Xử lý nứt răng khi mang thai | Medlatec Hỏi Đáp số 35528

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Xử lý nứt răng khi mang thai

07/07/2019
Em đang mang thai được 34 tuần, nay phát hiện 1 răng hàm bị nứt 1 góc nhưng chưa bị rơi ra, nếu lấy tay đẩy ra thì sẽ thấy kẽ nứt (răng này đã từng được trám), khi cắn chặt răng hàm đó thì cũng có cảm giác đau. Cho em hỏi tình trạng như vậy thì ảnh hưởng tới thai nhi không a? Và nên điều trị vết nứt thế nào để không ảnh hưởng thai nhi ạ?
Đã trả lời
07/07/2019

Bạn Tú thân mến,

Bệnh lý sâu răng được coi là một biến chứng rất nguy hiểm cho bà bầu, vì nó chính là ổ nhiễm khuẩn nguy hiểm. Chủ yếu của tình trạng viêm nhiễm, sâu răng đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ mẹ, gần như không ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, sâu răng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm và nhổ răng là điều rất dễ xảy ra, và đây là trường hợp gần như là không mong muốn nhất trong giai đoạn nhảy cảm này.

Vì vậy bạn cần phải đi khám sớm để bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt đánh giá có trám lại được hay có phải bắt buộc nhổ răng phòng những biến chứng sâu răng, viêm quanh răng... Qua khám bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn và nếu không bảo tồn được thì sau 3 tháng đầu cũng có thể cân nhắc nhổ bỏ răng đó được bạn nhé.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có đầy đủ các chuyên khoa và có lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần. Vậy kính mời bạn thu xếp thời gian đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và xét nghiệm . 

Địa chỉ: 

  •  MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.  
  •  MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.  
  •  MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (dự kiến khai trương tháng 7/2019)  
  •  MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM.  

Chúc bạn thai kỳ khoẻ mạnh.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hiền.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

hotline 1900 5656561900 565656