Tư vấn kết quả xét nghiệm máu | Medlatec Hỏi Đáp số 35544

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Lê Anh Việt
08/07/2019
Kết quả xét nghiệm máu của tôi có một vài chỉ số không bình thường như sau: - Thể tích trung bình HC (MCV): 82 (fL ) - Nhỏ - Lượng Hb trung bình HC( MCH): 27.7 (pg ) - Thấp - Triglyceride (Architect)*: 4.04 (mmol/L ) - Tăng - HDL-Cholesterol (Architect)*: 0.73 (mmol/L ) - Giảm Xin cho tôi biết cụ thể mức tăng giảm trên là thế nào? Mức độ nguy hiểm đến đâu? Và tôi cần bổ sung thuốc hay dinh dưỡng gì không? Xin cảm ơn.
Đã trả lời
08/07/2019

Bạn Việt thân mến!

Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của MEDLATEC,

Kết quả của bạn như sau:

- Tổng phân tích máu: hiện tại bạn không bị thiếu máu, có 2 chỉ số: MCV (thể tích trung bình hồng cầu) nhỏ, MCH (Lượng Hb trung bình hồng cầu) thấp. Biểu hiện này có thể do tình trạng thiếu sắt của cơ thể hoặc do mang Gen bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. Tuy nhiên với mức độ giảm chỉ rất nhẹ so với giới hạn bình thường, nghĩ đến nguyên nhân do thiếu sắt nhiều hơn. Bạn có thể lưu ý kiểm tra sàng lọc tiền hôn nhân nếu chưa lập gia đình cho cả bạn và bạn gái, hoặc tư vấn sàng lọc trước sinh cho cả vợ và chồng nếu như đang có kế hoạch sinh con. Đây cũng là biểu hiện thường gặp trong cộng đồng, không phải là tình trạng bệnh nguy hiểm, bạn cũng không cần lo lắng. Việc sàng lọc mục đích sẽ giúp dự phòng nguy cơ biểu hiện bệnh cho con bạn.

- Xét nghiệm mỡ máu có 2 thành phần: Triglycerid tăng (4.04 mmol/L), và thành phần mỡ máu tốt (HDL-Cholesterol) giảm 0.73 mmol/L phản ánh tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ máu, ở độ tuổi này nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa hợp lý. Bạn cần hạn chế bớt các loại thức ăn giàu dầu mỡ như: Da, nội tạng, tim, não động vật, lòng đỏ trứng, các loại đồ ăn chế biến dạng chiên, nướng, tăng cường rau xanh, hoa quả, chất xơ, uống nhiều nước, vận động thể dục thể thao thường xuyên hơn. Bạn có thể xét nghiệm kiểm tra lại sau 3 tháng để theo dõi.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC, hoặc đặt lịch qua ứng dụng iCNM của MEDLATEC.

Địa chỉ các Bệnh viện và phòng khám của MEDLATEC:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
  • MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Lê Đức Nguyên.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656