Những câu hỏi về Vi sinh đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Vi sinh

Thăng Đinh
15/03/2019

tinh dịch đồ

Bác sĩ cho em hỏi em vừa làm xét nghiệm tinh trùng ở bên mình. Kết quả các chỉ số khác đều bình thường. Tuy nhiên có một số chỉ số em còn đang băn khoăn như sau: hình thái bình thường: 3; bất thường đầu: 68; bất thường cổ: 17; bất thường đuôi: 12. Cho em hỏi kết quả như vậy có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản ko? Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Thăng Đinh về tinh dịch đồ
Nguyễn Hoàng Anh- tuổi
01/07/2018

Tư vấn về kết quả xét nghiệm

Tôi vừa nhận được kết quả xét nghiệm mã xét nghiệm 010718-1116006136 ngày 1/7/2018. Xin bs tư vấn giúp tôi về kết quả xét nghiệm ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Anh- tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm
Võ Thị Diểm- tuổi
14/06/2018

Tư vấn về tiêm ngừa phế cầu

Bác sĩ cho tôi hỏi. Con tôi chích phế cầu về 3 ngày đầu bé nóng sốt và tiêu chảy đến ngày thứ 4 bé nổi mày đay nhiều ở cổ và mặt, lưng bụng cũng có nhưng ít hơn. Xin bác sỹ cho hỏi bé bị vậy có sao không ạh. Vừa rồi tôi co cho bé di khám tiêu chảy và hỏi về việc bé nổi mày đay thì bác sỹ có nói do bé mới chích ngừa, 5 đến 7 ngày bé sẽ tự hết. vậy bác sĩ cho hỏi bé bị vậy co sao kg ạh. Đây là mũi chích thứ 3 của bé, mũi 1 và 2 về bé vẫn bình thường không có sốt hay triệu chứng gì cả Xin chân thành cảm ơn bác sỹ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Võ Thị Diểm- tuổi về tư vấn về tiêm ngừa phế cầu
Nguyen Manh Ha-Ông tuổi
24/04/2018

Tu van kham benh sau xet nghiem

Sau khi kham va lam cac xet nghiem theo yeu cau cua Bac sy thi ket qua nhu sau: - Số lượng bạch cầu (WBC) 6.0 G/L 3.5-10.5 - Số lượng hồng cầu (RBC) 6.34 T/L 4.32-5.72 - Lượng huyết sắc tố (Hb) 13.1 g/dL 13.5-17.5 - Thể tích khối hồng cầu (HCT) 41.1 % 42-47 - Thể tích trung bình HC (MCV) 65 fL 85-95 - Lượng Hb trung bình HC( MCH) 20.6 pg 28-32 - Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.8 g/dL 32-36 - Độ phân bố HC (RDW- CV) 18.3 % 10-16.5 - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.2 % 4.0-8.0 - Bilirubin trực tiếp 5.2 µmol/L (0 - 5.0) - Gamma GT(Architect) 75.1 U/L (5.0 - 64.0) - HDL-Cholesterol (Architect) 0.87 mmol/L (0.9 - 2.0) - Ferritin (Cobas) 864.9 ng/mL (30.0 - 400) - Beta2-microglobulin (Cobas) 2.71 mg/L (0.8 - 2.2) - TRAb (TSH Receptor Antibody) 27.83 U/L (0-1.75) De nghi Medlatec tu van giup ve suc khoe cua toi, Tran thanh cam on!
MEDLATEC trả lời : Nguyen Manh Ha-Ông tuổi về tu van kham benh sau xet nghiem
Vũ Thị Hồng -32 tuổi
19/04/2018

Thắc mắc về các chỉ số trong xét nghiệm máu

Gửi bác sỹ! Bác tư vấn hộ em về các chỉ số xét nghiệm sau: Cholesterol ( Architect) 6.23mmol/l đang có dấu hiệu tăng; LDL Cholesterol ( Architect) 4.65mmol/l đang tăng ; Natri máu ( Architect) 134.9mmol/l đang có dấu hiệu giảm ; Calcil máu ( Architect) 2.1mmol/l đang giảm và Beta HC G 13.96 UL . Bác sỹ giúp em các thông tin về các chỉ số trên, có cần lưu ý về dinh dưỡng và sức khỏe không ah
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Hồng -32 tuổi về thắc mắc về các chỉ số trong xét nghiệm máu
Trịnh công quý- tuổi
24/02/2018

Tư vấn sức khỏe

Chào bác sỹ, tối mới xét nghiệm máu bên mình. Các chỉ số ALT: 74.9; Gamma GT: 92,8; Trygliceride: 4,14 ; Cholesterol: 5,59. Tôi xin bác sỹ tư vấn, nên mua thuốc hay điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp.
MEDLATEC trả lời : Trịnh công quý- tuổi về tư vấn sức khỏe
nguyễn mạnh hải-1949 tuổi
24/01/2018

Xin tư vấn về kết quả xét nghiệm

kết quả xét nghiệm của tôi ngày 24/1/2018 . Điện giải đồ Natri máu 135.2 mmol/L . Nguyên nhân , hướng giải quyết để về giá trị bình thường . Xin cám ơn .
MEDLATEC trả lời : nguyễn mạnh hải-1949 tuổi về xin tư vấn về kết quả xét nghiệm
Nguyễn Trường Sinh-40 tuổi
20/01/2018

Tư vấn các chỉ số kết quả xét nghiệm

Glucose máu (Architect): 3.77 Cholesterol (Architect): Cholesterol (Architect): 6.39 LDL-Cholesterol (Architect): 4.59 Calci máu (Architect): 2.19 Calci Ion (Architect): 1.09 Đây là các chỉ số mà tôi đã xét nghiệm máu tại bệnh viện Medlatec. Rất mong các bán sĩ nói về tình trạng các chỉ số này, cũng như cách điều trị. Trân trọng.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trường Sinh-40 tuổi về tư vấn các chỉ số kết quả xét nghiệm
Lê Ngọc Bộ-49 tuổi
14/01/2018

Định lượng 110

Tôi xin hỏi định lượng cao như vậy thì tôi có bị viêm gan virut không.
MEDLATEC trả lời : Lê Ngọc Bộ-49 tuổi về định lượng 110
ĐỖ VĂN HÀ-55 tuổi
07/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm CRP

CHỈ SỐ CRP ĐỊNH LƯỢNG TĂNG CAO CÓ Ý NGHĨA GÌ
MEDLATEC trả lời : ĐỖ VĂN HÀ-55 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm crp
Lê Quang Quế-60 tuổi
05/01/2018

Ket qua xet nghiem

Gamma GT 139.9 tang; Uric Acid Mau 434.8 tang; triglyceride 3.27 tang; ferritin 483.9 tang. Viec nay co anh huong gi va dieu tri the nao
MEDLATEC trả lời : Lê Quang Quế-60 tuổi về ket qua xet nghiem
lương quốc khánh-45 tuổi
28/12/2017

Tôi vừa xét nghiệm tổng quát của Medlatec và muốn hỏi về chỉ số xét nghiệm của mình

1- Chỉ số ferritin của tôi rất cao, là 897,6 ng/mL. Tôi bị viêm xoang mãn tính không biết có ảnh hưởng gì đến chỉ số này không ?
Dương Khánh Toàn-37 tuổi
28/12/2017

Tư vấn sức khỏe

Qua kết quả xét nghiệm máu của bệnh viện ngày 28/12/2017. xin bác sĩ căn cứ vào kết quả cho biết tình trạng của cơ thể: cần phải kiêng hoặc không đường sử dụng những đồ ăn, uống gì. Xin cám ơn sự tư vấn của Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Dương Khánh Toàn-37 tuổi về tư vấn sức khỏe
Phạm Quang Hiếu-46 tuổi
28/12/2017

Giải đáp một số nội dung về kết quả xét nghiệm

Nhờ bác sĩ tư vấn và làm rõ hơn về các chỉ số dưới đây: 1. Thể tích khối hồng cầu (HCT) = 48.8% (tăng). Giới hạn cho phép: 42-47% 2. Gamma GT (Architect) = 108.40 U/L (tăng). Giới hạn cho phép: 5.0-64.0 3. Tỉ trọng (Tổng phân tích nước tiểu) = 1.010 (giảm). Giới hạn cho phép: 1.015-1.030
MEDLATEC trả lời : Phạm Quang Hiếu-46 tuổi về giải đáp một số nội dung về kết quả xét nghiệm
phan tuấn anh-24 tuổi
27/12/2017

Hoá sinh nước tiểu

Bác sĩ cho em hỏi em đi khám các chỉ số nước tiểu đều trong mức ổn định ngoại trừ --BLO bị ghi RACE-INTAC' .Vậy bác sĩ cho em hỏi chỉ số trên có vấn đề gì không ạ? Và cho e xin lời khuyên nếu phải giải quyết ạ.? Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : phan tuấn anh-24 tuổi về hoá sinh nước tiểu
Nguyễn Văn Phú-47t tuổi
23/12/2017

lấy máu xét nghiệm nồng độ progesterone

lấy máu
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Phú-47t tuổi về lấy máu xét nghiệm nồng độ progesterone
nguyễn phương hiền -28 tuổi
07/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi kết quả xét nghiệm máu: chỉ số nồng độ Hb trung bình 31.9 tăng , huyết sắc tố hb11.8 giảm , sắt huyết thanh 5.9 giảm , ferintin 7.3 tăng , tranferin 45.7 tăng. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn phương hiền -28 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Phùng Ngọc Minh-36 tuổi
15/11/2017

Tư vấn kết quả kiểm tra sức khỏe cơ bản

Chào bác sỹ Tôi có đi khám và đọc kết quả tôi không hiểu rõ các chỉ số mong bác sỹ giải đáp. Ngoài ra tôi có yêu cầu cho biết tôi thuộc nhóm màu nào nhưng tôi thấy không có thể hiện. Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá AST (Architect) 31.50 U/L (< 34.0) 39.000 ALT (Architect) 22.80 U/L (< 55.0) 39.000 Bilirubin toàn phần (Cobas) 4.7 µmol/L (0 - 21.0) 29.000 Bilirubin trực tiếp (Cobas) 1.7 µmol/L (0 - 5.0) 29.000 Bilirubin gián tiếp (Cobas) 3.0 µmol/L (3.0 - 16.0) Gamma GT(Architect) 13.20 U/L (5.0 - 36.0) 49.000 Glucose máu (Architect) 5.26 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 Ure máu (Architect) 2.70 mmol/L (2.50 - 8.07) 39.000 Creatinin máu (Architect) 63.60 µmol/L (44-106) 39.000 Triglyceride (Architect) 1.63 mmol/L (0.46 - 2.25) 39.000 Cholesterol (Architect) 4.55 mmol/L (2.8 - 5.2) 39.000 HDL-Cholesterol (Architect) 1.16 mmol/L (0.9 - 2.0) 49.000 LDL-Cholesterol (Architect) 2.66 mmol/L (<3.4) 55.000 HBsAg (Architect) 0.15 S/CO (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 99.000 HIV (Architect) 0.08 S/CO (<1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 199.000 HBsAb định lượng < 2 U/L (0-10) 129.000 HCV Ab (Cobas) 0.027 COI (<1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 239.000 Cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Phùng Ngọc Minh-36 tuổi về tư vấn kết quả kiểm tra sức khỏe cơ bản
Nguyễn Thị Ánh-41 tuổi
12/11/2017

cholesterol tăng

cholesterol: 5,36 LDL-cholesterol 3,66 Tăng như vậy có đánh lo , cần phải uống thuốc ko ? xin bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Ánh-41 tuổi về cholesterol tăng
Hoàng Xuân Quyến-54 tuổi
12/11/2017

kết quả xét nghiệm

Tôi xét nghiệ, máu sáng nay 12/11, các chỉ số khác đều binhf thường, riêng chỉ số HDL-Cholestrol là 0.8 thấp hơn chỉ số binhg thường 0.9-2.0. XIn bác sỹ cho biệt chỉ số này là gì, có ảnh hưởng gì và cần làm gì để cải thiện chỉ số này. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng Xuân Quyến-54 tuổi về kết quả xét nghiệm
1900 565656