Tran Van Chien
Đã hỏi: Ngày 23/04/2019
xin tu ván
Kết quả xét nghiệm của mình xin hoi bác sỹ có một vài chỉ số hơi cao có ảnh hưởng gi lơn ko ah.xin loi khuyên Bs
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 23/04/2019

Anh Thành  thân mến!

Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Với kết quả xét nghiệm tổng phân tích tến bào máu của anh, bác sĩ xin tư vấn như sau:

- Dòng tê bào hồng cầu: chỉ số số lượng hồng cầu 6,88 T/l tăng,  MCV 62,9 fl giảm, MCH 20,2 giảm, RDW 16,2 tăng: đánh giá anh đang có tình trạng hồng cầu nhỏ nhược sắc.

Hồng cầu nhỏ nhược sắc có thể gặp trong nhiều trường hợp khác nhau; thường gặp do thiếu sắt, do bệnh lí di truyền thallasemia ( tan máu bẩm sinh). Anh có thể làm thêm các nội dung xét nghiệm kiểm tra sắt, ferritin, điện di huyết sắt tố định hướng nhóm nguyên nhân để có xử trí phù hợp.

- Dòng tế bào tiểu cầu: số lượng tiểu cầu 267 G/l bình thường,thể tích trung bình tiểu cầu 5,6 giảm nhẹ chưa có ý nghĩa bệnh lí.

Hiện tại các xét nghiệm tầm soát bệnh lí tan máu bẩm sinh ( sắt, ferritin, điện di huyết sắt tố) bệnh viện MEDLATEC có cung cấp trong dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

Để  đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà hoặc đặt lịch khám tại bệnh viện anh có thể đặt lịch thông qua tính năng đặt lịch của ỨNG DỤNG iCNM hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
  • MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (dự kiến khai trương tháng 5/2019)
  • MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.