xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ | Medlatec Hỏi Đáp số 35700

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ

Phạm Thị Yến
12/07/2019
Chào bác sĩ. e năm nay 30 tuổi có làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ và có kết luận là tăng kích thước vùng cuống vệ tinh nhiễm sắc thể số 21.không biết như vậy có ảnh hưởng gì đến việc mang thai ko ah. hiện tại tháng sau e đang tính làm ivf ah. e xin chân thành cảm ơn.
Đã trả lời
12/07/2019

Bạn Yên thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Với các trường hợp bị sảy thai, thai lưu thì xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ có vai trò rất quan trọng nhằm phát hiện ra các bất thường di truyền và lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp.

- Kết quả của bạn có tăng kích thước vệ tinh nhiễm sắc thể số 21.

- Thông thường 1 kết quả xét nghiệm nhiễm sắc thể trả sẽ có 3 nhóm chính: chưa phát hiện thấy bất thường, đa hình nhiễm sắc thể và đột biến.

- Với các trường hợp có kết quả là đột biến thì tiên lượng rất xấu, tỷ lệ sảy thai, thai lưu rất cao. Kết quả của ban được xếp vào nhóm đa hình của nhiễm sắc thể, có thể gặp ở cả những người có khả năng sinh sản bình thường và không bị sảy thai, thai lưu. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy tỉ lệ đa hình của nhiễm sắc thể gặp ở những nhóm có sảy thai, thai lưu cao hơn so với nhóm người có khả năng sinh sản bình thường. Do đó, đa hình nhiễm sắc thể của bạn là yếu tố nguy cơ và làm tăng khả năng dẫn tới sảy thai, thai lưu. Kỹ thuật IVF không giải quyết được vấn đề bất thường về di truyền mà chỉ sàng lọc được các phôi có bất thường di truyền không để chuyển? Do vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sỹ đang điều trị để trao đổi về tiền sử sản khoa của mình từ đó có phương án dự phòng cho lần mang thai sau được tốt hơn. Để khám và tư vấn thêm về các dịch vụ khác bạn có thể qua trực tiếp bệnh viện theo địa chỉ:

• MEDLATEC Ba Đình: 42 - 44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.  

• MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.  

• MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM.  

Hoặc liên hệ theo số tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch lấy mẫu tại nhà.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656