VẤN ĐỀ VỀ GAN. | Medlatec Hỏi Đáp số 30516

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

VẤN ĐỀ VỀ GAN.

TRẦN THỊ THANH TUYỀN-32 tuổi
14/11/2018
E KIỂM TRA GAN , HBSAG ÂM, HBEAG DƯƠNG,HBEAB ÂM LÀ SAU DẠ, GIẢI ĐÁP GIÚP E. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.
Đã trả lời
17/11/2018

Kính gửi chị Trần Thị Thanh Tuyền,

Xét nghiệm HBsAg là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B. HbsAg dương tính, chứng tỏ đã nhiễm.

HBeAb là kháng thể lõi của virus viêm gan B.

HBeAg là kháng nguyên lõi của virus viêm gan B.

Xét nghiệm HBeAg và HBeAb không được đánh giá một mình mà cần đánh giá cùng với chức năng gan và số lượng virus, siêu âm ổ bụng.

Trong một số trường hợp kết quả xét nghiệm HBeAg âm tính, HBeAb dương tính nếu đi cùng với chức năng gan bình thường, số lượng virus HBV-DNA =< 100.000 copies/ml, và kết quả siêu âm ổ bụng cấu trúc gan bình thường. Kết luận virus không hoạt động, chưa có chỉ định điều trị thuốc ức chế virus.

Trong một số trường hợp HBeAg âm tính, HBeAb dương tính nếu đi cùng với chức năng gan (men gan tăng >=2 lần giá trị bình thường), và số lượng virus HBV-DNA  >= 100.000 copies/ml. Trong trường hợp này HBeAg âm tính, HBeAb dương tính không được kết luận virus không hoạt động. Trường hợp này cần xét nghiệm đột biến precore và promotor, và có chỉ định điều trị thuốc ức chế virus.

Chị vui lòng gửi ảnh kết quả xét nghiệm hoặc đến bệnh viện để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

1900 565656