thăm khám kỹ qua sờ nắn bằng tay, siêu âm hạch để đánh giá hình thái của hạch, tìm những tổn thương lân cận, những tổn thương kèm theo khác để xác định nguyên nhân.
 
Trường hợp của chị đã có kết quả hạch đồ: không thấy tế bào ác tính. Tuy nhiên, chị nên thu xếp qua viện trực tiếp để bác sỹ chuyên khoa đã thăm khám cho chị, sâu chuỗi các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, hạch đồ để tư vấn cụ thể nhất cho chị.
 
Kính chúc chị sức khỏe.

Bác sỹ Dương Thị Thủy

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656