Tư vấn về xét nghiệm rubella | Medlatec Hỏi Đáp số 32159

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Tư vấn về xét nghiệm rubella

Đỗ Thị Vân
15/03/2019
Các bác sĩ cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang mang thai 7 tuần, chưa tiêm phòng rubella, nay tôi đi xét nghiệm thì thấy các chỉ số như sau: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Rubella IgG (Architect) 30.36 U/mL (< 5.00) Dương tính Rubella IgM (Architect) 0.16 S/CO (< 0.75) Âm tính Tôi không hiểu các kết quả này lắm
Đã trả lời
15/03/2019

Chị Vân thân mến,

Cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Hiện tại chị mang thai 7 tuần đang trong giai đoạn quý 1 của thai kỳ là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển thai, đặc biệt là sự hình thành các cơ quan của cơ thể em bé. Nếu gặp phải những nhiễm trùng do virus, vi khuẩn hay các thuốc chống chỉ định tuyệt đối...có thể gây sảy thai, thai lưu hay dị tật thai sau  này.

Đặc biệt nếu nhiễm virus Rubella trong 3 tháng đầu thì tỷ lệ dị tật thai nhi theo thống kê cỡ 75%, do đó hầu hết các sản phụ trước mang thai đều được tư vấn kiểm tra hay tiêm phòng loại virus này.

Kết quả xét nghiệm của chị Rubella IgG dương tính có nghĩa là hiện tại chị có khảng thể, có hai khả năng quá khứ chị từng nhiễm virus thì cơ thể cũng có kháng thể miễn dịch đặc hiệu hoặc chị đã từng tiêm phòng trước đây. Rubella IgM âm tính là thời điểm hiện tại chị không nhiễm virus này.

Hiện tại chị nghỉ ngơi, kiêng quan hệ vợ chồng, hạn chế đi lại vận động mạnh, bổ sung dinh dưỡng và vitamine tổng hợp. Mốc khám thai tiếp theo là 8-10 tuần.

Chúc chị một thai kỳ khỏe mạnh,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

1900 565656