Tư vấn sức khỏe từ các chuyên gia đầu ngành tại MEDLATEC


Mong bác sĩ tư vấn

Nguyễn Gia Thi- tuổi
13/2/2016

AST (GOT) 128.6 U/L < 40 ALT (GPT) 73.7 U/L < 41 Bilirubin toàn phần 30.3 µmol/L (0 - 17) Tăng Bilirubin trực tiếp 13.1 µmol/L (0 - 4.2) Tăng Bilirubin gián tiếp 17.2 µmol/L (3-13.6) Tăng Gamma GT 300.4 U/L (5-61) Tăng Protein máu 76.4 g/L (60-87) Albumin máu 28.4 g/L (34-50) Giảm Ure máu 2.49 mmol/L (2.50-8.07) Giảm Creatinin máu 77.91 µmol/L (44-106) Triglyceride 1.02 mmol/L (0.46-2.25) Cholesterol 3.76 mmol/L (2.8-5.2) HDL-Cholesterol 1.18 mmol/L (0.9-2) LDL-Cholesterol 2.12 mmol/L (1.8-3.9) HBsAg Cobas 7007 COI (<1) Dương tính 80,000

Đã trả lời
14/2/2016

Bạn Thi thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC xin tư vấn các kết quả xét nghiệm của bạn như sau:
- Xét nghiệm mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, HDL- C, LDL- C) bình thường.
- Xét nghiệm chức năng thận (Ure, Creatinin) bình thường.
- Xét nghiệm men gan (GOT, GPT, GGT) của bạn tăng chứng tỏ có tổn thương tế bào gan mà nguyên nhân là do bạn bị nhiễm virut viêm gan B (HbsAg dương tính). Vì vậy bạn cần dùng thuốc bảo vệ gan như: Livertin, Liverhel, Arginin...và khám chuyên khoa gan mật xét nghiệm chuyên sâu về bệnh viêm gan B như:
- Hoạt động của virut viêm gan B: HbeAg, HbeAb.
- Đếm tải lượng virut viêm gan B: HBV DNA.

Bên cạnh đó, khi tế bào gan của bạn bị thương tổn gây giảm tổng hợp protein trong máu (protein và Albumin máu giảm) nên bạn cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn để đánh giá chức năng của gan như: tỷ lệ Prothrombin, INR...và siêu âm fibroscan gan đánh giá mức độ xơ gan. Sau khi có đầy đủ kết quả trên, tùy thuộc vào mức độ và giai đoạn bệnh nhiễm virut viêm gan B bác sỹ sẽ tư vấn và điều trị cho bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe.

ThS.BS.Hoàng Thị Năng