Bạn đọc hỏi:

Nhờ Bác sỹ giải thích và tư vấn kết quả XN

E vừa nhận được Kết quả xét nghiêm, kính nhờ Bác sỹ giải thích các chỉ số và tư vâdn giúp cho e ạ!9.2 mmol/L (2.50-8.07) Tăng Creatinin máu 80.2 µmol/L (44-106) Uric acid máu 485.5 µmol/L (140-420) Tăng Triglyceride 12.60 mmol/L (0.46-2.25) Tăng Cholesterol 7.26 mmol/L (2.8-5.2) Tăng HDL-Cholesterol 0.58 mmol/L (0.9-2) Giảm LDL-Cholesterol 5.01 mmol/L (1.8-3.9) Tăng HBsAg Cobas 0.601 COI (<1) Âm tính HBsAb định lượng 235.3 U/L (0-10) HCV Ab Cobas 0.042

(Bùi Sỹ Hùng-47 tuổi - ***** - 8/11/2015 1:17:21 PM)

Trả lời bạn đọc:


Kính gửi anh Hùng,


Kết quả xét nghiệm của anh được phân tích như sau:

- HBsAg Cobas 0.601 COI (<1) am tính, tức là anh không bị nhiễm virus viêm gan B.

- HBsAb định lượng 235.3 U/L, tức là anh đã có kháng thể kháng lại virus viêm gan B.

- HCV Ab Cobas 0.042 COI (âm tính khi < 1 COI), tức là không bị nhiễm virus viêm gan C.

- Ure máu tăng thường gặp trong tình trạng viêm nhiễm, đau nhức cơ bắp, viêm cơ, ăn chế độ nhiều đam, suy thận (kèm theo tình trạng creatinin máu).

Trường hợp của anh có ure máu tăng đơn thuần, creatinin bình thường nên không phải tổn thương thận.

- Acid uric máu tăng nhẹ, trường hợp của anh nếu chỉ có tăng acid uric đơn thuần, chưa có biểu hiện lâm sàng như sưng nóng, đỏ đau khớp nhỏ ở khớp cổ chân, bàn ngón chân, như vậy chẩn đoán Gout là chưa đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi acid uric tăng cần tìm nguyên nhân để điều chỉnh, trong đó có chế độ ăn như hạn chế nội tạng động vật, một số loại cá; hải sản làm tăng acid uric như cá mòi, cá hồi, cá chép... Sau thời gian 01 đến 03 tháng, anh nên kiểm tra lại xem sự điều chỉnh chế độ ăn có làm hạ acid uric không.

- Kết quả xét nghiệm mỡ máu tăng cả cholesterol và triglyceride, trong đó triglyceride tăng cao 12.6 mmol/l (bình thường 0.46-2.25 mmol/l), tức tăng cao, đây là yếu tố gây xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng động mạch, đó là nguyên nhân gây đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, khi triglyceride tăng cao như vậy có thể gây viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ.

Nguyên nhân tăng triglyceride chủ yếu là do uống nhiều rượu bia, ăn nhiều dầu, mỡ đạm.

Trường hợp của anh cần dùng thuốc hạ mỡ máu ngay và kiểm tra xem có biễn chứng gì chưa. Kết quả xét nghiệm mỡ máu tăng cả cholesterol và triglyceride , trong đó triglyceride tăng cao 12.6 mmol/l (bình thường 0.46- 2.25 mmol/l). Mức triglyceride tăng cao như vậy là yếu tố gây xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng động mạch, đó là nguyên nhân gây đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, khi triglyceride tăng cao, có thể gây viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ.

Nguyên nhân tăng triglyceride chủ yếu là do uống nhiều rượu bia, ăn nhiều dầu, mỡ đạm.

Trường hợp của anh cần dùng thuốc hạ mỡ máu ngay và kiểm tra xem có biễn chứng gì chưa.

Anh nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa Tim mạch để kiểm tra và điều trị, bên cạnh đó cần hạn chế rượu bia, đồ ăn nhiều mỡ, nội tạng động vật,…

Chúc anh mạnh khỏe.

 

Bác sỹ Vũ Thị Thúy Chi


Đã trả lời lúc : 8/11/2015 5:07:58 PM

Bình luận câu trả lời

Tư vấn kết quả triple test  
(15/07/2018)
- 24 lượt xem

Chào bác sĩ, ngày 15/7/2018 e có làm triple test bên viện mình lúc tuổi thai...

Sưng 2 mí mắt có phải bệnh...  
(15/07/2018)
- 888920 lượt xem

Thưa BS con tôi hôm nay cháu bị sưng 2 mí mắt trên tôi có cho đi khám ở BV Nhi...

Hỏi đáp về vấn đề thần kinh  
(15/07/2018)
- 10 lượt xem

Xin chào bác sĩ. Tôi muốn xin tư vấn về vấn đề sức khỏe cho chồng tôi. Cụ thể...

Tư vấn kêt quả xét nghiệm  
(15/07/2018)
- 14 lượt xem

Bác sỹ tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm mã 150718 - 1116106925 với ạ. Em cảm...

Chỉ số beta hCG và có thai...  
(15/07/2018)
- 26 lượt xem

Xin chào Bác sỹ. Tôi 26 tuổi và kết quả xét nghiệm beta hCG là 1869,65U/L,...

Sùi mào gà  
(15/07/2018)
- 6 lượt xem

Bác sĩ cho e hỏi bị sùi mào gà ở ngoài trong âm đạo cổ tửcung k bị có nguy cơ...

Kết quả xét nghiệm bệnh gan  
(14/07/2018)
- 13 lượt xem

Xin bác sĩ giải đáp ý nghĩ của các chỉ số sau giúp em ạ AST...

Tư vấn kết quả xét nghiệm  
(14/07/2018)
- 13 lượt xem

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em đi khám tiền hôn nhân thì nhận được...

Sức khỏe của Bé  
(14/07/2018)
- 10 lượt xem

TÔi có 1 cháu trai hiện tại 11 tháng tuổi! cháu phát triển bình thường nhưng...

mất ngủ kéo dài  
(14/07/2018)
- 6 lượt xem

mất ngủ kéo dài

Double test  
(13/07/2018)
- 11 lượt xem

Bác sĩ cho em hỏi về kết quả xét nghiệm Double test ngày hôm qua em làm. Mã ID...

Bệnh nhiệt miệng  
(13/07/2018)
- 15 lượt xem

ADmin cho mình hỏi với! Chồng mình rấ hay bị nhiệt miệng, miệng bị hôi! Khi ăn...

viêm gan b  
(12/07/2018)
- 77 lượt xem

hôm trc e có đi xét nghiệm và phát hiện ra e bị viêm gan b và men gan tăng.mà...

Tai mui hong  
(12/07/2018)
- lượt xem

Nhờ bác sĩ tư vấn mình bị ho kéo dài điều trị bằng thuốc ko khỏi mình muốn tư...

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ XÉT NGHIỆM Y HỌC
MST: 0101234974 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 22/04/2002.
Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trụ sở chính: số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-24) 37 162 066
Phòng Khám Đa khoa MEDLATEC: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
Chi nhánh : 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh Tel: (028) 399 51 499 - 0963 140 123 * Fax: (028) 399 51 113
Các chi nhánh khác: 107 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội;
89 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội;
87 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội;
28 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội;
LK-B-06 nhà CT2B KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, HN ;
209 Cao Lỗ, Đông Anh, Hà Nội;103 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội;
66 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội;
101 tổ 1 Miếu Thờ, Xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội
Bắc Ninh: Khu Khả Lễ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
Vĩnh Phúc: 119 Nguyễn Tất Thành, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.
Thanh Hóa: Lô B94, phường Quảng Thắng, Thành Phố Thanh Hóa.
Hòa Bình: Đường An Dương Vương, tổ 4, Phường Thái Bình, Thành phố Hoà Bình, Tỉnh Hòa Bình

Tổng đài đăng ký lấy mẫu tận nơi


1900 56 56 56


Đường dây nóng : 0944 647 699
Email: info@medlatec.com