18142Câu hỏi đã được trả lời

Đặt câu hỏi mới
Câu hỏi nổi bật trong tháng

Câu hỏi mới nhất [ Tiêu hóa - gan mật ]

nguyễn thị nga-39 tuổi
8/11/2018

Khám dạ dày

Chào bác sỹ, tôi bị đau âm ỉ nóng rát bụng. Tôi muốn bác sỹ tư vấn giúp em tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.

Nguyễn Lương-16 tuổi
31/10/2018

đau bụng, khó tiêu

chào bác sĩ, cháu 16 tuổi, thời gian gần đây cháu luôn cảm thấy đau, căng tức vùng thượng vị, phần bụng dưới và phần thượng vị to ra và cứng, nhất là phần thượng vị, đè tay vào thì đau, rất khó chịu. Sau khi ăn xong thì luôn tức bụng, ăn không tiêu, và thường xuyên bị táo bón. Vậy cho cháu hỏi tình trạng như vậy thì cháu đang bị bệnh gì vậy A?

Nguyễn đình hùng-40 tuổi
31/10/2018

Nội soi dạ dày

Chào các bác sỹ bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Tôi muốn hỏi Cách dùng thuốc xổ tại nhà để mọi soi dạ dày, đại tràng. cảm ơn bác sỹ và bệnh viện.

Chu Văn Tién-70 tuổi
31/10/2018

Chỉ số CA 72-4 cao tới 211,00 so với chỉ số bình thường là 6,9,

Ngày 28/10/2018 tôi khám sức khỏe tại cơ quan EVN, do BV MELATEX thực hiện xét nghiệm các chỉ số máu và nước tiểu. Tôi đã nhận được kết quả trên trang Web của BV, thì chỉ số CA 72-4 quá cao (211) so với chỉ số bình thường. Xin hởi bác sỹ chỉ số CA 72-4 là cái gì và tôi phải làm gì để xử lý đề này.

Trần Thị Cẩm Hà-38 tuổi
30/10/2018

Sỏi mật

Bs cho e hỏi , e bị đau bên cạnh sườn bên phải cách đây mấy năm nhưng trước lâu lâu e mới cảm giác đau nhói khoảng 1,2 h xong tự hết . Đến năm nay cơn đau nhiều liên tục , đau lắm ấn vào càng đau , cảm giác đau xuyên cả phần sau lưng làm e xoay ngang xoay dọc cũng khó chịu , nói chung khi đau sinh hoạt rất khó khăn . Mà cơn đau nó kéo dài vài ngày xong sau 1,2 tháng hay 1,2 tuần nó đau trở lại . Cho e hỏi hiện tượng đau như vậy có phải bệnh gan , thận hay túi mật ko ? Và e cần phải làm xét nghiệm hay khám ntn ? Em cảm ơn nhiều ah !

Nguyễn Ngọc Nam- tuổi
30/10/2018

Tác dụng phụ của thuốc Medrol

Thưa bác sỹ. Em có kết quả xét nghiệm muốn nhờ bác sỹ tư vấn. Bilirubin toàn phần 23.1 µmol/L, AST (Architect) 19.85 U/L, ALT (Architect) 36.41 U/L. Số lượng bạch cầu (WBC) 9.1 G/L Số lượng bạch cầu Lympho 3.8 G/L, Thể tích khối hồng cầu (HCT) 47.2%, Số lượng tiểu cầu (PLT) 211 G/L. Trong đó Bilirubin với bạch cầu Lympho tăng nhẹ có nghiêm trọng lắm k ạ, em đang dùng thuốc Imurel (Azathioprine 50 mg) và Medrol 4mg. Em cảm ơn ạ

Đỗ văn Nghị
29/10/2018

Khám bệnh Về vấn đề tiêu hóa

Chào các bác sỹ bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Tôi muốn được tư vấn khám về vấn đề tiêu hóa. xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.

Kiều Thu Hà-39 tuổi
15/10/2018

Trẻ 19 tháng, nặng 11.2kg bị loạn khuẩn vừa, tinh bột +

Bác sỹ cho tôi hỏi con gái tôi 19 tháng, nặng 11.2kg, ngày 14/10/2018 có xét nghiệm phân mã số 141018-1110911939 kết quả như sau: Không thấy trứng giun,sán và các loại đơn bào gây bệnh, không phát hiện trứng giun trong phân, không thấy hình ảnh nấm, không thấy hạt mỡ, không thấy bạch cầu, hồng cầu, HELICOBACTER PYLORI AG âm tính Nhưng TINH BỘT +; VI KHUẨN GRAM ÂM 40, VI KHUẨN GRAM DƯƠNG 60. Hiện tại cháu đi ngoài ngày 1 lần nhưng phân long, màu vàng, nhầy và rất tanh. Tôi đang cho cháu uống enterrogermina ngày 2 ống, Hidrasec 30mg chia 2 lần/ ngày đến hôm nay 15/10/2018 cháu vẫn đi long. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi về thuốc uống. Xin chân thành cảm ơn

hoàng trung hưng-41 tuổi
15/10/2018

tư vấn

kết quả xét nghiệm máu của cháu có 2 mục creatinin cao 119,5 HBsAb 192 cao nhờ bác sỹ tư vấn dùm

Ngô Văn Mạnh-26 tuổi
9/10/2018

Khám sức khỏe theo yêu cầu

Em hay bị đi ngoài, đau bụng vào buổi sáng, Cơ thể mệt mỏi, mất ngủ thường xuyên. Hay bị đau đầu. E muốn làm xét nghiệm: 1/ tiểu đường, HBA1C 2/ cholesterol 3/ HDL ( cholesterol tot) 4/LDl ( cholesterol xấu) 5/ mỡ máu, trigriceric 6/gout ( axit uric) 7/ chức năng gan 8/ chức năng thận 9/ tổng hợp máu. 10/ vi khuẩn HP, 11/ virut viêm gan B 12/ siêu âm gan E cảm ơn BS.

Bá Ngọc Đĩnh-34 tuổi
30/9/2018

Đi đại tiện chùi giấy thấy ra máu tươi

Thưa bác sỹ, Khoảng 1 tháng trở lại đây em mới để ý, sau mỗi lần đi đại tiện, e dùng giấy chùi thì thấy giấy dính máu đỏ tươi. Trước đây em có bị viêm dạ dày, bây h thi thoảng vẫn thấy bụng ko được ổn định lắm (ko đau nhưng thi thoảng thấy ăn xong là phải đi ngoài). Bác sỹ cho em hỏi bị hiện tượng như vậy thì cần phải đi khám gì ạ? Trước khi đi khám thì cần chuẩn bị gì? Thông tin gì nữa ko ạ (ví dụ: kiểm tra phân màu gì? ...)

Tran Duy Anh-38 tuổi
21/9/2018

Xin tư vấn căn cứ trên kết quả xét nghiệm máu

Kính nhờ bác sỹ tư vấn giúp và cho lời khuyên từ kết quả xét nghiệm máu như dưới đây. Xin cảm ơn bác sỹ nhiều! https://medlatec.vn/1/1.aspx?1=8058172735B Tổng phân tích máu 18 chỉ số: ĐT >16 tuổi Số lượng bạch cầu (WBC)* 6.6 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) * 4.93 T/L 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) * 15.9 g/dL 13.5-17.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 49.0 % 42-47 Tăng (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV)* 100 fL 85-95 To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 32.2 pg 28-32 Cao (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 32.3 g/dL 32-36 Độ phân bố HC (RDW- CV) 12.3 % 10-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT)* 202 G/L 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 6.7 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.135 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 13.5 % 10-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 51.6 % 43-76 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 42.3 % 17-48 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.1 % 4.0-8.0 Số lượng bạch cầu trung tính 3.4 G/L 2-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 2.8 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.4 G/L 0-0.9 AST (AU) * 29.5 U/L (< 50.0) ALT (AU)* 66.8 U/L (< 50.0) Tăng (Xem chi tiết) Gamma GT(Architect)* 69.80 U/L (5.0 - 64.0) Tăng (Xem chi tiết) Glucose máu (Cobas)* 5.71 mmol/L (3.88 - 6.38) Ure máu (AU)* 5.6 mmol/L (2.50 - 8.07) Creatinin máu (AU)* 84.9 µmol/L (44-106) Triglyceride (AU)* 1.55 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (AU)* 6.27 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol (AU) 1.29 mmol/L (0.9 - 2.0) LDL-Cholesterol (AU) 4.28 mmol/L (<3.4) Tăng (Xem chi tiết)

nguyễn thị xoa- tuổi
28/8/2018

tư vấn gan mật

chào bác sĩ ạ. tôi năm nay 50 tuổi. Tôi không có biểu hiện gì, chỉ đi khám định kì, siêu âm ổ bụng tình cờ phát hiện 1 khối ở gan, các xét nghiệm lquan ung thư bình thg, bác sĩ có nói là nghĩ do kí sinh trùng; cần làm thêm xét nghiệm kí sinh trùng, nên đi tuyến chuyên khoa. t có nghe nói melatec có làm xét nghiệm này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cần làm tên xét nghiệm gì với ạ. tôi xin cảm ơn.