Tư vấn về kết quả xét nghiệm HBV định lượng | Medlatec Hỏi Đáp số 35692

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Tư vấn về kết quả xét nghiệm HBV định lượng

Nguyễn Thị Thêm
12/07/2019
Tôi bị viêm gan B 20 năm nay, 5 năm nay tôi được điều trị bằng uống thuốc kháng vi rút. Ngày 28/6, tôi có xét nghiệm HBV -DNA PCR định lượng với kết quả "Dưới ngưỡng phát hiện". Hiện nay tôi đang được bs ở bv tỉnh kê uống Tenofovir 300 mg theo bảo hiểm. Định kỳ 6 tháng 1 lần tôi được kiểm tra sức khỏe, các chỉ số về huyết học , sinh hóa máu của tôi bình thường, trên hình ảnh siêu âm gan tôi có 1 nốt xơ hóa gan nhỏ (5 năm nay). Vậy tôi có cần tiếp tục uống thuốc kháng vi rút hàng ngày nữa không? Mong bác sỹ giải đáp. Cảm ơn bác sỹ.
Đã trả lời
12/07/2019

Chị Thêm thân mến,
Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của MEDLATEC

Điều trị viêm gan virus B bằng thuốc kháng virus cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ trực tiếp khám theo dõi và điều trị, không phải cứ xét nghiệm có kết quả " dưới ngưỡng phát hiện" là có thể ngừng thuốc ức chế virus. Tùy vào từng thể bệnh, tình trạng bệnh lý và các yếu tố nguy cơ của bản thân của gia đình người bệnh , cũng như dự phòng các nguy cơ biến chứng do viêm gan virus B gây ra, bác sĩ vẫn có thể tiếp tục duy trì thuốc ức chế virus kéo dài cho người bệnh.

Hiện tại chị đang được dùng thuốc chi trả bởi bảo hiểm y tế, chị cần tiếp tục sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi định kỳ và phát hiện sớm các nguy cơ biến chứng của viêm gan virus B nếu có.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch qua tính năng đặt lịch của App iCNM

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Bs. Lê Đức Nguyên

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656