Phí Thị Thu Thảo
Đã hỏi: Ngày 23/09/2019
Viêm gan B
Em có virut viêm gan B đang ở thể tĩnh thì cần chế độ ăn uống, sinh hoạt như thế nào thì tốt ạ? Và em có cần uống thêm thuốc bổ gan ko? Dùng loại gì thì tốt ạ? Cảm ơn bác sĩ!
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 23/09/2019

Chào chị Thảo!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Viêm gan virus B được gọi là thể không hoạt động khi có đủ các tiêu chí sau:

- HBsAg dương tính > 6 tháng

- HBeAg (-), Anti HBe (+)

- Số lượng virus: HBV DNA < 2.000IU/ml(10 mũ 4copies/ml)

- Men gan: ALT/AST bình thường kéo dài Sinh thiết gan không có viêm gan đáng kể : mức độ hoại tử nhẹ hay không có.

Như vậy chị cần chú ý đếm số lượng virus và xét nghiệm men gan định kì chứ không chỉ xét nghiệm mình chỉ số HbeAg âm tính mà coi là virus ở thể không hoạt động. Về ăn uống thì chú ý hạn chế rượu bia, hạn chế các loại thuốc nam thuốc bắc, kêt cả thuốc tây mà không có chỉ định của bác sĩ thì cũng không nên dùng. Thuốc bổ gan chị có thể uống từng đợt. Chị tham khảo thuốc có silymarin.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Bác sĩ  Đoàn Thu Hương thân gửi thông tin đến chị.